Cây trồng 10 năm mới ra quả quý hơn vàng, có tiền cũng khó mua vì đòi hỏi cả may mắn

Rate this post

Cây trồng 10 năm mới ra quả quý hơn vàng, có tiền cũng khó mua vì đòi hỏi cả may mắn

Thứ Sáu, ngày 28/06/2019 19 : 00 PM ( GMT + 7 )

Có ai đã từng thấy tre nở hoa chưa và được bao nhiêu người may mắn ăn được loại quả này.

Tre là một loại cây quá quen thuộc với mọi người, nhưng ít ai biết được cây tre chỉ nở hoa 1 lần trong khoảng chừng thời hạn từ 10-15 năm, thậm chí còn cần nhiều thời hạn hơn từ 30-50 năm để chúng tạo ra quả. Điều đặc biệt quan trọng là không phải loại tre nào cũng ra quả, chỉ có tre lê, có tên khoa học là Melocanna baccifera mới hoàn toàn có thể ra quả mà thôi .

Cây trồng 10 năm mới ra quả quý hơn vàng, có tiền cũng khó mua vì đòi hỏi cả may mắn - 1

Mọi người thường thắc mắc tại sao nó được gọi là tre lê mà không phải là một cái tên nào khác. Lý do đơn giản là quả của loại tre này rất giống quả lê, vì vậy người ta đặt tên theo hình dáng của chúng. Tre lê thường phát triển rất nhanh và cao trên 20 mét, thế nhưng ít người nhìn thấy chúng ra hoa. Một số người dân ở Trung Quốc nói rằng chúng chỉ ra hoa có 1 lần trong 10 năm, mỗi lần ra hoa không nhất thiết phải có quả, hoặc đôi khi 4,5 bông hoa thì rơi rụng và cuối cùng chỉ còn lại 1 quả.

Cây trồng 10 năm mới ra quả quý hơn vàng, có tiền cũng khó mua vì đòi hỏi cả may mắn - 2

Cây trồng 10 năm mới ra quả quý hơn vàng, có tiền cũng khó mua vì đòi hỏi cả may mắn - 3

Những quả tre lê trưởng thành thường có đường kính khoảng chừng 7 cm, thịt bên trong rất dày, vỏ ngoài cứng như vỏ tre. Tre lê còn được ví như những trái dừa non. Nếu ăn sống tre lê, mùi vị của nó hoàn toàn có thể khiến bạn nhăn mặt nhưng nếu nướng trên lửa, mùi vị của chúng trọn vẹn đổi khác, nó có mùi thơm và vị ngon đặc biệt quan trọng. Vì đây loại quả này có số lượng hạn chế, rất hiếm nên nó thường có giá bán rất cao. Tại Trung Quốc, mỗi quả có giá từ 800 tệ ( khoảng chừng 2.700.000 VNĐ )

Cây trồng 10 năm mới ra quả quý hơn vàng, có tiền cũng khó mua vì đòi hỏi cả may mắn - 4

Cây trồng 10 năm mới ra quả quý hơn vàng, có tiền cũng khó mua vì đòi hỏi cả may mắn - 5

Mặc dù giá của loại quá này khi nào cũng đắt đỏ nhưng đó không phải là thứ mà hầu hết mọi người đều hoàn toàn có thể mua và ăn. Khi thấy tre nở hoa, nghĩa là bạn cần chờ đón hơn 10 năm để hoàn toàn có thể ăn được quả của nó. Chưa kể, trong quy trình hình thành quả, nó hoàn toàn có thể rơi rụng hoặc bị động vật hoang dã khác ăn mất. Do đó, để ăn được tre lê bạn phải thực sự rất suôn sẻ .

Cây trồng 10 năm mới ra quả quý hơn vàng, có tiền cũng khó mua vì đòi hỏi cả may mắn - 6

Có một điều nữa là nếu tre lê không bị hư, dập thì quả sẽ nảy mầm trực tiếp trên cây tre sau đó rụng xuống đất và tiếp tục phát triển thành một cây tre mới.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *