Cây Sung có ý nghĩa gì, có nên trồng trước nhà hay không?

Rate this post

Cây Sung là một trong những loài cây vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Không chỉ nằm trong bộ Tứ Linh, chúng còn có ý nghĩa to lớn trong tử vi & phong thủy và có giá trị trong đời sống hàng ngày .

Đặc điểm của cây Sung

Cây Sung hay còn được biết đến với cái tên là cây Ưu Đàm Thụ hoặc cây Tụ Quả Dong. Đây là loại cây thân gỗ vô cùng thông dụng ở nước ta, thuộc họ nhà Dâu tằm, thường mọc hoang ven bờ ao, sông suối hoặc được trồng trong những hộ mái ấm gia đình. Trên quốc tế, cây Sung thường Open tại những vùng nhiệt đới gió mùa hoặc những nơi bìa rừng có nguồn đất ẩm như Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal …

Cây Sung có chiều cao trung bình từ 20-30m, đường kính thân cây khá lớn tầm 60-90cm. Vỏ cây khá nhẵn và có màu nâu xám, lá cây có dạng hình mũi mác hoặc hình trứng, dài khoảng 5-10cm và có lông tơ. Quả Sung có hình tròn, có màu xanh hoặc cam, có đường kính trung bình từ 2-3cm và hay mọc thành chùm.

Cây Sung có ý nghĩa gì, có nên trồng trước nhà hay không? - 1

Cây Sung có ý nghĩa gì, có nên trồng trước nhà hay không? - 2
Hình ảnh của cây Sung
Quả Sung thường được sử dụng trong những bữa ăn, người ta thường đem muối chua để ăn kèm hoặc để kho với thịt, cá. Ngoài ra, quả và lá của cây Sung đều hoàn toàn có thể sử dụng được để làm thuốc chữa bệnh với những tác dụng và hiệu suất cao vô cùng tuyệt vời .

Các loại cây Sung hiện nay

Hiện nay phổ cập nhất phải kể đến hai loại Sung, đó là cây Sung ta và cây Sung Mỹ. Mỗi loại sẽ có đặc thù hình dạng và kích cỡ khác nhau .

1. Cây Sung ta

Cây Sung ta là loại cây được trồng phổ cập ở Nước Ta và có những đặc thù, thông tin đã được đề cập ở phần đầu của bài viết. Không chỉ hợp với khí hậu, điều kiện kèm theo thổ nhưỡng ở Nước Ta mà chúng còn được trồng để làm hoa lá cây cảnh trong nhà, cây bonsai vô cùng độc lạ .

Cây Sung có ý nghĩa gì, có nên trồng trước nhà hay không? - 3

Hình ảnh cây Sung ta

2. Cây Sung Mỹ

Cây Sung Mỹ có chiều cao nhã nhặn hơn so với cây Sung ta, với chỉ khoảng chừng 6 mét trung bình. Do vậy cây thường không được trồng để lấy bóng mát mà đa phần để lấy quả. Quả Sung Mỹ không mọc thành chùm mà lại mọc dài ra như quả lê nhìn vô cùng độc lạ. Hơn hết, quả Sung Mỹ có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao và có giá trị lớn trong y học .

Cây Sung có ý nghĩa gì, có nên trồng trước nhà hay không? - 4

Hình ảnh cây Sung Mỹ

Ý nghĩa của cây Sung trong phong thủy

Không phải ngẫu nhiên mà cây Sung được nằm trong bộ Tứ Linh gồm cây Đa – cây Sung – cây Sanh – cây Si, và bộ Tam Đa gồm cây Sung ( Phúc ) – cây Lộc vừng ( Lộc ) – cây Vạn Tuế ( Thọ ). Đây là loài cây có nhiều ý nghĩa trong tử vi & phong thủy và được trồng để làm hoa lá cây cảnh trong nhà .
Chữ “ Sung ” được hiểu theo ý nghĩa là “ Sung túc ”, tức là mang lại sự viên mãn, tròn đầy, như mong muốn và thành công xuất sắc, từ đó đem đến tiền tài và danh lợi cho gia chủ. Do đó quả Sung không hề thiếu được trong mâm ngũ quả vào những dịp lễ đặc biệt quan trọng. Bạn nên trồng cây Sung cùng với những loại cây khác trong bộ Tứ Linh hoặc Tam Đa để tăng tối đa giá trị trong tử vi & phong thủy .

Cây Sung hợp với tuổi nào?

Mặc dù có ý nghĩa cao trong tử vi & phong thủy, thế nhưng không phải ai cũng tương thích để trồng loại cây này để làm cảnh hoặc trong vườn nhà. Theo như tử vi & phong thủy, cây Sung thích hợp với người bản mệnh Mộc hoặc Hỏa, chúng sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận tiện, gặp nhiều suôn sẻ và thăng quan tiến chức suôn sẻ. Hơn nữa, người mệnh Mộc hoặc Hỏa trồng cây Sung sẽ giúp mái ấm gia đình luôn được sum vầy, ấm no và niềm hạnh phúc .

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Sung cảnh hiệu quả

Nhiều người lựa chọn trồng cây Sung cảnh thay vì trồng cây Sung truyền thống lịch sử là bởi kích cỡ cây truyền thống lịch sử khá to, hoàn toàn có thể không tương thích với diện tích quy hoạnh nhà đang ở hoặc ảnh hưởng tác động đến khoảng trống sống xung quanh. Sau đây là cách trồng và chăm nom cây Sung cảnh tốt nhất bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

1. Đất trồng

Do là cây thân gỗ do đó cây Sung cảnh cần khá nhiều chất dinh dưỡng từ đất để hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt nhất. Loại đất bạn cần lựa chọn phải có năng lực thoát nước và giữ ẩm tốt, có độ tơi xốp không thay đổi. Tốt nhất bạn nên lựa chọn đất mùn, có độ cơ giới từ trung bình cho đến khá. Không được lựa chọn đất cát hoặc sỏi để trồng cây Sung cảnh vì năng lực giữ ẩm trong đất vô cùng kém .

2. Chọn giống

Bạn nên chọn cây giống tại những shop hoa lá cây cảnh uy tín, cây non đã ra rễ và có chiều cao trung bình từ 15 cm trở lên. Việc lựa chọn giống tốt và chất lượng sẽ tác động ảnh hưởng đến hiệu quả tăng trưởng sau này của cây .

3. Cách trồng

Cây Sung cảnh hoàn toàn có thể được trồng bằng cây giống, giâm cành hoặc chiết cành. Để tiết kiệm chi phí thời hạn và ngân sách, bạn hãy lựa chọn cây giống như đã đề cập ở trên. Trước khi cho cây non sang chậu mới, bạn cần cắt tỉa bớt những lá non, chỉ giữ lại vừa đủ lượng lá thiết yếu. Sau đó thực thi cho cây non vào chậu rồi lấp đất cao trên cổ rễ của cây tầm 3-5 cm, ở đầu cuối tưới nước tiếp tục là được .

4. Tưới nước

Cây Sung cảnh khá là háo nước, do đó bạn luôn phải bảo vệ đất trồng có đủ nhiệt độ thiết yếu, không bị quá khô. Mỗi tuần bạn nên tưới đẫm từ 2-3 lần, hoàn toàn có thể tăng thêm nếu như vào mùa hè có nhiệt độ khá nóng. Cây Sung cảnh có bộ rễ khá khỏe do đó bạn không nên lo ngại về sự ngập úng hoàn toàn có thể xảy ra .

5. Ánh sáng

Cây Sung cảnh rất cần ánh sáng từ Mặt Trời để hoàn toàn có thể tăng trưởng. Hãy đặt chậu cây tại nơi có nhiều ánh sáng, tuy nhiên cần tránh ánh sáng quá nóng bức, nhất là vào mùa hè. Bởi nếu tắm nắng quá lâu sẽ khiến cành lá tăng trưởng khó trấn áp, tán lá bị mỏng dính và trông không được thẩm mỹ và nghệ thuật so với hoa lá cây cảnh .

Cây Sung có ý nghĩa gì, có nên trồng trước nhà hay không? - 5

Cây Sung rất cần được chăm nom đúng cách để khỏe mạnh và sai quả

6. Cắt tỉa

Vì là cây để làm cảnh cho nên việc cắt tỉa là điều tất yếu bạn cần phải thực hiện khi trồng cây Sung cảnh. Hãy tỉa bớt cành lá vươn quá dài, đảm bảo cây mọc, uốn theo đúng như ý muốn của bạn. Ngoài ra hãy loại bỏ những cành lá bị khô, yếu, bị hỏng.

7. Bón phân

Cây Sung cảnh không nhu yếu quá nhiều và cao về phân bón. Bạn chỉ cần bón thúc 1 lần / năm vào thời gian đầu hoặc cuối mùa mưa là được .

Có nên trồng cây Sung cảnh ở trước cửa nhà?

Cây Sung cảnh là loại cây có giá trị tử vi & phong thủy cao, do đó rất thích hợp để trồng trong vườn nhà hoặc trước nhà. Tuy nhiên bạn cần quan tâm 2 điều sau :
– Không nên trồng cây Sung cảnh ngay tại cổng nhà hoặc giữa lối đi lại bởi như vậy sẽ khiến cản trở luồng khí lưu thông vào ngôi nhà của bạn. Từ đó gây tác động ảnh hưởng đến tiền tài, vận may của mái ấm gia đình .
– Nếu như bạn muốn trồng cây Sung cảnh trước cửa nhà, hãy trồng gọn về bên trái hoặc bên phải tùy theo sắp xếp khoảng trống cảnh sắc, tránh đặt ở chính giữa .

Cách làm cây Sung cảnh nhỏ lá lại để trồng bonsai

Nhiều người chơi cây Sung cảnh muốn khống chế kích cỡ của lá và cành để cây nhỏ gọn và tương thích làm cây bonsai. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách làm như sau :
– Khi cây đang trong quá trình tăng trưởng, hãy cắt hết toàn bộ lá đang mọc trên cây, chỉ để lại phần cuống .
– Vài ngày sau khi phần cuống rụng hết, hãy ngưng tưới nước. Khi này cây sẽ phải tự ra lá mà không được phân phối nước, lá non sẽ bé hơn và co lại so với thông thường .
– Đến khi hàng loạt lá cây đã tăng trưởng và già đi, khi này mới tưới nước trở lại. Lá cây sẽ chuyển sang màu xanh thẫm và co gọn lại, tương thích với cây bonsai hơn .

Cây Sung có ý nghĩa gì, có nên trồng trước nhà hay không? - 6

Cây Sung bonsai để làm cảnh

Cách làm cây Sung cảnh sai quả vào dịp lễ Tết

Vào những ngày lễ Tết, cây Sung nhà bạn sai quả sẽ mang lại rất nhiều như mong muốn và tài lộc của năm mới cho mái ấm gia đình. Để làm được điều đó, bạn hãy tập trung chuyên sâu chăm nom cây trong tiến trình từ tháng 6 đến tháng 8 âm lịch, bởi khi này là mùa hè và là mùa giúp cây cối tăng trưởng mạnh .
Khi cây Sung của bạn mở màn ra nhiều lá, hãy dừng tưới nước từ 2-3 tuần, sau đó dùng kéo cắt bỏ hết hàng loạt lá trên cây. Sau đó cây khởi đầu ra chồi non và lá mới, khi này bạn mới liên tục tưới nước và bón phân để kích cây mau ra hoa và quả. Một mẹo để kích cây mau ra trái nhanh đó là dùng dao rạch nhẹ ở gần gốc cây cho nhựa chảy bớt ra. Từ đó bạn sẽ có được cây Sung cảnh sai quả vào đúng thời gian lễ Tết .
Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi Giao hàng bạn tốt hơn !

4/5

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com/cay-sung-co-y-nghia-gi-co-nen-trong-truoc-nha-hay-…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com/cay-sung-co-y-nghia-gi-co-nen-trong-truoc-nha-hay-khong-d257601.html

Theo Nhật Linh ( thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *