Cây Monstera Deliciosa và cách chăm sóc » Monstera Garden – Chuyên cây Monstera

Rate this post

Cây Monstera là một loài cây nội thất khá được ưa chuộng trong các căn hộ, văn phòng hiện nay. Nó không chỉ là một loài cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí tươi mát cho không gian mà còn có ý nghĩa vượng khí, mang lại nhiều may mắn cho mọi người.

Đặc tính cây lại dễ sinh sống trong nhà và chăm sóc đơn giản nên mọi người rất yêu thích loài cây này. Hãy cùng xem loài cây Monstera có đặc điểm gì đáng chú ý nhé.

Cây Monstera Deliciosa

Giới thiệu đặc điểm hình thái của loài cây nội thất Monstera Deliciosa 

Cây Monstera Deliciosa là một loài cây mang ấn tượng đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nguồn gốc đến từ Mexico và Châu Mỹ, ngoài tên gọi Monstera Deliciosa nó còn có tên gọi khác là cây trầu bà lá xẻ, cây trầu bà Nam Mỹ lá xẻ .

Thông thường thì cây sẽ mọc thành khóm, lá có màu xanh đậm và hình dạng lá cây đặc biệt với các đường xẻ hết sức lạ mắt. Nếu trong điều kiện đầy đủ ánh sáng và nước, lá sẽ phát triển với các vết xẻ thùy dạng lông chim. Đường kính lá cây trưởng thành có thể lên đến 1m. 

https://dolatrees.com/top-5-loai-philodendron-day-leo-dep-mat-nhat-dinh-phai-so-huu/

Sức sống của cây khá cao và đặc biệt dễ chăm sóc. Phù hợp để trưng bày làm cây cảnh nội thất tại nhà ở hay công ty rất đẹp. Đặc biệt bạn sẽ hiếm thấy loại cây nào có hoa và quả khi trồng trong nhà như loài cây Monstera deliciosa này.

Hoa của Monstera có màu kem xinh xắn. Khi hoa nở sẽ kết thành quả gần giống bắp ngô màu xanh, có độ dài khoảng chừng 20 cm và đường kính 3 – 4 cm .

Điều kiện chăm sóc lý tưởng nhất của loài cây Monstera 

Cây Monstera Deliciosa
Bất cứ loại hoa lá cây cảnh nội thất bên trong nào không riêng gì cây Monstera deliciosa cũng cần một điều kiện kèm theo chăm sóc hài hòa và hợp lý để tăng trưởng và sống sót lâu trong thiên nhiên và môi trường. Dưới đây sẽ là một vài điều kiện kèm theo chăm sóc cây Monstera deliciosa mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

  • Ánh sáng: Bạn nên chọn nơi có ánh sáng nhẹ để đặt cây cố định cho cây phát triển tốt. Không nên để cây dưới ánh nắng quá gắt sẽ làm cây dễ bị cháy lá và chết cây. Đồng thời cũng không nên đặt cây ở nơi quá tối cây cũng không thể phát triển bình thường được.
  • Nước và độ ẩm: Từ xưa đến nay cây Monstera deliciosa vốn là loài cây ưa ẩm nên bạn phải cung cấp đầy đủ nước và độ ẩm cho cây mỗi ngày. Vào mùa đông thì điều kiện đất ẩm ướt hơn nên bạn có thể ít tưới nước cho cây hơn. Còn trong mùa hè điều kiện khí hậu nhanh làm khô đất nên bạn cần phun tưới cho cây từ 2 đến 3 lần/tuần. Nếu bạn chăm kĩ hơn có thể dùng miếng bọt biển ẩm ướt để vệ sinh lá.
  • Đất trồng: Vì là loài cây dễ trồng dễ chăm sóc trong chậu cảnh nên loại đất trồng nó cũng không có yêu cầu cao. Chỉ cần là loại đất giàu chất hữu cơ đủ xốp, thoáng khí và thoát nước tốt.
  • Phân bón: Kể từ khi bạn bắt đầu trồng cây cho đến khoảng 1 tháng sau, rễ cây bắt đầu ổn định thì hãy dùng loại phân bón Dinamix pha loãng và bón cho cây với lượng vừa đủ. Đến tháng thứ 5 khi cây đã cứng cáp thì bón phân NPK vào mùa hè cho cây khoảng 1 lần/tháng, mùa đông thì 2 – 3 lần/tháng. Nếu bạn muốn cây ra lá xanh tươi đẹp hơn thì có thể bón thêm ít phân urê.
  • Nhiệt độ:  Monstera Deliciosa là loại cây nội thất bền nên có thể sinh trưởng trong điều kiện nhiệt độ khá lý tưởng từ 18 – 30 độ. Bạn có thể đặt cây trong khu vực quanh nhà, nơi có ánh sáng tán xạ tốt, cạnh cửa sổ là có thể chăm sóc cây trong điều kiện nhiệt độ này.  

Cây xanh luôn giúp khoảng trống xung quanh tất cả chúng ta trong lành hơn, thư thái hơn. Vì vậy với những thông tin trên của bài viết, bạn hoàn toàn có thể đặt loài cây nội thất bên trong xinh xắn này tại phòng thao tác của bạn, trong căn nhà của bạn để vừa trang trí nội thất bên trong vừa hoàn toàn có thể giúp bạn thư giãn giải trí hơn sau một ngày đầy căng thẳng mệt mỏi .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *