20 Loại Rau Trồng Dưới Nước Thích Hợp Trồng Thủy Canh

Rate this post

20 loại cây thủy canh phù hợp với phương pháp trồng thủy canh. Hiện nay, phương pháp trồng rau thủy canh được áp dụng rất nhiều trên mô hình quy mô lớn trên 1000 heta.

Phương pháp trồng rau thủy canh được vận dụng trong nhà kính, nhà lưới tại Đà Lạt, Nha Trang .

Để tăng thêm thu nhập lợi nhuận trồng rau thủy canh, bạn nên chọn các loại rau trồng thủy canh tốt không bệnh. Cùng xem ngay các loại rau trồng trong nước dễ trồng ít tốn công chăm sóc cho lợi nhuận cao nhất

các loại rau trồng thủy canh

1. Rau cải xoan (Kale)

rau-cai-xoan-kaleĐây là một trong những loại cải được đánh giá cao về độ dinh dưỡng. Việc ăn nhiều rau Kale giúp bạn cải thiện đôi mắt, chống lại bệnh tật. Loại rau này được trồng phổ biến tại Mỹ. Bạn sẽ không dễ dàng tìm kiếm được loại cải này tại siêu thị hoặc chợ ở Việt Nam.

Theo nghiên cứu và điều tra, rau cải xoan hoàn toàn có thể tăng trưởng, sinh trưởng khi trồng thủy canh. Phương pháp này vẫn cho ra hiệu suất cao .Do đó, trồng Kale theo cách thủy canh là lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ sức khỏe thể chất, cải tổ bữa ăn cho mái ấm gia đình bạn .

2. Rau cải thìa

Cải thìa ( cải chíp ) là một loại rau dễ trồng, dễ ăn. Trong trường hợp nhà bạn không có nhiều khoảng trống để trồng trọt, hoàn toàn có thể trồng rau cải chíp theo cách thủy canh bằng thùng xốp. Bạn nên trồng bằng nhánh rau hoặc hạt giống trong thùng nước. Tiếp đó mới nên chuyển lên thùng xống hoặc giàn thủy canh .

rau cải thìa trong nước

3. Trồng rau đay thủy canh

các loại rau thủy canh đayĐây là loại rau rất thích hợp để trồng phương pháp thủy canh. Bởi rau đay thích nghi nhanh, dễ trồng, ít sâu bệnh, trồng được quanh năm.

Trong rau đay có tính hàn, vị ngọt, lợi tiêu hóa, công dụng giải nhiệt, lợi tiểu. Bạn hoàn toàn có thể gieo hạt lên giá thủy canh trực tiếp. Sau đó, phân phối độ ẩm vừa đủ tương hỗ quy trình nảy mầm của hạt .Cây chỉ tăng trưởng xanh tốt, nhanh gọn khi được chăm nom trong điều kiện kèm theo nồng độ và dung dịch thủy canh tương thích. Chỉ qua những bước triển khai đơn thuần là bạn đã sản xuất cho mái ấm gia đình nguồn rau giàu dinh dưỡng, bảo đảm an toàn thực phẩm cao .

>>> Xem thêm: Trồng rau thủy canh là gì?

4. Trồng hành lá và tỏi bằng phương pháp thủy canh

trồng hành lá bằng nước

Hành tỏi là một trong các loại rau thích hợp trồng thuỷ canh. Đối với hai loại cây này, người ta thường trồng thủy canh qua phương pháp ngâm gốc trong nước.

Bạn sẽ đưa cây vào rọ nhựa có giá thể trồng thủy canh khi đã mọc lá. Sau đó, đặt chúng lên giàn thủy canh hoặc thùng xốp. Điều này sẽ giúp cây mọc nhanh, đều, tăng trưởng tốt .

>>> Xem chi tiết: Cách trồng hành lá thủy canh <<<

>>> Xem chi tiết Cách trồng hành tây trong nước <<<

5. Trồng rau mầm thủy canh

Rau mầm nằm trong các loại rau có thể trồng thủy canh, quá trình thu hoạch nhanh. Trong các loại rau mầm có chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết, có lợi đối với sức khỏe chúng ta.

Để trồng rau mầm theo chiêu thức thủy canh, bạn triển khai ngâm hạt với tỷ suất 2 sôi : 3 lạnh. Loại bỏ hạt kém chất lượng, gieo vào giá, khay, rổ … cùng với giá thể. Mỗi ngày, người trồng nên tưới khoảng chừng 2 lần nước cho rau mầm .

>>> Xem chi tiết cách trồng rau mầm không cần đất <<<

các loại rau mầm có thể trồng thủy canh

6. Các loại rau thơm

rau thơm trồng dưới nướcNhững loại rau thơm phổ biến hiện nay có thể kể đến như rau húng quế, bạc hà, húng quế, ngò tàu, kinh giới… Đây cũng là những loại rau thơm rất thích hợp để trồng theo cách thủy canh.

Nếu trồng số lượng không nhiều, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trồng trong lọ, chậu nhựa nhỏ đựng dung dịch thủy canh .Người trồng lựa chọn những cây già, cắt bỏ hàng loạt lá rồi cho vào cốc nhựa. Cây sẽ ra lá mới trong vòng 4 – 5 ngày. Bạn hoàn toàn có thể đặt những chậu rau thơm này tại gian nhà bếp của mình .Vừa làm khoảng trống tưới mát, nghệ thuật và thẩm mỹ hơn, vừa thuận tiện trong việc nấu ăn .

>>> Xem chi tiết: Cách trồng rau thơm tại nhà <<<

7. Cà rốt

trồng cà rốt dưới nước

Trong cà rốt có nhiều tác dụng khác nhau so với sức khỏe thể chất. Có thể kể đến như kháng khuẩn, hạ đường máu, nâng cao miễn dịch, tăng cường sức khỏe thể chất, phân phối nhiều vitamin … Trồng cà rốt bằng giải pháp thủy canh tương đối đơn thuần .Người trồng hoàn toàn có thể dùng hạt để ươm, khi cây ra lá thì chuyển lên giàn thủy canh .Bạn quan tâm nồng độ dinh dưỡng cần được kiểm soát và điều chỉnh một cách tương thích để cà rốt tăng trưởng tốt nhất .

8. Cây dưa leo

Người trồng thực thi ươm hạt đến khi cây Open 4 – 5 lá thì chuyển qua giàn thủy canh hồi lưu hoặc tĩnh. Tiếp đó, người trồng lập giàn so với cây dưa leo. Bạn nên đặt giàn thủy canh dưa leo tại vị trí hoàn toàn có thể hấp thụ được ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, người trồng cần sẵn sàng chuẩn bị thêm tấm lưới bảo vệ để trong quy trình cây tăng trưởng không bị ảnh hưởng tác động bởi côn trùng nhỏ .

dưa leo

9. Cây cà chua

trồng cà chua thủy canh

Cà chua là loại thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon, công dụng làm đẹp da tốt. Đây là thực phẩm mang lại quyền lợi tốt cho sức khỏe thể chất, chứa chất chống oxy hóa. Do đó, cà chua được rất nhiều người yêu thích lựa chọn trong bữa ăn hàng ngày. Để triển khai chiêu thức thủy canh cho cà chua, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng một số ít đồ vật sau :

 • Hạt giống
 • Máy bơm khí
 • Rọ nhựa thủy canh
 • Thùng chứa dung dịch thủy canh

Tương tự như các loại rau thủy canh khác, sau khi quan sát thấy cà chua mọc 4 – 6 lá, người trồng cũng thực hiện chuyển lên rọ. Bạn cũng nên chú ý tới độ pH trong đất khi chuyển giàn. Từ 6 – 6.5 là mức hợp lý giúp cây phát triển tốt.

>>> Xem thêm: trồng cà chua bằng phương pháp thủy canh <<<

10. Cải brussels

Đây là một trong các loại rau có giá trị kinh tế cao. Bạn có thể dùng phương pháp thủy canh để trồng loại cây này. Năng suất mang về sẽ rất cao nếu người trồng biết cách chăm sóc đúng.

cai-brussels

11. Rau muống

Rau muống là một trong những loại rau thích hợp trồng thuỷ canh. Mỗi gia đình đều có thể trồng rau muống để dùng hàng ngày, chế biến rau muống khá đơn giản có thể tạo ra nhiều món ăn khác nhau bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể

cây thủy canh

Bạn hoàn toàn có thể mua hạt giống rau trồng thủy canh tại Hydroworks bảo vệ hạt giống rau sạch, không bệnh, dễ sinh trưởng nhất. Áp dụng giải pháp trồng rau biến thì thực thi ngâm ủ hạt giống trước trong khoảng chừng thời hạn từ 4 đến 6 tiếng để hạt giống nảy mầm .

các loại rau thích hợp trồng thuỷ canh

Đợi cho hạt giống nảy mầm thành cây hai lá, chuyển vào các khay đã chứa dung dịch thủy canh để cây sinh trưởng nhanh. Từ tháng 2 đến tháng 5 là thời điểm tốt nhất để gieo trồng rau muống.

 • Trước tiên, bạn nên ngâm ủ hạt giống trong nước ấm thời gian từ 3 – 6 giờ. Sau đó, ủ hạt giống trong khăn giấy giữ ẩm trong tối để hạt nhanh nảy mầm.
 • Sử dụng các ly nhựa hay khay nhựa đã khui lỗ, lót một lớp giá thể bên dưới và đặt các hạt giống vừa nhú mầm lên trên.
 • Sau đó, cho thêm một lớp giá thể mỏng lên trên, tưới nước giữ ẩm để hạt nảy thành cây. Đến khi hạt phát triển thành cây hai lá mầm thì chuyển vào các khay chứa dung dịch thủy canh để tiện cho việc chăm sóc và nuôi trồng cây.

>>> Xem chi tiết Cách trồng rau muống thủy canh đơn giản tại nhà <<<

12. Rau xà lách

Rau xà lách rất thích hợp để trồng theo giải pháp thủy canh, trồng tại nhiều thời gian khác nhau, trồng quanh năm. Rau xà lách tăng trưởng tốt nhất khi thời tiết thoáng mát. Rau xà lách có nhiều loại như xà lách Carol, xà lách xoăn, xà lách mỡ, xà lách Romaine ..

các loại rau trồng dưới nước

Rau xà lách giàu vitamin C và chất xơ, rất tốt cho khung hình .

 • Bạn có thể gieo trồng rau bằng cách gieo hạt mầm trực tiếp vào rọ nhựa thủy canh chứa giá thể sơ dừa hoặc đất sét nung. Sau đó, bạn chỉ cần đưa rọ trực tiếp lên giàn thủy canh và cung cấp lượng dung dịch thủy canh phù hợp để rau phát triển.
 • Thời gian đầu khi trồng xà lách thủy canh, bạn có thể điều chỉnh dung dịch ở nồng độ 500-600ppm.
 • Nên trồng xà lách tại nơi có nhiều ánh sáng, không khí thoáng mát bởi cây rất ưa sáng.
 • Bạn có thể trồng cây trên ban công hay sân thượng đều phù hợp.

>>>Xem chi tiết Cách trồng rau xà lách thủy canh <<<13. Cải cầu vồng

Cải cầu vồng bẹ đỏ, cải cầu vồng bẹ hồng, cải cầu vồng bệ trắng là những loại rau trồng dưới nước khá phổ cậpcác loại rau trồng trong nước

14. Cải bó xôi (Rau bina)

Rau bina còn gọi là cải bó xôi, có nhiều chất dinh dưỡng, có năng lực chống ung thư, chống viêm, hạn chế béo phì, tốt cho mắt và làm chắc xương. Loại rau này hoàn toàn có thể thuận tiện trồng theo chiêu thức thủy canh .

Đây là một trong các loại rau có thể trồng thủy canh dễ dàng.

Theo công bố của những tạp chí khoa học, trong 100 gr rau bó xôi có 500 mg natri, 375 mg kai, 49 mg canxi, 37 mg photpho, 37 mg magnesi, 29 mg sulfur, 0.5 mg mangan, 0.45 mg kẽm, 5 mg sắt, 0.13 mg đồng .

9 loại rau thủy canh phù hợp với phương pháp trồng rau thủy canh

Ngoài ra, vitamin A, C trong rau cải bó xôi giúp tăng sức đề kháng, vitamin K, canxi tốt cho xương và răng. Các khoáng chất vi lượng có trong rau giúp tăng cường kiềm hóa, phân giải tốt những thức ăn có hàm lượng axit cao, chống béo phì, giảm lượng mỡ trong máu, phòng chống ung thư …Bên cạnh đó, cải bó xôi còn được biết đến như một món quà tuyệt vời cho phụ nữ mang thai. Vitamin C và axit folic trong rau cải là những chất tốt cho máu, đặc biệt quan trọng là so với phụ nữ trong tiến trình mang thai .

>>> Xem chi tiết Cách trồng rau cải thủy canh <<<

trồng rau trong nướcBạn chỉ cần ngâm hạt, gieo trồng thành cây non. Khi cây có từ 4 đến 5 lá thì bạn hoàn toàn có thể đặt cây non vào rọ nhựa thủy canh và đưa lên mạng lưới hệ thống giàn trồng, kiểm soát và điều chỉnh lượng dung dịch tương thích để cây tăng trưởng. Sau 30 đến 35 ngày là bạn đã hoàn toàn có thể thu hoạch được rau bina sử dụng cho bữa ăn mái ấm gia đình .

15. Cải ngọt

Cải ngọt chữa được nhiều bệnh như chữa những chứng ho, táo bón, phòng ngừa bệnh trĩ, ung thư ruột kết, ung thư gan, …, nếu trồng trong thiên nhiên và môi trường khí hậu lạnh sẽ tăng trưởng tốt nhấttrồng rau bằng nước

16. Cải xanh

Cải xanh được trồng theo mô hình trồng rau thủy canh aquaponics không những cây trồng dễ phát triển, ít tốn công chăm sóc còn mang lại lợi nhuận cao nhất, thu hoạch nhiều vụ trong năm

các loại rau thủy canh

17. Rau dền

Rau dền được trồng theo mô hình aquaponics, đây cũng là loại rau dễ trồng nhất khi áp dụng phương pháp trồng rau thủy canh

các loại rau có thể trồng thủy canh

18. Rau húng quế

Thiết kế mạng lưới hệ thống aquaponics trồng rau húng quế rất đơn thuần. Để tư vấn cụ thể hơn về cách phong cách thiết kế mạng lưới hệ thống aquaponics trồng rau gọi ngay 0981250725 tương hỗ

các loại rau trồng được bằng thủy canh

19. Tía tô

Trồng tía tô theo mô hình trồng rau thủy canh, để cây sinh trưởng nhanh tốt, tươi ngon không thể thiếu dung dịch thủy canh. Đối với việc trồng rau thủy canh, dung dịch trồng rau thủy canh rất cần thiết và quan trọng. Mỗi cây trồng sẽ cần bổ sung mức độ dinh dưỡng khác nhau. Bạn cần chọn nơi cung cấp dung dịch thủy canh uy tín như Hydroworks

cac loai rau trong duoi nuoc

20. Rau mồng tơi

Đây cũng là một trong những loại hạt giống rau ăn lá khá dễ trồng. Rau mồng tơi được coi là một trong những vị thuốc giải nhiệt cho sức khỏe thể chất và là loại rau không hề thiếu trong bữa ăn của những ngày hè nực nội .Không chỉ giải nhiệt, rau mồng tơi còn được biết đến như một vị thuốc dân gian có công dụng chữa nhiều bệnh. Theo đông y, rau mồng tơi có tính hàn, vị chua giúp giải độc đẹp da và trị rôm sẩy mụn nhọt hiệu suất cao .

Rau Ăn Lá Dễ Trồng Bằng Phương Pháp Thủy Canh

Một vài điều tra và nghiên cứu chỉ ra rằng, trong rau mồng tơi có chứa chất nhầy pectin rất quý có công dụng nhuận tràng, thải chất béo, chống béo phì, thích hợp cho người có mỡ và lượng đường trong máu cao .Trồng và chăm nom loại hạt giống rau này cũng không quá khó bởi năng lực thích ứng với thời tiết và năng lực chống chịu sâu bệnh của rau khá tốt nên không mất nhiều thời hạn chăm nom .

các loại cây thủy canh

Ngoài những loại rau kể trên, thủy canh còn hoàn toàn có thể trồng những loại cây khác như :

Mua hạt giống các loại rau trồng thủy canh chất lượng ở đâu tại TpHCM?

Hydroworks là nhà phân phối thiết bị vật tư trồng rau thủy canh số 1 tại Nước Ta, chuyên cung ứng dụng cụ trồng rau thủy canh như Rọ nhựa trồng thủy canh, Bít Máng dưa lưới, Bít Thoát Máng Cá Mập, Ống Thủy Canh Hydroworks, Ống Thủy Canh Chữ Nhật, Giá Đỡ Ống Thủy Canh, ..

các loại rau có giá trị kinh tế cao

Cung cấp hạt giống trồng rau thủy canh, các loại rau trồng trên mặt nước như Cây Hương Thảo Giống, Cây Basil Giống (Quế Ngọt Ý), Cây Xà Lách Giống,..Để được tư vấn hỗ trợ, bạn vui lòng gọi Hotline 0981250725

>>> Xem thêm các loại hạt giống ngoại nhập tại Hydroworks <<<

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trồng cho mình một vườn rau sạch an toàn chưa và các bạn có biết khi bắt đầu trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh thì cần phải cần các thiết bị, dụng cụ nào chưa? Nếu chưa biết thì các bạn hãy nhanh tay gọi tới cho Hydroworks qua

 • Hotline: 0981.250.725
 • Email: thietbithuycanh.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: Số 97A, đường TX33, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Tp.HCM

Chuyên viên của chúng tôi có thể giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn cũng như tư vấn bạn nên chọn lựa các thiết bị thủy canh hoặc sản phẩm trọn gói khi trồng rau sạch tại nhà nhé.

Tài liệu tham khảo:

 • Top 10 Hydroponic Fruits & Vegetables and their Health Benefits (1)
 • 13 Best Easiest Plants (Vegetables, Herbs, and Fruits) That Can Be Hydroponically Grown (2)

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *