7 loại cây dễ dàng trồng ở ban công, trong nhà

Rate this post
Chỉ cần vài chiếc thùng xốp hay chậu vừa, bạn hoàn toàn có thể trồng được những cây cà chua trĩu quả, đỏ mọng. Cà chua ưa sáng, có sức tăng trưởng tốt, thường sau khoảng chừng 3 tháng gieo hạt là thu quả .
Nhà chẳng có vườn, bạn cũng ít thời hạn rảnh nhưng trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo được góc xanh thuận tiện với những loại cây dưới đây :

Các cây thảo mộc, gia vị

Húng chanh, húng quế, bạc hà… đều vừa dễ trồng, lại có thể ăn hay dùng làm vị thuốc. Bạn chỉ cần gieo hạt hoặc trồng cây con, sau đó hàng ngày tưới đủ nước ẩm. Bạn cũng nên đặt chậu bên cửa sổ hay nơi có ánh nắng vừa phải, cây sẽ lớn nhanh.

Một số loại cây gia vị khác như hành, sả, diếp cá, mùi tàu … cũng dễ chăm nom. Bạn chỉ cần vun phần thân cây vẫn còn rễ xuống đất ẩm và tưới đều đặn, cây sẽ sinh rễ mới, tăng trưởng nhanh gọn. Với cây hành lá, bạn hoàn toàn có thể chỉ cần rửa sạch rễ, trồng trong bình nước, thay nước 2-3 lần một ngày, cây cũng xanh tươi .

Ớt

Ớt là cây ưa ánh sáng nên rất hợp trồng ở ban công, bậu hành lang cửa số. Việc trồng ớt khá đơn thuần : ngâm hạt ớt trong nước ấm 3 tiếng, gieo vào đất ẩm, đặt nơi có nắng. Khi hạt nảy mầm, tưới vừa nước mỗi ngày. Lúc cây cao hơn, hoàn toàn có thể tưới nước vo gạo hàng ngày, bón thêm bã chè và đợi cây ra hoa, kết trái .
Ngắm những cây ớt nhỏ đỏ rực trái xinh sau một ngày dài thao tác ; tự hái và ăn trái ớt mình trồng mang đến cho bạn nhiều thưởng thức mê hoặc .

Cà chua

Chỉ cần vài chiếc thùng xốp hay chậu vừa, bạn hoàn toàn có thể trồng được những cây cà chua trĩu quả, đỏ mọng. Cà chua ưa sáng, có sức tăng trưởng tốt, thường sau khoảng chừng 3 tháng gieo hạt là thu quả .

Cà chua ưa sáng, có sức phát triển tốt.
Cà chua ưa sáng, có sức tăng trưởng tốt .

Tuy nhiên, cà chua khi gieo vào đúng vụ sẽ cho nhiều trái và ít sâu bệnh. Bạn nên gieo hạt cà chua vào tháng 7-8 hay giữa tháng 9-10 hoặc tầm tháng 11-12. Ngoài ra, bạn nên quan tâm dùng cọc tre để đỡ hay dây nâng khi cây lớn vì thân cà chua yếu, dễ bị đổ, dập .

Mồng tơi

Đây là loại rau tăng trưởng mạnh vào mùa hè, không tốn thời hạn chăm nom. Bạn hoàn toàn có thể mua hạt giống về gieo hoặc đơn thuần hơn là mua sẵn cây con về trồng. Mồng tơi lên nhanh, hoàn toàn có thể leo lên tuy nhiên chắn ban công, vừa mang lại bữa ăn ngon, vừa mát mắt .

Nha đam

Cây nha đam hay lô hội là loại dễ trồng, dễ chăm. Cây ưa sáng, không cần nhiều nước, thích hợp để ở ban công. Nha đam không riêng gì mang lại màu xanh mát mắt, mà còn có nhiều tác dụng như làm dịu vết bỏng, vết thương nhẹ, dưỡng da hay thậm chí còn sơ chế để làm đồ uống, nấu chè .
Trồng nha đam, đôi lúc, bạn sẽ kinh ngạc vì sức sống mãnh liệt của loại cây này. Nếu lỡ quên không tưới nước hay đi vắng vài ngày, cây hoàn toàn có thể bị khô, héo, nhưng chỉ cần được chăm nom tiếp, nha đam sẽ xanh tươi lại, sinh sôi nhanh gọn .

Cây dương xỉ

Vốn là loài cây mọc hoang ở những khu bãi trống, núi đá, rừng rậm, dương xỉ có sức sống bền chắc. Chỉ cần được tưới nước và có đủ nắng, dương xỉ sẽ xanh quanh năm .

Dương xỉ là loại cây có sức sống bền bỉ.
Dương xỉ là loại cây có sức sống bền chắc .

Lá hình răng cưa, uốn nhẹ, thuôn dài, với màu xanh thẫm mát dịu, dương xỉ hoàn toàn có thể được trồng trong chậu nhỏ để bên hành lang cửa số, hay làm thành những giỏ treo ngoài ban công. Nếu có sở trường thích nghi cắm hoa, bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo được nhiều kiểu cắm với vài nhánh dương xỉ khi nào cũng sẵn trong nhà .
Cây dây nhện
Cây dây nhện hay còn gọi là cây lan chi, dễ tính và ” mắn đẻ “. Chỉ cần lấy nhánh thân vun đất, cây sẽ tươi xanh, chẳng bao lâu là toả nhánh, sinh cây con .
Cây nhện hoàn toàn có thể trồng ở chậu nhỏ đặt dưới sàn hay treo lên thành ban công. Cây ưa nước, nên chỉ cần bạn tưới đều đặn là sẽ được ngắm màu xanh bền vững. Đây là loại cây có năng lực hấp thụ những khí độc vào đêm hôm, nên cũng thích hợp để ở trong nhà .

Một số mẹo nhỏ khi trồng cây, rau ở ban công, trong nhà

Bạn cần chú ý quan tâm chọn đất giàu dinh dưỡng khi trồng cây ở ban công. Trong chậu nhỏ, lượng đất ít, lại không được thay liên tục, nếu đất kém phì nhiêu, cây cũng khó tăng trưởng tốt. Ngoài ra, ù với những cây dễ sống nhất, cũng nên tưới nước đều đặn, không quá nhiều hay quá ít .

Bạn nên chọn đất giàu dinh dưỡng khi trồng cây ở ban công.
Bạn nên chọn đất giàu dinh dưỡng khi trồng cây ở ban công .

Bạn hoàn toàn có thể đặt những bộ dụng cụ chuyên nghiệp từ quốc tế để giúp việc làm làm vườn trở nên thuận tiện, hứng thú hơn. Ví dụ bộ làm vườn mini gồm 3 dụng cụ đến từ tên thương hiệu Fiskars, Mỹ hay bộ 12 dụng cụ từ Ukoke đều nhận được hàng nghìn lượt nhìn nhận uy tín trên Amazon nhờ chất lượng tốt, bền, hữu dụng. Mua tại đây .
Website thương mại điện tử xuyên biên giới Fado. vn liên kết hơn 4 tỷ loại sản phẩm từ Amazon Mỹ, Đức, Nhật Bản, luôn update nhanh gọn những chương trình khuyễn mãi thêm mê hoặc từ nhiều nước. Website với giao diện tiếng Việt thân thiện, dễ sử dụng, thông tin loại sản phẩm gồm có cả mức giá trọn gói về Nước Ta ( đã có thuế, phí ), giúp người dùng cân đối ngân sách, đo lường và thống kê thời hạn mua hàng hài hòa và hợp lý. Đồng thời, website biểu đồ hiển thị lịch sử vẻ vang giá trực quan, được cho phép người mua hoàn toàn có thể so sánh và nhận ra thời gian shopping thích hợp. Fado. vn giúp người dùng Việt thu hẹp khoảng cách shopping xuyên biên giới, đón đầu những loại sản phẩm chất lượng trên quốc tế .

Theo Thư Kỳ

VnExpress

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *