7 quan niệm sai lầm về phòng tránh muỗi: Hóa ra trồng sả có thể phản tác dụng

Author:

Category:

Cách tốt nhất để phòng tránh những bệnh lây truyền qua muỗi là : Tránh để bị muỗi đốt. Mặc dù vậy, có rất nhiều ý niệm sai lầm đáng tiếc trong yếu tố này hoàn toàn có thể khiến bạn phải trả giá. Chẳng hạn như mọi người tin ăn tỏi hoặc uống vitamin B thì sẽ không bị muỗi đốt .
Trên trong thực tiễn, đốt nến từ tinh dầu xả cũng sẽ không có công dụng cho lắm. Và một giấc ngủ trưa không có nghĩa là bạn không cần phải mắc màn .
Để giúp bạn phòng tránh bệnh tật lây truyền qua muỗi, nhà côn trùng nhỏ học Stan Cope, quản trị của Thương Hội Kiểm soát muỗi Hoa Kỳ sẽ chỉ ra 7 niềm tin sai lầm đáng tiếc khiến mọi người dễ chủ quan :

1. Ăn một số loại thực phẩm có thế giúp bạn tránh muỗi đốt


Mọi người thường nói rằng ăn tỏi hoặc uống thực phẩm bổ trợ Vitamin B hoàn toàn có thể giúp giảm rủi ro tiềm ẩn bị muỗi cắn. Nhưng Cope nói rằng không có dẫn chứng khoa học nào chứng tỏ cho điều đó .
Trong trong thực tiễn, lượng mồ hôi và CO2 bạn thở ra mới là yếu tố mê hoặc những con muỗi đến xung quanh bạn. Ăn một loại thực phẩm nào đó không phải là yếu tố bảo vệ bảo đảm an toàn cho bạn .

2. Nến với tinh dầu sả có tác dụng xua muỗi


Theo Cope, không có vật chứng khoa học cho thấy nến với tinh dầu sả thực sự xua đuổi được muỗi .
Nếu muỗi có thực sự tránh xa một ngọn nến tinh dầu đang cháy, thì đó là do khói của chúng. Một khi trong phòng của bạn có quạt hoặc bạn mở hành lang cửa số, đốt nến gì đi chăng nữa cũng không có công dụng .

3. Trồng cây, chẳng hạn như xả, có tác dụng đuổi muỗi


Nếu bạn chỉ trồng một khóm sả trong phòng hoặc trên sân ban công, mà nghĩ rằng nó sẽ đuổi được muỗi thì tin buồn là không phải. Thậm chí, cây cối hoàn toàn có thể thu hút muỗi, bởi chúng thích những nơi thoáng mát, khí ẩm và tối tăm .
Một số loài cây như sả có chứa tinh dầu mà côn trùng nhỏ không thích, nhưng bạn cần phải đập nát chúng ra cho mùi đủ nồng mới có tính năng .

4. Bẫy đèn có tác dụng hiệu quả


Trong khi những chiếc đèn bắt côn trùng nhỏ hoàn toàn có thể giết chết một lượng muỗi nhất định, hầu hết những gì chúng bắt được lại không phải muỗi truyền bệnh. Nhiều loài côn trùng nhỏ có lợi như bướm đêm và bọ cánh cứng cũng bị bẫy bởi ánh đèn .
Trong hai nghiên cứu và điều tra có trấn áp do những nhà tìm hiểu tại Đại học Notre Dame triển khai, muỗi chỉ chiếm 4,1 % và 6,4 % lượng côn trùng nhỏ mà những chiếc bẫy đèn giết được .
Trong cả hai điều tra và nghiên cứu, không có sự độc lạ đáng kể về số lượng muỗi còn lại trong hai khu sân đặt và không đặt bẫy đèn .

5. Giấy thơm sẽ giúp chống muỗi


Đôi khi mọi người muốn đặt giấy thơm vào túi, mũ, hoặc ngay trên da để đẩy lùi muỗi. Theo Tiến sĩ Cope, trong khi một số ít nghiên cứu và điều tra chỉ ra giấy thơm có tính năng với 1 số ít loài muỗi không đốt người, mùi hương của chúng không có công dụng với nhiều loại muỗi đốt .

6. Mọi loại thuốc chống muỗi đều có tác dụng


Theo Trung tâm trấn áp và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ ( CDC ) chỉ có 4 thành phần sau trong những loại thuốc có tính năng chống muỗi : DEET ( hoạt động giải trí tốt nhất khi sử dụng lâu ngoài trời ), Picaridin ( còn gọi là KBR 3023, Bayrepel, và icaridin ), IR3535 và dầu bạch đàn chanh ( OLE ) hoặc p-menthane diol ( PMD ) .

7. Muỗi chỉ đốt vào ban đêm


Một số loài muỗi, ví dụ điển hình như muỗi vằn ở châu Á, đốt vào ban ngày. Thông thường chúng thường lén lút đốt vào đầu gối hoặc mắt cá chân của bạn. Bởi vậy, nếu có ngủ trưa ở đâu đó, đặc biệt quan trọng là những khu vực ẩm thấp, tối tăm, bạn vẫn nên mắc màn .

Tham khảo Businessinsider

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây