Làm gì khi sen đá bị mọc dóng cao?

Rate this post

Làm gì khi sen đá bị mọc dóng cao?

Bạn biết không ? Nếu sen đá thiếu ánh nắng chúng sẽ tăng trưởng nhanh hơn thông thường đồng thời cây mọc cao hơn, sắc tố nhạt đi và nghiêng về phía có ánh nắng nhiều hơn. Vậy bạn phải làm gì khi sen đá bị mọc quá cao ? Cùng Hoa Hồ Chí Minh khám phá ngay bạn nhé !

Làm gì khi sen đá bị mọc dóng cao 

Làm gì khi sen đá bị mọc dóng cao

Nguyên nhân khiến sen đá mọc dóng cao?

Nguyên nhân chính khiến cây bị mọc quá cao đó là do cây bị thiếu ánh nắng mặt trời. Những cây sen đá được trồng trong nhà rất dễ gặp trường hợp này. Khi thiếu nắng cây sẽ có khuynh hướng nghiêng về hướng phía có nắng vì chúng nhận ra được nơi nào tập trung chuyên sâu ánh nắng nhiều nhất. Và bạn chú ý khi cây sen đá bị thiếu nắng, cây sẽ cao lên và khoảng cách giữa những lá sẽ thưa nhau và trông không đẹp .

Nguyên nhân chính khiến cây bị mọc quá cao đó là do cây bị thiếu ánh nắng mặt trời 

Nguyên nhân chính khiến cây bị mọc quá cao đó là do cây bị thiếu ánh nắng mặt trời

Vậy sen đá khi bị thiếu nắng có chết không?

Nếu bạn biết cách chăm sóc sen đá thật tốt, ánh nắng được cung cấp đầy đủ, cây sẽ sinh trưởng tốt và đẹp hơn rất nhiều. Cây cũng có thể tiếp tục phát triển trong điều kiện ánh sáng yếu, tuy nhiêu nếu bạn không mang sen đá ra phơi nắng trong một thời gian dài thì cây sẽ chết.

Nếu bạn không mang sen đá ra phơi nắng trong một thời gian dài thì cây sẽ chết 

Nếu bạn không mang sen đá ra phơi nắng trong một thời hạn dài thì cây sẽ chết

Cách khắc phục khi sen đá mọc dóng cao?

Để khắc phục khi cây sen đá mọc dóng cao, bạn triển khai những bước sau :

Bước 1: Lặt bớt lá ở phần gốc, những chiếc lá này già bạn có thể mang đi nhân giống.

Bước 2: Bạn dùng một cây kéo sắc bén để cắt ngang phần thân từ 5 -7 cm và có khoảng 2 đến 3 lá để giúp cây hấp thụ ánh nắng mặt trời. Như vậy khi bạn mang đi giâm rễ sẽ ra rất nhanh. Lưu ý cắt một đường thật ngọt là tốt nhất).

Bước 3: Để phần ngọn vừa cắt khô trong vài ngày trước khi mang đi cắm cào chậu đất mà bạn đã chuẩn bị sẵn trước đó. Tránh trồng ngay khi vết cắt còn mới sẽ làm cho cây bị thối.

 

Bước 4: Với phần hom vừa trồng bạn sẽ cần tưới nước nhiều hơn so với cây đã có bộ rễ phát triển ổn định, thời gian này kéo dài khoảng 2 – 3 tuần sau đó hạn chế tưới nước để cây phát triển tốt. Như vậy là cây đã được hạ thấp và có dáng đẹp hơn rất nhiều.

Cây đã được hạ thấp và có dáng đẹp hơn rất nhiều 

Cây đã được hạ thấp và có dáng đẹp hơn rất nhiều

Bước 5: Còn riêng về phần gốc mà bạn đã cắt ngọn đi sẽ như thế nào? Bạn hãy yên tâm nó vẫn tiếp tục phát triển với một vài lá còn lại ở phần gốc. Như vậy là bạn đã có cho mình 2 chậu sen đá đẹp ngất ngây rồi!

Cây vẫn tiếp tục phát triển với một vài lá còn lại ở phần gốc

Cây vẫn liên tục tăng trưởng với một vài lá còn lại ở phần gốc

Trên đây là những kiến thức hữu ích sẽ giúp bạn tìm được cách giải quyết khi sen đá bị mọc dóng cao. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về sen đá bạn đừng ngại liên hệ ngay với dolatrees.com để đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ ngay nhé! Hoa Sài Gòn chúc bạn sở hữu môt vườn sen đá như ý.

Bạn đọc xem thêm bài viết: 

>>> Bộ sưu tập cây cảnh nhà bạn đã có sen đá dù hồng chưa?

>>> Ngẩn ngơ trước những kiệt tác bánh kem sen đá đẹp đến nao lòng

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *