Trồng hoa tử đằng làm cây bóng mát siêu che nắng, hoa nhiều rực rỡ

Rate this post

Trồng hoa tử đằng làm cây bóng mát siêu che nắng, hoa nhiều rực rỡ

Hoa tử đằng một loại hoa đẹp mới được đưa về Nước Ta từ năm năm ngoái, hoa thuộc dạng hoa leo có hoa chùm nở đẹp, hoa che nắng rất tốt về mùa hè. Hiện nay cũng đã có rất nhiều người chơi hoa ở Nước Ta đã trồng hoa tử đằng làm giàn hoa leo trước nhà chống nắng và làm đẹp cho khoảng trống nhà .

Cây hoa tử đằng hoa leo đẹp và đặc sắc

Vậy cây hoa tử đằng là hoa gì ?

Cây hoa tử đằng là loại cây hóa gỗ leo và cây được biết đến từ năm 1894 từ trung quốc, và được du nhập về việt Nam trong vài năm trở lại đây, cây có thể cao tới 20m và lan rộng lên đến 10m theo chiều ngang của cây, Cây cho hoa dạng chùm đẹp. Hoa tử đằng về Việt Nam có 3 màu là hoa tử đằng trắng, tím, hồng, nhưng phổ biến và trồng nhiều, phát triển tốt thì là giống hoa tử đằng màu tím.

Giàn hoa tử đằng của khách ở Hà Nội, liên hệ 08.6662.3663 / ZALO 08.6662.3663 để có cây giống tốt nhất

hoa-tu-dang-1a

Cây tử đằng của vườn

Ở miền Bắc Việt Nam do có mùa đông ngắn hơn nên hoa tử đằng thường cho hoa vào tháng 2, tháng 3 (giáp tết âm lịch truyền thống) vẫn trong tiết trời ngày Đông. Dù vậy thì để có một giàn hoa tử đằng tím đẹp như mong ước bạn cần sự kiên nhẫn bởi cây càng già, càng lâu năm thì hoa càng sai, với những cây mới trồng 1 vài năm hoa sẽ thưa và ít.

Xem thêm :

Đặc điểm của cây hoa tử đằng 

Hoa tử đằng là loại cây hoa dây leo thân gỗ ( cây tăng trưởng lâu năm thì thân cây lớn dần, thân rắn chắc nên hoàn toàn có thể gọi là hóa gỗ ). Về Nước Ta thì hoa tử đằng
Tên thường gọi : hoa tử đằng, cây dây sắn tía, cây hoa đậu tía hay chu đằng …
Tên tiếng anh : Chinese Wisteria
Tên tiếng nhật : Fuji
Tên khoa học : Wisteria sinensis

Dưới đây là 1 số ít đặc thù sinh học của cây hoa tử đằng :

Lá cây tử đằng mọc đối xứng, dài từ 15 cm đếm 35 cm, mọc hình lông chim với 9 đến 19 lá .

  • Hoa mọc thành chùm trong cành rủ xuống dài từ 10 cm đếm 80 cm, có màu tím, hồng hoặc trắng. Hoa tử đằng có mùi thơm, đặc biệt quan trọng là giống hoa Trung Quốc .
  • Hạt được tạo thành dây và có chất độc. ( tránh xa tầm tay trẻ nhỏ )
  • Rễ cọc sâu, rễ phụ ít đâm sâu, sinh trưởng rất nhanh, tuổi thọ lâu dài hơn, hoàn toàn có thể leo bám .

Với những đặc thù trên ta hoàn toàn có thể thấy được cây hoa tử đằng là một loại hoa leo là một trong những loại hoa leo dễ trồng và là cây nhiều năm hoàn toàn có thể làm hoa leo chống nắng trước nhà lâu năm và hoàn toàn có thể làm cây hoa độc lạ trang trí cho khoảng trống trước nhà

Mùa cây hoa tử đằng ra hoa

Hoa tử đằng là một loại hoa leo đẹp, hoa tử đằng ở bản địa của cây ( tại Trung Quốc, Nhật Bản và một số nước Đông Á) thì cây có 5 loại màu là hoa tử đằng trắng, hoa tử đằng tím, hồng, tím đỏ và vàng. Nhưng để phát triển và cho nhiều hoa bông lớn ở VIệt Nam thì phù hợp nhất là loại hoa tử đằng tím, cây hoa đẹp, sai hoa và phù hợp với khí hậu Việt Nam nhất.

Hoa tử đằng là loại hoa đơn có nhiều bông trên 1 chùm nên có cảm nhận đây là loại hoa leo chùm to bông lớn. Thời gian hoa lâu từ 3-5 tuần, cây hoa tử đằng ra hoa liên tục vào tháng 2 đến tháng 3 dương lịch hàng năm, nếu cây nhiều năm có thế lê dài hoa đến tháng 5 dương lịch .

Cách trồng và chăm sóc cây hoa tử đằng:

Dưới đây mình sẽ san sẻ cách trồng và chăm nom cây hoa tử đằng :
Đặc tính sinh trưởng của cây hoa tử đằng

  • Cây tử đằng sinh trưởng hầu hết ở vùng có khí hậu mát lạnh, chịu lạnh rất tốt, nhiệt độ cao cây khó tăng trưởng. Cây không kén đất, tăng trưởng tốt ngay trên đất cằn cõi, ưa nắng. Quan trọng là khâu ươm mầm .
  • Thời gian tốt nhất để khởi đầu gieo hạt là vào đầu tháng ba hay tháng tư, tùy thuộc vào khu vực trồng. Chuẩn bị một bình nước sạch và đổ hạt vào để ngâm trong tối thiểu 24 giờ .

tu-dang-3

Cây giống hoa tử đằng ở Nước Ta có tại nhà vườn

hoa-tu-dang-2a

Tử đằng lên chậu tại vườn liên hệ 0987.920.090

tu-dang-2Hạt giống hoa tử đằng 

  • Sau khi đã ngâm ủ hạt giống, lấy chúng ra khỏi nước. Chuẩn bị chậu gieo với lớp đất bằng phằng, có độ mùn tốt. Rắc hạt giống, phủ lại một lớp đất mỏng dính để vào nơi có ánh nắng buổi sáng. Hàng ngày dùng bình xịt, phun sương giữ ẩm cho đất. Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần .
  • Khi những hạt giống đã nảy mầm và mọc lên, bạn hoàn toàn có thể tách chúng trồng ra những chậu riêng. Giữ ẩm đất cho đến khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để trồng cây ra đất vườn .

Khi những hạt giống đã nảy mầm và mọc lên, bạn hoàn toàn có thể tách chúng trồng ra những chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt nhất nên trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tăng trưởng được tốt nhất. Cây Tử Đằng ưa ẩm, cây non từ 1 – 25 ngày tuổi nên để nửa bóng râm nửa nắng, với cây tăng trưởng 1 ngày cần từ 6 – 8 giờ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, cần tưới nước liên tục cho cây vì lá cây có cấu trúc khá mỏng mảnh nên có năng lực thoát nước tốt .

Cách trồng hoa tử đằng trong chậu .

Ở Nước Ta cách nhanh nhất để có một dàn hoa tử đằng sai hoa và tương thích với khí hậu tự nhiên thì mua cây giống dạng cuộn được chiết từ cây mẹ là tốt nhất, cây sống khỏe, nhanh lớn, và đặc biệt quan trọng là sớm có hoa .
Dưới đây là video hướng dẫn cách trồng hoa tử đằng

Hoa tử đằng hoa leo hóa gỗ hoa đẹp leo giàn rất tốt

Mọi thông tin về cây tử đằng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 0987.920.090

Giữ ẩm đất cho đến khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để trồng cây ra đất vườn. Hầu hết những loại Hoa tử đằng thích môi trường tự nhiên đất tốt phì nhiêu và mặt trời khá đầy đủ, mặc dầu loại cây này cũng được nhìn nhận có năng lực thích nghi cao với điều kiện kèm theo khí hậu khác. Cây hoa Tử Đằng giâm / chiết cành có ưu điểm là leo mạnh, nhanh ra hoa bởi được giâm / chiết từ cây mẹ nhiều tuổi, tuy nhiên nếu cây mẹ được chiết từ nước nguyên bản tại nước xứ lạnh thì cây sẽ tăng trưởng kém, mất một khoảng chừng thời hạn mới thuần hóa được với điều kiện kèm theo khí hậu tại Nước Ta .
Hàng năm vào khoảng chừng tháng 7-8 bạn hoàn toàn có thể cắt tỉa cây để cây hoàn toàn có thể ra lá mới và tăng trưởng tốt hơn, cắt một lần nữa vào khoảng chừng giữa tháng 2 .

tu-dang-1

Hoa tử đằng hoa leo siêu leo hoa cực đẹp

Đất và phân bón cho hoa tử đằng

Nếu đất của bạn đang trong thực trạng nghèo, thêm phân hữu cơ ; nếu không phì nhiêu, cây hoa Tử Đằng vẫn hoàn toàn có thể sẽ tăng trưởng ở hầu hết những loại đất. Hoa sẽ ra vào đầu Hè nên còn gọi là hoa mùa Hè. Vào mùa Xuân hoặc mùa Thu, cây cần được chăm nom tốt .
Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. Nên phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây tránh mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để tương hỗ ra hoa .
Thường sau tết dương lịch thì nên tưới cho cây một số ít loại phân hữu cơ tổng hợp, nếu tốt nhất thì tưới phân cá tươi loại phân hữu cơ dành riêng cho hoa leo là tốt nhất .

Giàn hoa tử đằng của khách đã mua cây giống của vườn sau 1 năm, liên hệ 08.6662.3663 / ZALO 08.6662.3663 để được tư vấn tốt nhất

Tỉa lá hoa tử đằng là tuyệt kỹ để có hoa nhiều sai hoa

Đối với một cây lớn chính thức, cắt phía ngọn trở lại 15 cm vào mùa hè, sau đó rút ngắn lại trong mùa đông tới 3 chồi. Những chồi mới cắt hoàn toàn có thể mất một vài năm mới cho hoa .
Sâu bệnh : Chết mần nin thiếu nhi, bệnh đốm lá, bệnh virus, bọ cánh cứng Nhật Bản, rệp, côn trùng nhỏ, rệp sáp và hoàn toàn có thể có yếu tố khác nữa ..

Cây hoa tử đằng có độc không ? Hoa tử đằng có ăn được không ?

Hoa tử đằng là loại thân leo thuộc họ đậu tía, nên về cơ bản là cây hoa tử đằng là loại cây có độc tố nhẹ, các bộ phận trên cây hoa tử đằng đều có độc và đều có thể gây ngộ độc đặc biệt là hạt của hoa tử đằng là có độc tố mạnh nhất.
Do vậy nên hạn chế cho trẻ em tiếp xúc, chạm trực tiếp với cây hoa tử đằng.

Hoa tử đằng của khách gửi ảnh cho vườn

Đường hoa tử đằng ở Nhật Bản ( ảnh sưu tầm )

tu-dang-11

Ảnh hoa tử đằng sưu tầm
tu-dang-12

Cây hoa tử đằng xanh hiện đã có ở Nước Ta

tu-dang-13

Hoa tử đằng thường có dạng từng chùm rủ xuống rất đẹp

tu-dang-5

Hoa tử đằng là leo thân gỗ nên có thể được trồng làm cây cảnh bonsaitu-dang-14

Hoa tử đằng leo nhanhtu-dang-15

Hoa tử đằng rử tuyệt đẹptu-dang-16

tu-dang-9

tu-dang-8

tu-dang-4

Tử đằng bonsai

tu-dang-6

Bonsai mini hoa tử đằng

Mọi thông tin về hoa tử đằng quý khách hàng vui lòng liên hệ 0987.920.090 để được tư vấn nhiều hơn về cây giống, cách trồng và cách chăm sóc cây hoa tử đằng

Trồng hoa tử đằng làm cây bóng mát siêu che nắng, hoa nhiều tỏa nắng rực rỡ

2.2

(44%) 5 vote[s] ( 44 % ) vote [ s ]

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *