“Cây tiền” – Cuốn sách truyền cảm hứng về cách kiếm tiền bằng nghề tay trái

Rate this post
Cây tiền ( Phương Nam Book và NXB Thế giới ) được viết bởi Chris Guillebeau, một tác giả best-seller của The New York Times. Cuốn sách dùng giọng kể lôi cuốn cùng một câu truyện hấp dẫn pha lẫn vui nhộn để truyền tải thông điệp chính : làm giàu không khó nếu bạn sẵn lòng thao tác hăng say và đủ can đảm và mạnh mẽ vượt khỏi vùng bảo đảm an toàn .Chris Guillebeau sinh năm 1978, nổi tiếng với tác phẩm Khởi nghiệp với 100 đô la và nhiều tác phẩm giá trị khác. Ngoài viết sách, Guillebeau còn cộng tác viết bài cho CNN, Business Week, the Huffington Post … Cây tiền là cuốn sách mới nhất của tác giả, cũng là một trong những đầu sách điển hình nổi bật nhất .
Cuốn sách kể câu truyện về Jake Aarons, chàng trai trẻ đang bị khủng hoảng cục bộ, cả trong đời sống kinh tế tài chính lẫn tình cảm. Anh sẽ bị tống khỏi căn hộ cao cấp đang thuê trong 30 ngày tới. Giữa tình cảnh ngặt nghèo, Jake tham gia một nhóm hành vi gặp gỡ hàng tuần. Mỗi thành viên nhóm có trách nhiệm chạy một quy mô kinh doanh thương mại ngoài việc làm chính để kiếm thêm thu nhập, với điều kiện kèm theo : chi càng ít vốn càng tốt trước khi quy mô kiếm được tiền .
Ảnh: Bookish.vn

Trong vòng một tuần, Jake đã vật lộn học cách kiếm 1.000 USD, với sự giúp đỡ tận tình của các thành viên khác. Nhờ lòng kiên trì, nhẫn nại và ham học hỏi, Jake đã tích lũy được nhiều kỹ năng quan trọng và kiểm soát thành công cuộc sống của mình.

Mượn câu chuyện của Jake, cuốn sách nêu lên những bài học hay, hữu hiệu trong kỹ năng quản lý tài chính thời hiện đại. Trong khi nhiều cuốn sách cùng thể loại gạch ra những đầu dòng “how to”, lời khuyên và các bước hướng dẫn hành động, Cây tiền khéo léo đi theo một hướng khác và không trùng lặp với những tác phẩm bàn về tài chính hiện hành.

Toàn bộ nội dung xoay quanh câu chuyện của Jake – hấp dẫn và đầy cảm hứng, sau đó nhẹ nhàng rút ra những hiểu biết sâu sắc và các bước hành động thiết thực từ câu chuyện đó. Đây được xem như “làn gió mới” của cuốn sách Cây tiền, nếu đặt trong thể loại sách tài chính vốn bị rập khuôn là khô khan, thiếu hấp dẫn. Có thể xem cuốn sách là cẩm nang hữu ích với đầy những ý tưởng tuyệt vời để kiếm tiền, đồng thời là một quyển fiction cuốn hút, giúp bạn tận hưởng trong suốt quá trình đọc.

Tác phẩm được phát hành trong thời gian quốc tế không ổn định do dịch bệnh, vì lẽ đó, thông điệp Chris Guillebeau muốn truyền tải về việc nắm quyền trấn áp tương lai, đời sống của chính bạn được nhiều fan hâm mộ đảm nhiệm, đồng cảm. “ Tôi viết cuốn sách này nhằm mục đích hướng mọi người đến một cách nghĩ mới hoàn toàn có thể giúp họ thoát khỏi gánh nặng nợ nần và trao cho họ sức mạnh để trấn áp can đảm và mạnh mẽ hơn tương lai của mình ”, Chris Guillebeau san sẻ .
Daniel H. Pink, tác giả của cuốn sách nổi tiếng Từ bản năng đến thẩm mỹ và nghệ thuật bán hàng nhìn nhận : “ Chris Guillebeau luôn là một trong những bộ óc truyền cảm hứng kinh doanh thương mại can đảm và mạnh mẽ nhất – phân phối cho tất cả chúng ta nhiều điều hữu dụng, từ cẩm nang du lịch quốc tế đến kiến thiết xây dựng đời sống mê hoặc. Giờ đây, với Cây tiền, anh cho thấy mình cũng là bậc thầy kể chuyện. Nếu bạn đang mong mỏi thao tác để kiếm sống và tăng trưởng sự nghiệp, đây là một cuốn sách đáng đọc ” .

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *