CÂY TRÁM ĐEN

Author:

Category:

I. Giới thiệu giống cây trám đen

Ở nước ta, cây trám đen thường mọc tự nhiên rải rác trong những khu rừng nhiệt đới gió mùa, lá rộng thường xanh, từ những tỉnh vùng núi phía Bắc đến miền Trung và Tây Nguyên. Hiện nay trám đen đã được gây trồng khá thoáng đãng ở những tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ, kể cả vùng trung du và miền núi, nhất là trồng phân tán trong những vườn rừng, vườn hộ quanh nhà hay quanh vườn để lấy quả .

II. Yêu cầu điều kiện sinh thái

Bạn đang đọc: CÂY TRÁM ĐEN

Trám đen phân bổ trong rừng tự nhiên lá rộng ẩm thường xanh ở miền Bắc và cả Tây Nguyên ở độ cao dưới 1000 m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình 20-24 oC, lượng mưa 1500 – 2500 mm. Đôi khi mọc tập trung chuyên sâu thành đám lớn gần thuần loài trên đất sâu tầng dày, ẩm, thoát nước ven sông, chân đồi thấp, bằng nhưng cũng có năng lực chịu được đất khô, lẫn sỏi đá. Cây thường được giữ lại hoặc trồng quanh vườn nhà ở vùng đồi núi thấp những tỉnh phía Bắc .Cây ưa sáng, mọc nhanh, tái sinh hạt và chồi rất mạnh. Cây con mọc khoẻ và chịu bóng. Ưa đất còn đặc thù đất rừng, mùn khá, pH = 4-5 .

III. Đặc điểm cây giống

  1. Đặc điểm cây giống :

– Giống cây Trám đen là cây gỗ lớn, cao trung bình từ 25 – 30 m, đường kính ngang ngực hoàn toàn có thể tới 90 cm hoặc hơn .– Thân cây thẳng, gốc hơi có múi, phân cành khá cao khi mọc trong rừng tự nhiên, nếu mọc ngoài bìa rừng hoặc nơi trống phân cành khá sớm. Quả khi non có màu xanh nhạt, khi chín có màu tím đen, thịt màu hồng thẫm, mỗi quả có một hạt .Lá kép lông chim một lần lẻ, xanh lục sẫm, bóng, gốc hơi lệch .Cụm hoa chuỳ dài hơn lá, hoa nhỏ màu trắng hay vàng nhạt, có lá bắc dạng vảy .Quả hạch hình trứng, dài 3,5 – 4,5 cm, rộng 2-2, 5 cm, khi chín màu tím đen. Nhân hạch 3 ô không đều. Mùa hoa tháng 4-5, quả chín tháng 10-12 .

  1. Chiều cao cây giống : 60 cm – 70 cm
  2. Đường kính gốc :

Loại 1:

Loại 2:

IV. Phương thức thanh toán và vận chuyển

  1. Phương thức thanh toán

Thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp tại văn phòng, vườn ươm, Bưu điện .hoặc Thanh toán qua thông tin tài khoản của kế toán theo pháp luật cua TT

Khách hàng làm theo hướng dẫn khi click vào đường link sau:

  1. Vận chuyển

Nếu khách hàng ở xa, chúng tôi có kèm dịch vụ vận chuyển như sau:

– Chi tiêu luân chuyển cây ra bến xe mỹ đình + 150.000 đ cước luân chuyển .– giá thành luân chuyển cây ra bến xe nước ngầm, giáp bát, + 100.000 đ cước luân chuyển .– Ngân sách chi tiêu luân chuyển cây ra bến xe gia lâm + 80.000 đ cước vận chuyển( Khách hàng ở xa mua cây giống những loại nên cung ứng cho đơn vị chức năng số điện thoại cảm ứng của nhà xe khách chạy qua khu vực gần nơi người mua nhất ( nếu có ) để đơn vị chức năng gửi cây, thuận tiện cho người nhận và bảo vệ tốt cho cây giống )Hoặc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đường link sau :

V. Hiệu quả kinh tế dự kiến

Khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hiệu suất cao kinh tế tài chính tại đường link sau :

VI. Hướng dẫn kỹ thuật

Khách hàng tìm hiểu thêm đường link sau :

Nguồn: dolatrees.com

Chúc bà con thành công!

Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VÀ HỢP TÁC TRANG TRẠI VIETGAP

Địa chỉ trụ sở giao dịch tại Miền Bắc:  Phố Nguyễn Mậu Tài – Đường Ngô Xuân Quảng – TT Trâu Quỳ -Gia Lâm – HN

HOTLINE  – 0432161283/ 0942760699/0961284001/0968067905

Email: giongcaytronghvnn@gmail.com

Website chính: http://dolatrees.com/

CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN XÂY DỰNG NÊN THƯƠNG HIỆU

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây