Bí mật phương pháp dạy trẻ thông minh

Author:

Category:

Ngày nay, khi đời sống gia đình ngày càng được nâng cao, trẻ em thường quan tâm khám phá thế giới của thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, ti vi,..mà quên đi thế giới thiên nhiên rộng lớn bên ngoài. Vì vậy, từ bây giờ, bạn hãy dạy con khám phá thiên nhiện và hãy bắt đầu bằng việc cùng con trồng cây. Bạn sẽ thấy những lợi ích không ngờ của nó.

Trẻ hoàn toàn có thể biến phòng nhà bếp thành một phòng thí nghiệm của riêng chúng khi quan sát cây xanh mọc lên từ những thực phẩm thông thường mà mẹ vẫn hay nấu. Ví dụ như các hạt đậu, đỗ, cây gia vị, hành tây hay khoai lang. Trẻ sẽ háo hức quan sát sự tăng trưởng của cây, đây chính là niềm vui chúng có sau mỗi giờ học bài căng thẳng mệt mỏi. Để cho các con chọn thực phẩm con thích như đậu hay đỗ, cây xương rồng hay cây gia vị, sau đó hướng dẫn con cách trồng và đặt ở một nơi mà mọi người hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức sự tăng trưởng của nó .

Lợi ích từ việc dạy trẻ trồng cây

– Trẻ được vận động, hoạt động

– Trẻ đảm nhiệm các kĩ năng lao động : Chọn cây, xới đất, vun, tưới …
– Trẻ biết yêu vạn vật thiên nhiên và môi trường tự nhiên
– Trẻ sống có tình cảm hơn, kiên trì hơn .
– Trẻ học cách có nghĩa vụ và trách nhiệm với những gì mình làm ra từ việc chăm bón cây sau khi trồng, theo dõi cây lớn lên …
– Trẻ cảm nhận được giá trị và ý nghĩa mỗi việc làm của mình, trẻ thấy mình có ích trong việc bảo vệ môi trường tự nhiên .

Vườn rau nhỏ xinh

Nếu nhà bạn không có mảnh vườn cho việc trồng cây, bạn vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể dạy con trồng những cây trong chậu. Khởi đầu thuận tiện nhất là bạn cho con trồng những loại rau củ lấy từ phòng bếp của bạn như hành lá, tỏi, cải thìa, cần tây, cà rốt, rau mùi, … Với những loại này, khi mua về, bạn cắt phần gốc, cho vào ly hay chậu nhỏ xâm xấp nước, đến khi chúng mọc rễ lại hay lên chồi non, bạn mang ra trồng trong chậu đất. Như vậy, bạn đã có một chậu cây rau mà không cần phải mua hạt giống. Khi rau đủ lớn, bạn hoàn toàn có thể cho con thu hoạch để hiểu thêm về vòng tăng trưởng của cây .

trẻ học trồng cây 

Quá trình phát triển của cây hành 

Trồng cây từ hạt

Bước 1 : Cách chọn một thiết bị làm rau mầm để bé thực hành thực tế, thiết bị phải đạt đủ các tiêu chuẩn sau mẹ mới yên tâm để con thỏa sức phát minh sáng tạo :
+ Thiết bị phải trong suốt không màu giúp con thuận tiện quan sát quy trình tăng trưởng của cây .
+ Thiết bị không dùng giá thể nên mẹ sẽ yên tâm khi con làm mà không hề bị bẩn .
+ Thiết bị không dùng điện sẽ là một điều tuyệt vời cho con tự do chăm nom cây .
Bước 2 : Mẹ dạy bé chọn các loại hạt mầm, cách ngâm hạt và dải hạt vào khay
Bước 3 : Mẹ dạy con cách tưới nước, chăm nom hàng ngày và chờ vài ngay khi cây mọc lên .

trải nghiệm cùng happy

Quá trình tăng trưởng của cây đậu tương

Hàng ngày, bạn nhớ nhắc nhở con chăm nom, tưới cây. Sau đó hoàn toàn có thể đổi nhiều loại hạt khác nhau và dành một khoảng trống nhỏ cho con trồng những loại cây mà con thích. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tiếp tục dẫn con đến khu vui chơi giải trí công viên hay những nơi trồng nhiều loại cây để ra mắt với con, có như vậy, kiến thức và kỹ năng của con mới thêm phong phú và đa dạng và từ đó có sự chăm sóc đến quốc tế vạn vật thiên nhiên.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây