Phát huy 9 công dụng của dầu mù u cho sắc đẹp rạng ngời • Hello Bacsi

Rate this post
Dầu mù u có màu xanh lá và được chiết xuất từ cây mù u. Trong y học truyền thống, người ta đã sử dụng chiết xuất mù u để điều trị rối loạn da và tương hỗ chữa lành vết thương. Nhiều người tin rằng dầu mù u mang đến nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất và dần trở thành thành phần chủ chốt trong một loạt những mẫu sản phẩm chăm nom da. Nếu bạn đang vướng mắc liệu hiệu quả của dầu mù u còn những điểm điển hình nổi bật nào khác thì đừng bỏ lỡ bài viết sau của Hello Bacsi nhé.

Công dụng của dầu mù u

Những quyền lợi của dầu mù u mà bạn không hề bỏ lỡ gồm có :

1. Dầu mù u trị mụn

Dầu mù u có công dụng rất tốt để chữa mụn trứng cá nhờ vào đặc tính kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ. Mặc dù không ít người vẫn nghĩ rằng dùng dầu trị mụn chỉ khiến tình trạng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên trái ngược với ý kiến này, trong dầu mù u chứa nhiều thành phần thân thiện với da mụn.

Khi được vận dụng trên da, dầu sẽ làm dịu những nốt đỏ cũng như ổ mụn viêm dần tiêu biến, giúp da trở nên khỏe hơn, từ đó ngăn ngừa quy trình tái hình thành của mụn.

2. Công dụng của dầu mù u là trị sẹo

công dụng của dầu mù u

Một công dụng khác của dầu mù u là trị sẹo. Nhiều nghiên cứu sinh học đã chỉ ra rằng dầu có đặc tính phục hồi vết thương và tái tạo da, thúc đẩy sự tăng sinh tế bào cũng như sản xuất một số thành phần nhất định chẳng hạn collagen và glycosaminoglycan (GAG), các yếu tố này đều quan trọng trong việc chữa lành sẹo hoặc thúc đẩy sẹo mau lành.

Bên cạnh đó, dầu mù u rất giàu chất chống oxy hóa, có lợi cho quy trình chữa sẹo do mụn gây ra.

3. Dầu mù u trị nấm nông ở chân

Dầu mù u được xem là một phương thuốc hiệu suất cao cho nấm nông ở chân, một dạng bệnh nhiễm nấm truyền nhiễm ảnh hưởng tác động đến da chân nhờ vào những thành phần kháng viêm giúp hủy hoại vi trùng có hại.

4. Dầu mù u đối phó với nếp nhăn

Công dụng của dầu mù u so với làn da là không hề xem thường. Ngoài việc trị mụn, loại dầu này còn giúp bạn ngăn ngừa nếp nhăn. Thành phần dầu mù u được ứng dụng trong nhiều loại sản phẩm chăm nom da, gồm có cả kem chống lão hóa. Theo những chuyên viên, dầu từ cây mù u rất giàu axit béo, hoàn toàn có thể giúp giữ ẩm cho da .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *