Cây tài lộc có ý nghĩa gì và cách trồng để mang lại tài lộc

Rate this post

Cây tài lộc được nhiều người yêu thích đặc biệt quan trọng là dân văn phòng, giới kinh doanh thương mại, nhà hàng quán ăn, … ưu thích loại cây này với mong ước sẽ đón được nhiều tài lộc, kinh doanh thương mại tăng trưởng, thăng quan tiến chức trong sự nghiệp .

Bạn yêu thích cây tài lộc, muốn mua về để bàn, tọa lạc với mong ước sẽ mang lại như mong muốn cho gia chủ, nhưng thứ nhất hãy khám phá rõ về loại cây này nhé .

1. Cây tài lộc có nguồn gốc từ đâu

Cây tài lộc hay còn gọi là cây may mắn, chậu cây may mắn tài lộc. Cây có nguồn gốc từ châu Mỹ, châu Phi, Ấn Độ,… thích hợp sống trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt tương tự như ở Việt Nam nên cây sinh trưởng phát triển tốt.

Cây tài lộc được trồng trong chậu cảnh cỡ nhỏ dùng để bàn, mỗi chậu gồm 3 đến 5 cây ghép lại làm một để tạo thế cho đẹp. Mặt chậu bao trùm quanh gốc cây tài lộc là cỏ may mắn thuộc họ xương rồng bò, mọc bao trùm rất xanh mượt, mát mắt .
Mỗi chậu cây tài lộc có số lượng ghép cây chung vào một gốc tùy theo sở trường thích nghi. Cây có chiều cao cây từ 10 đến 30 cm. Sát gốc là những quả nhỏ màu xanh, to cỡ đầu ngón trỏ người lớn. Thân cây mọc thẳng, màu xanh rêu, không có cành phân nhánh, phần trên đầu là lá mọc sum sê xanh mướt .
Cây tài lộc có ý nghĩa gì và cách trồng để mang lại tài lộc - 1

Cây tài lộc có ý nghĩa gì và cách trồng để mang lại tài lộc - 2
Hình ảnh cây tài lộc

2. Ý nghĩa của cây tài lộc

– Ý nghĩa tử vi & phong thủy : Cây tài lộc có ý nghĩa cầu được ước thấy, mang lại nhiều tài lộc, sự như mong muốn, phát lộc phát lộc dành cho gia chủ khi chiếm hữu loại cây này. Đặc biệt so với người kinh doanh thương mại, làm ăn kinh doanh thì cây tài lộc lại càng được yêu thích .
– Ý nghĩa trong đời sống : Cây có màu xanh mượt, lá rậm rạp luôn xanh tốt bộc lộ đời sống tươi mới, nhiều niềm vui và tràn trề nguồn năng lượng. Màu xanh giúp kích thích trí phát minh sáng tạo, niềm tin sảng khoái, thư giãn giải trí mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng mệt mỏi đầu óc .
– Ý nghĩa mái ấm gia đình : Cây tài lộc có ý nghĩa tượng trưng với mong ước cho con cháu sum vầy, đời sống no đủ, niềm hạnh phúc, đồng đội thuận hòa chính là khắc họa của hình tượng những trái quả nhỏ căng tròn bao quanh gốc cây .
– Quà Tặng Ngay ý nghĩa : Mong muốn tài lộc luôn thịnh vượng dành Tặng cho gia chủ mừng tân gia, dành Tặng Kèm người thân trong gia đình, bạn hữu, đồng nghiệp chính là lời muốn gửi gắm trải qua món quà ý nghĩa là chậu cây tài lộc suôn sẻ này .

3. Cây tài lộc hợp với mệnh nào

Cây tài lộc có màu xanh từ gốc đến ngọn, tượng trưng cho mệnh Mộc. Theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì những người mệnh Mộc, Hỏa, là người tương hợp rất thích hợp để trồng cây này .
Mệnh Mộc với Mộc : Tương hợp, thuận tiện làm ăn, việc làm suôn sẻ, không gặp nhiều nguy hiểm .
Mệnh Mộc – Hỏa : Tương sinh, mộc là gỗ sinh ra lửa nên những người mệnh Hỏa rất được phù trợ bởi loài cây này, luôn có sự yểm trợ rất tốt về mặt tử vi & phong thủy .
Ngoài ra người mệnh Thủy cũng hoàn toàn có thể trồng cây tài lộc trong nhà hoặc để bàn thao tác .
Những người mệnh Thổ, tức là đất thì theo ý niệm tự nhiên, cây cối hút dinh dưỡng, đâm rễ sâu vào lòng đất vậy nên người mệnh Thổ được cho là không hợp khi trồng cây tài lộc .
Theo ý niệm tử vi & phong thủy là như vậy, tuy nhiên những ai có sở trường thích nghi và yêu thích loài cây này thì cũng hoàn toàn có thể trồng và chăm nom như thông thường .

4. Cây tài lộc hợp tuổi nào

Tất cả 12 con giáp đều hợp cây như mong muốn tài lộc, nếu chiếu theo mệnh tử vi & phong thủy thì những người tuổi 1928, 1988 ( Mậu Thìn ) ; 1942, 2002 ( Nhâm Ngọ ) ; 1950, 2010 ( Canh Dần ) ; 1951, 2011 ( Tân Mão ) … là những người thuộc mệnh Mộc hợp với loài cây này .
Những người mệnh Hỏa tuổi tương ứng như : Kỷ Sửu – 1949, 2009 ; Giáp Tuất – 1934, 1994 ; Mậu Ngọ – 1978, 2038 … cũng rất hợp .
Những người mệnh Thổ là đại kị trồng cây tài lộc, ví dụ những người tuổi Mậu Dần : 1938 – 1998 ; Tân Sửu : 1961 – 2021 ; Canh Ngọ : 1990 – 1930 ; Kỷ Mão : 1939 – 1999 là thuộc mệnh Thổ .

5. Vị trí đẹp đặt cây tài lộc

Cây suôn sẻ tài lộc có ý nghĩa rất tốt trong tử vi & phong thủy, thế cho nên nên đặt cây tại những vị trí TT để phát huy hết được khí tài của loài cây này .
Các vị trí đẹp đặt cây như : Bàn tiếp khách, bàn lễ tân, bàn thao tác, đại sảnh ra vào, ban thờ ông thổ ông địa, cạnh hành lang cửa số đón nắng, …
Cây thuộc hành mộc nên đặt vị trí tốt nhất là hướng Đông Nam, hướng Nam và những góc phía Đông là những điểm tử vi & phong thủy tốt nhất để đặt cây tài lộc .

Cây tài lộc có ý nghĩa gì và cách trồng để mang lại tài lộc - 3

Cây tài lộc để bàn

6. Cách trồng và chăm sóc cây may mắn tài lộc

Bạn mua chậu cỡ nhỏ để bàn bằng sứ hoặc nhựa đều được. Mua đất và cây tài lộc, hạt cây như mong muốn tại những shop hoa lá cây cảnh rồi triển khai trồng .
– Đất đã được bổ trợ đạm và ủ hoai mục sẵn nên đổ luôn vào chậu, khoét lỗ nhỏ ở giữa rồi đặt cây tài lộc vào, vun đất kín gốc, hơi lèn nhẹ đất để giữ cây thẳng đứng. Phun nước dạng vòi phun sương để bổ trợ nhiệt độ cho cây .
– Tiếp theo, rải đều hạt cây suôn sẻ lên mặt phẳng của đất, xung quanh cây sao cho mỗi hạt cách nhau chỉ từ 1 đến 2 mm, không nên dày quá sẽ không lên được hết. Sau đó dùng tay ấn nhẹ để ⅔ hạt cây nằm dưới mặt đất để hút chất dinh dưỡng .
– Để cây tại nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp và mưa .

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua sẵn cây đã được nhà vườn trồng về chỉ việc trưng bày, trang trí và chăm sóc là cây phát triển tốt.

Cây tài lộc có ý nghĩa gì và cách trồng để mang lại tài lộc - 4

Trồng cây tài lộc trong chậu cảnh nhỏ

Cách chăm sóc cây tài lộc

Là loại cây dễ sống, điều kiện kèm theo chăm nom không quá cầu kỳ và kỹ lưỡng nên cây như mong muốn tài lộc rất được ưu thích. Nếu chăm nom đúng cách thì thời hạn sống xanh tốt lê dài từ 6 tháng cho tới 1 năm .
Ánh sáng
Cây thuộc dạng ưa sáng nhẹ, tránh nắng gắt. Để cây tăng trưởng xanh tốt, mỗi buổi sáng sớm nên mang cây ra ngoài phơi sương tắm nắng mới để cây hấp thụ khí trời. Thời gian phơi từ 15 tới 30 phút, khoảng chừng 1 đến 2 ngày thì phơi một lần. Không phơi khi thời tiết đã chuyển nắng gắt, dây dễ bị khô héo .
Đất
Loại đất tơi xốp khi mua về đã được người bán bổ trợ phân đạm, ủ hoai mục cung ứng đủ dinh dưỡng cho cây. Nếu muốn thay đất, nên chọn đất mùn giàu dinh dưỡng, trộn thêm những loại phân ủ với tỷ lệ vừa phải, nhiều quá sẽ xót và chết cây .
Nước
Cây ưa ẩm thông thường, khoảng chừng 2 đến 3 ngày tưới nước một lần. Khi tưới dùng bình phun sương để phun lên gốc và lá cây, không đổ nước trực tiếp sẽ làm thối rễ, chết cỏ may mắn .
Sâu bệnh
Cây đặc biệt quan trọng khỏe mạnh, ít mắc những loại sâu bệnh, nấm thân gốc nên rất dễ chăm nom .

7. Cách chọn mua cây tài lộc

Khi lựa mua cây như mong muốn tài lộc để tọa lạc làm cảnh hoặc Tặng người thân trong gia đình, bạn hữu, mừng tân gia thì cần chú ý quan tâm một vài điều dưới đây :
– Tuổi và mệnh hợp : Nếu theo tử vi & phong thủy, người mua nên địa thế căn cứ vào tuổi và mệnh của mình để chọn mua cây sao hợp mệnh hợp tuổi, tránh những tuổi và mệnh xung khắc dẫn tới tâm ý không tốt trong chuyện làm ăn, việc làm, …
– Kích thước và số lượng cây : Vì cây tài lộc có size nhỏ, không cao nên thuận tiện bài trí thuận tiện. Chọn số lượng từ 3 đến 5 cây một gốc hoặc nhiều hơn tùy mục tiêu sử dụng .
– Tình trạng cây : Lựa chọn những cây xanh tốt, tăng trưởng đều không bị sâu bệnh hay xước sát .

Cây tài lộc có ý nghĩa gì và cách trồng để mang lại tài lộc - 5

Chọn mua cây tài lộc suôn sẻ
Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi ship hàng bạn tốt hơn !

5/5

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com/cay-tai-loc-co-y-nghia-gi-va-cach-trong-de-mang-la…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com/cay-tai-loc-co-y-nghia-gi-va-cach-trong-de-mang-lai-tai-loc-d249180.html

Theo Hường Cao ( thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *