10 bài thuốc hay từ cây đại tướng quân

Rate this post
10 bài thuốc hay từ cây đại tướng quân

1.Điều trị đau nhức khớp xương, bong gân, sai gân khi ngã

Sử dụng 20 g lá cây đại tướng quân, rửa sạch với nước muối và để ráo nước. Để dược liệu lên sàn và thực thi giã hơi giập. Thêm chút rượu, hơ nóng và đắp vào chỗ đau. Dùng gạc sạch băng lại. Thực hiện liên tục trong 3 ngày .Hoặc dùng 10 lá cây Đại tướng quân, 8 g lá bạc thau và 10 g lá cây đòn gánh rửa sạch với nước muối, để ráo nước. Đem tổng thể nguyên vật liệu vào cối và triển khai giã nát. Đắp vào chỗ đau. Dùng gạc sạch băng lại cho đến khi khỏi thì ngừng .

2. Điều trị các bệnh ngoài da, mụn nhọt, rắn cắn

Lá cây đại tướng quân mang đi rửa sạch với nước muối, để ráo nước. Cho dược liệu vào cối và thực thi giã nát. Đắp vào vùng da bị bệnh. Dùng gạc sạch băng lại. Hoặc cho dược liệu vào cối và giã nát. Chắt lấy phần nước, bỏ bã. Uống mỗi 1 ngày / lần .

3. Điều trị đau do bị ngã, va đập mạnh, sưng đau, tay chân bị tụ máu

Sử dụng 20 g lá dược liệu rửa sạch với nước muối và để ráo nước. Để dược liệu lên sàn và triển khai giã hơi giập. Hơ nóng dược liệu và đắp vào chỗ đau. Sau đó dùng gạc sạch băng lại .

4. Điều trị đau nhức khớp xương, bong gân

Sử dụng 30 g lá cây đại tướng quân tươi, 30 g mua thấp tươi và 20 g dạ cầm tươi đem rửa sạch với nước muối và để ráo nước. Bỏ tổng thể nguyên vật liệu vào cối và thực thi giã nát. Đắp vào chỗ đau. Dùng gạc sạch băng lại .

5. Điều trị đau lưng

Lá đại tương quân mang đi rửa sạch với nước muối, để ráo nước. Bỏ lá dược liệu vào chảo và rang nóng với muối hạt. Đem phần lá vừa rang bỏ vào khăn bông, chườm nóng vào sống lưng cho đến khi nguội. Sử dụng liên tục từ 3 đến 5 ngày bệnh tình sẽ thuyên giảm thì ngừng .

6. Điều trị trĩ ngoại

Lá cây đại tướng quân mang đi rửa sạch với nước muối, để ráo nước. Đem dược liệu bỏ vào cối và thực hiện giã nát. Chắt lấy phần nước. Uống mỗi 1 ngày/lần. Phần bã đắp vào vùng da hậu môn. Sau đó dùng gạc sạch băng lại.

7. Điều trị mỏi lưng

Sử dụng 20 g lá đại tướng quân thái nhỏ. Cho một bát muối sống vào chảo và triển khai rang. Khi muối vừa chớm nổ, cho dược liệu vào chảo và trộn đều khoảng chừng 2 đến 3 phút rồi tắt nhà bếp .Đổ dược liệu ra giấy báo và gói thành gói nhỏ. Đặt gói dược liệu dưới vùng thắt lưng nằm. Thực hiện liên tục từ 3 đến 5 ngày sẽ nhận thấy thực trạng đau mỏi sống lưng thuyên giảm .

8. Điều trị bệnh viêm họng

Lá cây đại tướng quân mang đi rửa sạch với nước muối, để ráo nước. Cho dược liệu vào cối và thực thi giã nát. Chắt lấy phần nước. Ngậm và uống mỗi 1 ngày / lần .

9. Điều trị phì đại tiền liệt tuyến

Sử dụng cây đại tướng quân 6 g, ké đầu ngựa 10 g, cây xạ đen 40 g, sắc cùng 1 lít nước, dùng uống trong ngày. Sử dụng liên tục trong vòng 1 tháng .

10. Dùng để gây nôn trong trường hợp cần thiết

Sử dụng lá đại tướng quân tươi 8 đến 16g, giã nát, dùng uống sau mỗi vài phút đến khi nôn.

Lưu ý khi sử dụng cây đại tướng quân để chữa bệnh: Không nên sử dụng quá liều, có thể gây ngộ độc.

Nếu ăn phải phần củ hành của cây đại tướng quân ( có tính độc ) hoặc uống nước ép, người bệnh sẽ bị tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng, hô hấp không đều, mạch nhanh, nhiệt độ khung hình cao. Khi đó người bệnh giải độc bằng cách dùng dung dịch acid tannic 1 đến 2 % hoặc nước trà để uống .Ngoài ra để giải độc người bệnh cũng hoàn toàn có thể uống nước đường, nước muối pha loãng hoặc uống giấm phối hợp với nước gừng theo tỉ lệ 2 : 1. / .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *