Cây phát lộc là cây gì ? Ý nghĩa của cây phát Lộc Thủy Sinh

Rate this post

Cây Phát Lộc vốn trong phong thủy là cây đem đến may mắn tài lộc và hạnh phúc gia đình bạn. Ngoài ra cây phát lộc còn có tên gọi khác là cây phất lọc, trúc phất lộc .. loại cây cảnh phổ biến được dùng cây cảnh trong văn phòng và trang trí nhà.

Cách dùng cây phát lộc đúng phong thủy

Theo khoa học phong thủy, cây phát lộc phải quy tụ đủ 5 ngũ hành : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mới được xem là đẹp về tử vi & phong thủy. Trong đó :
Kim là bình trồng cây được là từ thủy tinh, nếu bình làm từ nguyên vật liệu khác, bạn hãy chăm sóc gắn một hình sắt kẽm kim loại nhỏ hay thả những đồng xu vào bình để có được tác nhân Kim .

  • Mộc: Cây chính là biểu hiện của hành Mộc.
  • Thủy: Nước ở trong bình.
  • Hỏa: Hãy buộc quanh bình hoặc cây một chiếc ruy băng đỏ.
  • Thổ: Thả đá hoặc sỏi vào trong bình để trang trí.

Chỉ khi hội tụ đủ 5 nhân tố ngũ hành thì cây phát lộc mới có giá trị phong thủy cao.

Cây phát lộc là gì ? Ý nghĩa của cây phát Lộc

Vị trí đặt cây phát lộc đem may mắn

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, vị trí tốt nhất để đặt cây phát lộc trong nhà chính là phòng khách, phòng thao tác, còn phòng ngủ là nơi tránh đặt. Để phát huy tính năng tử vi & phong thủy tốt nhất nên đặt cây vào những cung Văn xương, Quan lộc, hoặc đặt ở vị trí phía Đông, Đông Nam của ngôi nhà .
Để khí được lưu chuyển tốt, nên đặt cây trên bàn có hình vuông vắn, chữ nhật hoặc ở tab sofa .
Góc Đông, Đông Nam của căn phòng là vị trí tương thích nhất để đặt cây phát lộc .

Số lượng của cây phát lộc có ý nghĩa gì

1 cây : Ban đầu khi mới cắm 1 cây phát lộc vào bình, trông nó sẽ chẳng khác nào khúc gỗ. Nhưng theo thời hạn, phần cắm vào bình sẽ mọc ra những chiếc rễ, còn phần phía trên mọc ra những chiếc lá mới. Điều này tượng trưng cho sự sinh sôi, tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ. Sự tăng trưởng này cũng giống như những cty mới lập nghiệp .
2 cây : Trong bình cắm 2 cây phát lộc sẽ mang ý nghĩa song hỷ, hình tượng cho tình yêu toàn vẹn .
3 cây : Số lượng cây cắm trong bình là 3 cũng đồng nghĩa tương quan với hình tượng cho Phúc – Lộc – Thọ .
4 cây : Là sự tượng trưng cho việc học tập và phát minh sáng tạo. Nhưng ít ai trưng 4 cây trong nhà cũng như văn phòng vì phiên âm tiếng Trung Quốc tứ gần giống với Tử ( chết ), dễ dẫn đến những điều xấu số, rủi ro xấu .
5 cây : Đây là sự tượng trưng cho đặc thù cân đối của 5 yếu tố : Cảm xúc, trực quan, tinh thần, thể xác, tâm linh của một con người .
6 cây : Trong bình cắm 6 cây phát lộc chính là tượng trưng cho sự suôn sẻ về tiền tài trong đời sống .
7 cây : Là sự tượng trưng có sức khỏe thể chất, suôn sẻ đến từ những mối quan hệ của gia chủ .
8 cây : Tượng trưng cho nguồn nguồn năng lượng tăng cường can đảm và mạnh mẽ, tăng trưởng vượt bậc .
9 cây : Tượng cho sự đi lên thịnh vượng, vĩnh cửu .

10 cây: Tượng trưng cho sự viên mãn, đủ đầy trong cuộc sống.

11 cây : Tượng trưng cho sự suôn sẻ luôn đến với mái ấm gia đình .
21 cây : Mang ý nghĩa về sức khỏe thể chất, như mong muốn, niềm hạnh phúc .
Cây xếp theo hình tháp : Mang ý nghĩa về sự đi lên và vĩnh cửu .

Cây phát lộc là gì ? Ý nghĩa của cây phát Lộc

Có nên trồng cây Phát Lộc trong nhà không?

Cây Phát Lộc là loài cây có sức sống mãnh liệt, thân trưởng thành, vươn thẳng bộc lộ ý nghĩa hiên ngang, can đảm và mạnh mẽ. Trồng Phát Lộc trong nhà không chỉ có tính năng thanh lọc không khí cho khoảng trống xung quanh mà còn giúp gia chủ chiêu tài lộc .

Cây phát lộc là gì ? Ý nghĩa của cây phát Lộc

Cây Phát Lộc hợp với mệnh gì ? Hợp tuổi gì ?

Đây được coi là cây tử vi & phong thủy tuổi Mão do có sức sống mãnh liệt, dễ thích nghi với nhiều thiên nhiên và môi trường và đặc biệt quan trọng thân cây luôn vươn thẳng về phía trước. Điều này tương thích với tính cách của người tuổi Mão, họ thường có sự quyết đoán và luôn nỗ lực để đạt được những thành tựu. Thêm vào đó, đặc thù lá mềm, xanh mướt cũng tượng trưng cho đặc thù tính cách mềm mỏng, bình tĩnh .
Ngoài ra, xét theo 5 cung mệnh trong ngũ hành thì đây là loại cây hợp mệnh Kim .
Những người mệnh Kim thường có tính cách can đảm và mạnh mẽ, nóng nảy và dễ bị kích động. Trong khi đó, màu xanh của Phát Lộc thủy sinh lại là màu suôn sẻ của cung mệnh này. Vì thế người mệnh Kim trồng cây này sẽ hoàn toàn có thể hạn chế bớt sự hấp tấp vội vàng, nóng nảy, giúp cho mọi việc được thuận tiện và tiến tới thành công xuất sắc nhanh gọn .

Cây phát lộc là gì ? Ý nghĩa của cây phát Lộc

Cách chăm sóc cây Phát Lộc thủy sinh tốt nhất

Vốn được biết đến là loại cây xanh trong nhà dễ chăm nom nên Phát Lộc thủy sinh được rất đông người lựa chọn. Để cây tăng trưởng tốt và nhanh gọn, bạn chỉ cần quan tâm một số ít tác nhân sau :

Ánh sáng

Cây tương thích với điều kiện kèm theo ánh sáng trong nhà nhất. Tuy nhiên không được để cây ở khu vực quá tối ( sẽ làm lá bị nhạt màu ) hoặc nơi quá sáng ( sẽ gây cháy lá, ảnh hưởng tác động đến sự sinh trưởng của cây ) .

Nước

Bạn cần thay cho nước một lần / tuần để nước trong bình không bị đọng váng làm cây kém tăng trưởng. Nên dùng nước khoáng hoặc nước máy đã để ngoài không khí từ 2 – 3 h cho bay hết khí Clo .

Nhiệt độ

Phát Lộc thủy sinh là loài cây hợp với khí hậu châu Á nên bạn có thể an tâm khi trồng.Nhiệt độ phù hợp nhất để cây phát triển và sinh trưởng tốt là khoảng 15 – 25°C.

Làm gì khi có bề ngoài vàng lá?

Cây Phát Lộc bị vàng lá là vẻ bên ngoài rất dễ xảy ra. Lá bị vàng hoàn toàn có thể do những nguyên do như nhiệt độ xuống quá thấp dưới 10 °C khiến rễ cây không hút đủ nước ; cây bị đặt ở chỗ quá tối làm lá không đủ ánh sáng để quang hợp ; tưới thiếu nước cho cây cũng khiến cho lá kém tăng trưởng. Khi thấy cây bị vàng lá, cần kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng, phân bón, lượng nước cho tương thích .

Phát Lộc tượng trưng cho nhiều may mắn và thịnh vượng nên đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua loài cây này, hãy liên hệ ngay với dolatrees.com để được giải thích nhanh nhất.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *