Cây vạn lộc và cây phú quý trong phong thủy hợp mệnh nào, có ý nghĩa gì

Rate this post
Cây vạn lộc và cây phú quý là hai loại cây thường được nhắc đến cùng nhau vì hai loại cây này đều có điểm khá tương đương về sắc tố cũng như ý nghĩa tử vi & phong thủy. Vạn lộc và phú quý đều có ý nghĩa tốt về mặt tài lộc. Cùng với đó, hai loại cây này đều có lá màu đỏ tượng trưng cho suôn sẻ nên được rất nhiều người chọn mua để làm hoa lá cây cảnh, cây tử vi & phong thủy. Trong bài viết này, hãy cùng Khu Vườn Xanh tìm hiểu và khám phá xem cây phú quý và cây vạn lộc trong phong thủy hợp mệnh nào và những ai thì nên trồng cây này trong nhà .
Cây vạn lộc xanh thủy sinh

Ý nghĩa của cây vạn lộc và cây phú quý

Cây phú quý và cây vạn lộc luận theo sắc tố thì trên cơ bản đều có sắc đỏ tượng trưng cho sự suôn sẻ. Lá cây hình bầu dục cũng không phạm tử vi & phong thủy hoàn toàn có thể dùng làm cây tử vi & phong thủy trong nhà. Bên cạnh đó, vạn lộc và phú quý là hai tính từ chỉ về sự giàu sang, thịnh vượng. Chính vì vậy, hai loại cây này trong tử vi & phong thủy đều được coi là cây tử vi & phong thủy có công dụng mang lại phú quý, giàu sang cho gia chủ. Cả cây phú quý và cây vạn lộc đều là cây có hoa, khi cây ra hoa cũng mang điềm báo sắp tới bạn sẽ có nhiều như mong muốn, tài lộc vào nhà .
Bên cạnh ý nghĩa tốt đẹp của cây vạn lộc và cây phú quý, những bạn cũng nên quan tâm hai loại cây này đều là cây có thẻ dùng làm cây tử vi & phong thủy nên không phải ai cũng hợp để trồng cây này. Nếu bạn đang muốn trồng cây vạn lộc hay cây phú quý thì nên xem bản thân có hợp với hai loại cây này hay không trước khi quyết định hành động chọn mua .
Cây phú quý

Cây vạn lộc hợp mệnh nào

Nói về vấn đề chọn cây phong thủy, hiện nay có hai cách chọn cây phong thủy là chọn theo cung mệnh và chọn theo cung phi. Dù chọn theo cách nào thì chúng ta cũng cần căn cứ vào tuổi sau đó suy ra mệnh để chọn cây. Khi bạn đã biết được bản thân mệnh gì thì việc chọn cây khá đơn giản. Nếu ai chưa biết cách chọn cây thì có thể tham khảo bài viết Cách chọn cây phong thủy hợp mệnh hợp tuổi để hiểu rõ hơn.

Cây vạn lộc

Xét về cây vạn lộc, loại cây này thực ra có hai giống cây là cây vạn lộc đỏ và cây vạn lộc trắng. Cây vạn lộc đỏ thường thấy hơn với màu lá xen lẫn xanh đỏ rất bắt mắt. Xét theo ngũ hành thì màu đỏ ứng với thuộc tính hỏa nên cây vạn lộc có thể nói là cây tương hợp với người mệnh hỏa. Xét theo sự sinh khắc trong ngũ hành thì hỏa sinh thổ nên cây vạn lộc là cây tương sinh cho người mệnh thổ. Chính vì thế, cây vạn lộc đỏ là cây hợp với người mệnh hỏa và mệnh thổ. 

Xem thêm: Cây vạn lộc đỏ hợp mệnh thổ

Cây vạn lộc
Về cây vạn lộc trắng hay còn gọi là cây vạn lộc xanh, loại cây này có lá không phải màu đỏ mà màu đỏ được thay bằng màu trắng. Màu trắng của cây là màu đặc trưng cho thuộc tính kim nên cây vạn lộc xanh sẽ là cây tương hợp với người mệnh kim. Lại xét theo sự tương sinh trong ngũ hành thì kim sinh thủy nên cây vạn lộc trắng sẽ là cây tương sinh với người mệnh thủy. Từ đây, hoàn toàn có thể Tóm lại rằng cây vạn lộc xanh là cây hợp với người mệnh thủy và mệnh kim .
Cây vạn lộc trắng

Cây phú quý hợp mệnh nào

Xét về cây phú quý, cây phú quý có lá với màu đỏ xanh xen lẫn giống với cây vạn lộc đỏ. Chính do đó cây phú quý cũng là cây hợp với người mệnh hỏa và mệnh thổ. Từ đây hoàn toàn có thể kể luận rằng cây phù quý và cây vạn lộc đỏ hợp với mệnh hỏa và mệnh thổ. Còn cây vạn lộc xanh hợp với người mệnh thủy và mệnh kim .
Cây phú quý
Với những thông tin trên, hoàn toàn có thể thấy rằng cây vạn lộc và cây phú quý là hai loại cây tử vi & phong thủy được nhìn nhận có ý nghĩa tốt giúp gia chủ mang lại tài lộc, thịnh vượng và suôn sẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp với hai loại cây này. Nếu bạn là người thuộc mệnh thỏ hoặc mệnh hỏa thì hoàn toàn có thể trồng cây vạn lộc đỏ hoặc cây phú quý đều được. Nếu bạn thuộc mệnh kim hoặc mệnh thủy thì nên chọn trồng cây vạn lộc xanh mới là tương thích nhất .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *