Cây phát tài là gì? Ý nghĩa, đặc điểm, cách trồng cây phát tài

Rate this post

 Cây phát tài còn có tên gọi là cây phát lộc hay là thiết mộc lan là thực vật có hoa trong họ Tóc Tiên có nguồn gốc từ Tây Phi. Cây phát tài có thể mang lại nhiều may mắn,sự phát tài và phát lộc với gia chủ.

Đặc điểm của cây phát tài

Cây phát tài là cây thân bụi có nhiều đốt, cây phát tài có nhiều nhánh, thân cây cao 0,5 – 2m tùy vào giống cây sẽ có chiều cao khác nhau  .Lá cây mọc dài bên ngoài lá màu xanh bên trong màu vàng lá trơn bóng khi ánh nắng chiếu vào nhìn rất đẹp, hướng lá vươn lên trời và tỏa ra bốn phía mang ý nghĩa của sự thịnh vượng ,phát tài là giống cây được các nhà phong thủy yêu thích.

Sự sinh trưởng cây phát tài không bằng các giống cây cảnh khác nhưng nếu được chăm sóc đầy đủ và trong môi trường thích hợp thì cây sẽ lớn nhanh và sẽ có màu rất đẹp.

Đặt cây ở nơi có nhiệt độ vừa phải, thông thoáng đó là nhiệt độ ưa thích của cây .

Cách trồng cây phát tài theo từng giống cây khác nhau

1. Cây phát tài búp sen

Cây búp đa sen sống trong cả 2 môi trường đó là môi trường đất và nước, đa phần các gia chủ đều thích đều thích cây phát tài ở môi trường nước vì có thể nhìn thấy hết vẻ đẹp của cây, cách trồng cây phát tài dưới nước rất dễ chỉ cần cắt thân cây cắm vào nước sau vài ngày cây có thể mọc rễ và phát triển tốt.

Đối với cách trồng cây thiên nhiên và môi trường đất chuyển sang trồng thủy sinh :Nhổ cây từ đất và dùng vòi nước rửa sạch đất bám vào rễ, xả nước vừa phải cắt bỏ rễ bị hư hay quá già, cho nước sạch vào chậu nhỏ vài giọt thủy sinh, cố định và thắt chặt cây để không bị ngã vài tuần sau cây sẽ tăng trưởng lại .Cây phát tài búp đa sen

2. Cây phát tài phát lộc

Cây phát tài lộc khá nhỏ dùng để thiết kế nội thất văn phòng là chính cách, trồng cây phát tài phát lộc cũng tốn công hơn trồng cây phát tài khác. Cách trồng là cắt một đoạn ngắn ở thân cây vết cắt ở đầu trên bôi một ít dung dịch parafin để dưỡng cây, tránh úng nước hoặc sâu bệnh tấn công. Đầu dưới vết cắt hay dùng thuốc kích thích để mọc rễ sau vài tuần cây sẽ phát triển ổn định trở lại, phát tài phát lộc thường trồng nhiều nhánh để tạo hình theo gia chủ thích ngoài ra còn mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy.

Cây phát tài phát lộc

3. Cây phát tài thiết mộc lan

Đây là giống cây  dễ sống và dễ trồng nhất của cây phát tài, cách trồng là cắt một đoạn thân cây khỏe, giâm cành vào chậu cây phù hợp  với nơi bạn muốn đặt trong nhà. Bón thêm một ít thuốc mọc rễ để cây có thể mọc rễ nhanh, để nơi thông thoáng tránh nắng rắt vài tuần cây có thể mọc rễ, chồi lá có thể phát triển từ vết cắt của cây.

Cây phát tài mộc thiết lan

Cách chăm sóc cây phát tài

Cây có năng lực thích nghi tốt, sống tốt mọi môi trường tự nhiên nhưng muốn cây tăng trưởng tốt nhất là 25-30 độ, không đặt cây tại nơi có nhiệt độ quá nóng hoặc lạnh sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến cây .

Cây phát tài không không cần tưới quá nhiều nước nhiều 1 tuần 2 lần là đủ để cây phát triển khỏe mạnh.

Cắt tỉa lá cây thường xuyên để tránh sâu bệnh và tạo mỹ quan cho cây trồng, nên thay đất định kỳ cho cây trồng để cây luôn trong trạng thái tốt và luôn có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Đặt cây nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào để sắc tố của lá cây xanh mượt giúp cây tăng trưởng ngoài những làm đẹp mỹ quan xung quanh .

Cây phát tài búp đa sen

Lợi ích của cây phát tài

Cây phát tài có thể trang trí khắc mọi nơi từ trong nhà đến ngoài sân hoặc trong văn phòng, cây phát tài có thể giúp thanh lọc không khí, hút các khí độc hại trong môi trường ngoài ra còn giúp giảm nhiệt độ từ các thiết bị điện tử như: máy tính, máy in,máy lạnh,… trả lại cho chúng ta một bầu không khí dịu nhẹ .

Nếu đặt cây trong văn phòng giúp tăng năng lực tập trung chuyên sâu và ghi nhớ giúp tăng năng lực thao tác tạo hiệu suất trong việc làm nhưng vẫn giữ được tâm ý thỏa mái .Lợi ích của cây phát tài

Ý nghĩa về mặt phong thủy của cây phát tài

Trong phong thủy ngũ hành thì mệnh Mộc là mệnh hợp với cây phát tài nhất, cây mang lại cho gia chủ nhiều may mắn tiền bạc và tài lộc. Khi cây càng phát triển lá xanh mướt thì có nghĩa là đang có nhiều tài lộc, mọi chuyện đều có thể thuận lợi gặp được nhiều thành công.

Bạn đang cô đơn mong muốn có người bên cạnh bầu bạn cùng đi hết cuộc đời thì bạn nên mua 2 cây phát tài vì nó biểu trưng cho tình yêu.

Bạn mong mái ấm gia đình luôn niềm hạnh phúc sum vầy tràn trề tiếng cười thì nên trồng 3 câyBạn mong ước mái ấm gia đình, bè bạn, đồng nghiệp có nhiều sức khỏe thể chất thì hãy khuyến mãi ngay hoặc trồng 5 cây .

Tượng trưng cho sự an khang, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn thì bạn hãy trồng 8 cây nhé.

Phát tài ra hoa nói lên gia chủ sẽ gặp may mắn và thịnh vượngXem thêm :

Đó là biểu trưng ý nghĩa phong thủy về số cây phát tài được trồng trong nhà, nếu bạn là mệnh Mộc hãy mua về trồng thử nhé. Nếu bạn đang có ý định thiết kế kiến thúc và thi công nội thất thì đến với chúng tôi giabaogroup chúng tôi sẽ trao bạn những sản phẩm chất lượng

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *