Những biểu tượng nổi tiếng đã bị hiểu sai ý nghĩa

Rate this post
Tại sao mỗi nhóm, hội hay thậm chí còn mỗi vương quốc lại cần có những hình ảnh hình tượng riêng, đặc trưng cho họ ? Nếu như thực sự muốn điều hành quản lý, quản trị hay muốn giúp cho nhiều thành viên khác nhau trong cùng một nhóm hoàn toàn có thể thực sự hợp tác, thao tác cho cùng một lý tưởng, điều quan trọng nhất là phải tạo cho họ một hình ảnh đơn cử để hướng về .

Để khuyến khích mọi người, bạn không hề làm như những bộ phim, bạn không hề dựa vào những lý luận hay những nguyên do logic. Cái mọi người cần là một hình tượng. Một khẩu ngữ, một lá cờ, một khuôn mặt hay một cái tên để họ hoàn toàn có thể tin yêu sẽ là những gì bạn cần nếu đang muốn chỉ huy một nhóm người nào đó .

 

Những biểu tượng nổi tiếng đã bị hiểu sai ý nghĩa 1

Tuy nhiên, những hình tượng vừa được “ thai nghén ” và đưa vào sử dụng bởi chính bản thân bạn thường không thuận tiện được đảm nhiệm. Mọi người thường chọn những hình tượng đã có sẵn từ trước, được nhiều người biết đến. Vấn đề lớn nhất thường gặp với việc sử dụng những hình tượng sẵn có đó là không phải khi nào cũng tìm được một hình tượng hợp với mục tiêu, sáng tạo độc đáo của bạn. Lúc này, bạn sẽ xử lý như thế nào ? Nếu như những hình tượng không tương thích, hãy sử dụng hình ảnh đó với một câu truyện trọn vẹn khác .

Những câu truyện được hiểu sai qua phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo. Những câu truyện được dựng nên do mục tiêu chính trị. Những câu truyện bị người kể cố ý phớt lờ một vài cụ thể. Rất nhiều hình tượng nổi tiếng ngày này đã được tạo nên bằng chiêu thức này .

Trong bài viết này, tất cả chúng ta sẽ cùng khám phá một số ít hình tượng đã bị con người tân tiến hiểu sai so với ý nghĩa bắt đầu .

1. Guy Fawkes

Những biểu tượng nổi tiếng đã bị hiểu sai ý nghĩa 2

Một trong những hình tượng nổi tiếng nhất của chủ nghĩa vô chính phủ chính là hình tượng khuôn mặt Guy Fawkes. Đây là khuôn mặt nở nụ cười của nhà Cách mạng người Anh vào thế kỷ 17. Ông nổi tiếng với thủ đoạn làm nổ tung tòa nhà QH Anh để gây mất không thay đổi trong giới cầm quyền nước này vào thời gian bấy giờ .

Khuôn mặt Guy Fawkes thật sự trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới khi bộ phim V for Vendetta được công chiếu vào năm 2005. Trong bộ phim này, người đàn ông khoác lên mình bộ áo choàng đen, đeo chiếc mặt nạ Guy Fawkes chiến đấu chống lại tập đoàn chính trị khổng lồ. Và vào khoảng thời gian gần đây, chiếc mặt nạ Guy Fawkes trở thành biểu tượng đấu tranh của giới trẻ trước Khoa luận giáo ( Scientology).

Những biểu tượng nổi tiếng đã bị hiểu sai ý nghĩa 3

Có thể những người theo chủ nghĩa vô chính phủ khi mượn chiếc mặt nạ này để làm biểu tượng của họ vì cho rằng Guy Fawkes là người dám bước vào tòa Quốc hội với một ý nghĩ táo bạo. Tuy nhiên, điểm sai của họ đó là dự định của Guy Fawkes vốn cũng không hề tốt đẹp gì cho lắm. Mục đích ban đầu của Guy Fawkes không phải là dẹp bỏ một bộ máy nhà nước Chính trị thần quyền như trong V for Vendetta, ngược lại Guy Fawkes muốn tạo nên một bộ máy nhà nước đứng đầu bởi giới tăng lữ.

Những biểu tượng nổi tiếng đã bị hiểu sai ý nghĩa 4

Fawkes là nhà chính trị người Anh nhưng lại có tư tưởng thân Tây Ban Nha và Giao hàng cho nhà thời thánh Thiên chúa. Ông muốn dẹp bỏ nhà nước theo chủ nghĩa quân bình và đạo Tin lành để phục sinh quyền lực tối cao của Đạo Thiên chúa trên đất Anh. Biết đâu đấy, nếu như kế hoạch của Guy Fawkes thật sự thành công xuất sắc, hoàn toàn có thể nước Anh đã không còn là nước Anh với những người ủng hộ vô chính phủ biểu tình khắp nơi mà thay vào đó là những lực lượng công an fascist tuần hành khắp nơi trên đường phố để đàn áp sự tự do của dân cư .

Những biểu tượng nổi tiếng đã bị hiểu sai ý nghĩa 5

Nhà thờ Thiên Chúa mới thực sự là thứ mà Guy Fawkes bảo vệ .

2. Cây thánh giá ngược

Nếu như là một fan của heavy metal hay một người thờ quỷ Satan, hoặc thậm chí còn chỉ là một người hay xem phim, đam mê mày mò, có lẽ rằng bạn sẽ tìm thấy khá nhiều nguồn nói rằng hình tượng Cây thánh giá quay người là hình tượng của Quỷ. Rất nhiều nơi, họ coi cây thánh giá ngược như một “ ngón tay thối ” chỉ thẳng vào mặt của những người theo Đạo Cơ đốc .

Những biểu tượng nổi tiếng đã bị hiểu sai ý nghĩa 6

Tuy nhiên, hình tượng thực sự tượng trưng cho Quỷ là ngôi sao 5 cánh năm cánh ngược với chiếc đầu dê ở TT. Nếu như những người thờ phụng Quỷ Satan thực sự khám phá rõ hơn, họ hoàn toàn có thể thấy rằng hình tượng cây thánh giá ngược quả thật là một cách làm để độc lạ với hình tượng của Chúa Jesus, tuy nhiên, độc lạ ở đây không đồng nghĩa tương quan với việc chống đối như người ta thường hiểu nhầm .

Những biểu tượng nổi tiếng đã bị hiểu sai ý nghĩa 7

Biểu tượng cây thánh giá ngược là hình tượng của Thánh Peter – Giáo hoàng tiên phong. Khi Peter bị hành xác bằng cách đóng lên cây thánh giá, ông đã nhu yếu được đóng đinh trên cây thánh giá ngược vì cho rằng mình không xứng danh nhận cái chết giống Chúa Jesus. Từ đó, rất nhiều hình tượng được thêu với hình tượng cây Thánh giá ngược hoặc những đồ trang sức đẹp với hình tượng này được chế tác nhằm mục đích biểu lộ sự khiêm nhường trước Chúa .

Những biểu tượng nổi tiếng đã bị hiểu sai ý nghĩa 8

Bạn có thấy hình tượng sau sống lưng Giáo Hoàng ?

Thật nực cười khi những người thờ phụng Chúa Quỷ lại sử dụng biểu tượng Thánh giá ngược này, điều này chẳng khác nào thừa nhận sự thấp kém, nhỏ bé của Satan trước Chúa Trời.

Những biểu tượng nổi tiếng đã bị hiểu sai ý nghĩa 9

Chắc chắn Thánh Peter không ủng hộ cho Quỷ Satan .

3. Che Guevara

Ở bất kể đâu, bạn cũng hoàn toàn có thể phát hiện những chiếc áo in hình Che Guevara. Rất nhiều người biết đến tên tuổi của Che và coi ông như một người anh hùng chống chủ nghĩa Đế quốc. Hỏi bất kể nhà nghiên cứu lịch sử vẻ vang hay những nhà xã hội học nào, họ cũng hoàn toàn có thể kể cho những câu truyện anh hùng của Che. Tuy nhiên, hãy thử hỏi họ về thời kỳ Che Guevara hoạt động giải trí ở Congo, câu truyện sẽ không còn tuyệt vời cho lắm .

Những biểu tượng nổi tiếng đã bị hiểu sai ý nghĩa 10

Vào năm 2001, chính quyền sở tại Cuba chấp thuận đồng ý xuất bản cuốn nhật ký của Che về tiến trình ông cố đưa cuộc Cách mạng kiểu Cuba vượt ra ranh giới của những nước châu Mỹ latin. Vào thời gian này, nhà chỉ huy Patrice Lumumba của Congo vừa bị ám sát và Che muốn nhân thời cơ này thổi bùng lên ngọn lửa Cách mạng tại quốc gia châu Phi này. Nhưng sau cuối, chính Che cũng thừa nhận rằng đây là sai lầm đáng tiếc, một sự thất bại ê chề khi cố gắng nỗ lực áp đặt phong thái Cuba lên một nơi mà nó không hề sống sót .

Những biểu tượng nổi tiếng đã bị hiểu sai ý nghĩa 11

Tuy nhiên, không phải khi nào những cuộc Cách mạng cũng hoàn toàn có thể thành công xuất sắc, điều này hoàn toàn có thể hiểu được. Điểm đáng chú ý quan tâm đó là trong thời kỳ hoạt động giải trí tại Congo, Che Guevara không hề tận dụng hay có được sự ủng hộ của người dân Congo. Trong mắt họ, Che chỉ là một gã da trắng luôn quát tháo, ra lệnh. trái lại, sự khinh thường của Che so với người dân châu Phi và cho rằng họ không hề tự tìm hiểu và khám phá về súng đạn khiến cho nhiều học giả đánh mất cái nhìn thiện cảm về Che. Trong thời hạn hoạt động giải trí ở Congo, hình ảnh của Che chẳng khác gì một tên phân biệt chủng tộc đang cố gắng nỗ lực nắm lấy quyền hành .

Những biểu tượng nổi tiếng đã bị hiểu sai ý nghĩa 12

Dù sao đi nữa, bức ảnh của Che in trên những chiếc áo phông thun lúc bấy giờ vẫn cho thấy hình ảnh một Che Guevara can đảm và mạnh mẽ, cởi mở và trọn vẹn không bộc lộ một chút ít xấu xa nào như ông đã từng bộc lộ tại Congo .

4. Thomas Paine

Những biểu tượng nổi tiếng đã bị hiểu sai ý nghĩa 13

Thomas Paine (1737-1809) là một trong những Cha già Lập quốc của Mỹ, ông là một trong những người thúc đẩy cuộc Cách mạng Hoa Kỳ. Paine nổi tiếng với cuốn luận văn về chiến tranh Cách mạng mang tên Common Sense. Và vào thời điểm hiện tại, luận văn này đã được những người theo chủ nghĩa tự do tại Mỹ – đại diện tiêu biểu hiện nay là Glenn Beck – sử dụng như một vũ khí cổ xúy sự tự do mà họ đang đòi hỏi.

Glenn Beck đã “thay mặt” Thomas Paine viết lại cuốn Common Sense của nhà hiền triết từ thế kỷ XVIII để nói lên những gì mà Thomas Paine “có thể” đã nghĩ về Tổng thống Barack Obama nếu Paine còn sống. Những người ủng hộ chủ nghĩa tự do còn cuồng mê đến mức ăn mặc giống hệt như những nhà chính trị vào thế kỷ XVIII để diễn thuyết dưới danh nghĩa của Thomas Paine về sự xấu xa của thuế má, những chính sách đối với nước ngoài hoặc thậm chí là phàn nàn về vấn đề chủng tộc tại nước Mỹ ngày nay.

Những biểu tượng nổi tiếng đã bị hiểu sai ý nghĩa 14

Glenn Beck .

Luận điểm mới mà Glenn Beck và những người ủng hộ ông đưa ra là cho rằng việc nộp thuế hàng năm của những đứa trẻ dưới 14 tuổi tại Mỹ là quá bất hài hòa và hợp lý và thật sự đáng xấu hổ so với chính quyền sở tại và điều này đặc biệt quan trọng không tương thích với một nước tư bản như Mỹ. Theo họ – những người theo chủ nghĩa tự do – mỗi người đều có quyền giữ lại tiền tài cho bản thân và không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho những người xung quanh .

Tuy nhiên, Đạo luật về Cân bằng Ngân quỹ được Tổng thống Bill Clinton ký năm 1997 về việc thu thuế trẻ dưới 14 tuổi cũng dựa theo những gì Thomas Paine đã từng đề cập trong cuốn Quyền của con người. Theo đó, Thomas Paine cho rằng mỗi người trong xã hội đều phải giúp sức, san sẻ để bảo vệ đời sống công minh trong xã hội, đặc biệt quan trọng là so với người cao tuổi, những người đã sống cả cuộc sống ship hàng quốc gia. Hơn nữa, trong cuốn Luật ruộng đất cũng chính do Thomas Paine viết, ông đã tỏ rõ thái độ không bằng lòng với việc chiếm hữu tư hữu đất đai tự nhiên để làm của riêng. Trong cuốn sách này, Thomas Paine nêu ý tưởng sáng tạo muốn tổng thể mọi người làm chung, hưởng chung, san sẻ toàn bộ mẫu sản phẩm lao động có được của cả xã hội .

Những biểu tượng nổi tiếng đã bị hiểu sai ý nghĩa 15

Dù là một trong những người thôi thúc cuộc Cách mạng Hoa Kỳ, Thomas Pain lại có tư tưởng giống với những người đi theo Chủ nghĩa Xã hội .

Như vậy, mặc dầu những người theo chủ nghĩa tự do mượn danh Thomas Paine và cuốn Common Sense của ông để làm bình phong cho cuộc đấu tranh trên đất Mỹ thì họ đã quên rằng Thomas Paine là một người có tâm lý thiên về Chủ nghĩa Cộng sản. Sự tự do mà Glenn Beck yên cầu thực sự khó lòng có được trên đất Mỹ nếu như ông ta tìm hiểu và khám phá kỹ hơn về hệ tư tưởng mà Thomas Paine muốn nước Mỹ đi theo .

(Còn tiếp).

Tham khảo: Cracked

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *