Phân biệt phên tre và phên nứa

Rate this post
Phên tre và phên nứa là 2 trong nhiều loại vật tư tự nhiên được dùng để trang trí và ship hàng trong thiết kế xây dựng, kiến trúc. Phên tre và phên nứa được làm ra từ cây tre và cây nứa. Hai loại cây này thuộc chi tre – Chi Tre hay chi Hóp ( danh pháp khoa học : Bambusa ) là một chi lớn thuộc họ Poaceae có 32 loài. Chi này hầu hết là những loài cây lớn, có nhiều nhánh tại một đốt và có một hoặc hai đốt to hơn những đốt còn lại. Chi này phân bổ ở những khu vực nhiệt đới gió mùa và bán nhiệt đới gió mùa của châu Á, đặc biệt quan trọng là khu vực nhiệt đới gió mùa gió mùa và ẩm

Đặc điểm nhận biết của phên tre

Cây tre tại Việt Nam có rất nhiều và là một trong 5 nước có số lượng tre nhiều nhất trên thế giới. Tự phân bố khắp lãnh thổ việt Nam từ xa xưa. Từ đó, cha ông ta đã sử dụng cây tre để phục vụ các nhu cầu đời sống của người dân. Đến ngày nay cây tre vẫn và đang được sử dụng. Phên tre là sản phẩm điển hình làm ra từ cây tre.

Phên tre 45cm x 1.8m 1

Ưu điểm

Những tấm phên có rất nhiều tác dụng to lớn trong kiến thiết xây dựng lẫn đồ vật hằng ngày .

Độ bền được coi tương đương như một loại thép tự nhiên. 

Nguồn cung ứng luôn dồi dào nên đủ để tạo số lượng phên lớn .

Thời gian canh tác cây tre rất ngắn. Khoảng từ 2 – 3 năm có thể thu hoạch được. 

Làng nghề truyền thống cuội nguồn tại nước ta có rất nhiều người thợ kinh nghiệm tay nghề đan lát chuyên nghiệp. Một số mẫu sản phẩm phên tre được tạo ra rất chất lượng .

Một số ứng dụng

Trong kiến thiết xây dựng phên tre được sử dụng để gia cố nền đất. Chặn đát ngăn sụt lún trên diện tích quy hoạnh xây đắp to lớn. Lót nền đất để tạo ra một nền đất không sinh lầy .Trong đời sống rất lâu rồi dùng để tráng bánh, tạo những gian nhà từ phên tre .Hiện nay được dùng trang trí một số ít khoảng trống của những resort, nhà hàng quán ăn, nhà hàng quán ăn, … Ngày một những kiến trúc tân tiến được vận dụng những loại sản phẩm từ tre để trang trí .

Nhược điểm

Hiện có một số ít địa chỉ buôn bán phên tre các loại. Nên việc tìm kiếm sản phẩm chất lượng sẽ vô cùng khó khăn. Để có thể có một báo giá chi tiết hãy liên hệ Huy Hoàng. Một nơi cung cấp phên tre xây dựng giá rẻ nhất trên thị trường. 

Vật liệu tre không hề sử dụng trong những khu công trình có sức chịu tải lớn. Nên lựa chọn một số ít khu công trình tương thích để hoàn toàn có thể kiến thiết .

Đặc điểm nhận biết của phên nứa

Cây nứa cũng là một họ cùng chi với cây tre nên về hình thái và tăng trưởng rất giống nhau. Cây nứa Open một số ít tỉnh đặc trưng phía bắc. Cây nứa nhìn khá nhỏ và có vỏ hơi ngả vàng, đốt tre tương đối ngắn, thân nhỏ. Đa phần Open tại những khu rừng và được người dân khai thác .Phên nứa

Ưu điểm

Cây nứa nhỏ gọn, thân thân khá mỏng dính nên thuận tiện đan lát và sử dụng .Có màu của lớp thân khá đẹp mắt nên rất được yêu thích để sử dụng .Cây nứa có thời hạn thu hoạch giao động từ 1,5 năm đến 3 năm .Phên nứa được yêu thích sử dụng trong trang trí nội thất bên trong hơn phên tre .

Một số ứng dụng

Phên nứa được áp dụng nhiều trong các công trình trang trí nội thất hiện nay. Các chủ quán ăn, caffe, khách sạn đang dần thay đổi kiến trúc để có thể thu hút thêm một lượng khách hàng tiềm năng. TPHCM là một thành phố lớn với đa dạng nét đẹp. Đi đến một số nơi phên nứa được trang trí với nhiều hình dạng khác nhau khá bắt mắt. 

Không được sử dụng nhiều trong thiết kế xây dựng nhưng phên nứa cũng hoàn toàn có thể vận dụng 1 số ít khu công trình như : Lợp mái nhà chòi, khung cửa, tường, … .

Nhược điểm

Loại này có giá tiền khá mắt so với phên tre. Sử dụng để trang trí với độ bền tầm trung. Rất dễ hư hỏng do ảnh hưởng tác động của thời tiết hoặc môi trường tự nhiên. Chỉ vận dụng riêng cho trang trí nội thất bên trong .

Phên tre và phên nứa loại nào tốt hơn?

Về mặt tốt hay xấu của loại sản phẩm. Chúng ta phải đề cập đến năng lực sử dụng của nó. Nếu vận dụng trong khu công trình thiết kế xây dựng thì quý khách nên sử dụng phên tre. Phên tre có độ cứng và độ bền tương đối tốt. Còn phên nứa chuyên trang trí nội thất bên trong .

Kết luận

Nếu quý khách đang có nhu yếu mua phên tre hãy liên hệ với Huy Hoàng để hoàn toàn có thể nhận được những làm giá cụ thể. LH hotline : 0888666711 để được tư vấn về giá trị sử dụng của từng loại phên tre, phên nứa. Huy Hoàng là một trong những đơn vị chức năng có mức giá tốt và cạnh tranh đối đầu nhất thị trường lúc bấy giờ .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *