Cây Nha Đam Để Bàn

Rate this post
Cây Nha đam hay còn gọi là cây Lô hội là một trong những hoa lá cây cảnh lọc không khí rất tốt, cây rất thích hợp để trong nhà hoặc trên bàn thao tác, Với cách sắp xếp này sẽ làm cho khoảng trống của bạn trở nên sinh đẹp sang chảnh, và trong sáng .

THÔNG TIN               

Tên cây: Cây Nha Đam để bàn

Tên gọi khác: cây nha đam, cây lô hội để bàn, cây lô hội, long tu

Bạn đang đọc: Cây Nha Đam Để Bàn

Tên khoa học:  Aloe vera L. hoặc Aloe ferox Mill.

Cây Nha đam có nguồn gốc từ Bắc Phi, trước kia mọi người dùng cây nha đam để chăm sóc da mặt, Ở Hy lạp cây nha đam được dùng chữa trị vết thương cho binh lính, vì thế cây có giá trị rất cao về kinh tế, dược phẩm và thực phẩm hỗ trợ. Ở Việt Nam cây nha đam được nhập từ Trung Quốc và trồng nhiều ở Bình Thuận, đến ngày nay cây này trồng phổ biến cả nước ta

 ĐẶC ĐIỂM

+ Cây nha đam hay còn gọi là lô hội được biết đến như là cây làm thực phẩm hay trong hỗ trợ điều trị…Loại cầy đó thì rất phổ biến, và hầu như mọi người điều sử dụng. Cây có kích thướt lớn và có nhiều bẹ lá, nhưng chủ yếu sống ở nơi có ánh sáng trực tiếp.

+ Cây nha đam để bàn là một loại khác của cây nha đam, cây này chủ yếu sử dụng làm cảnh, trang trí và giảm bụi bẩn khói độc trong không gian. Vì đây là giống cây trồng mới cho nên ít người biết đến và dễ nhầm lẫn.

+ Nha đam loại trang trí này chủ yếu sống trong môi trường râm mát, hoặc nơi có ánh sáng yếu, không sống được ở nhiệt độ nóng hoặc ánh nắng gay gắt. Cây có kích thướt nhỏ khoảng 15-20cm.

+ Lá cây dạng bẹ không có cuốn, đầu lá vuốt nhọn, lá hơi mo cong lên. Tất cả lá của caayddieeuf mọc từ thân chính và chia điều ra xung quanh, lá mọc thành nhiều lớp, có khi một gốc chỉ có một thân chính, hoặc vài ba nhánh trên thân. Hai bên mép lá có nhiều gai nhỏ, tất cả lá trên thân điều có. Lá màu xanh lục

+ Nha đam để bàn cũng có hoa như những cây nha đam thông dụng, cuốn hoa mọc từ nách lá, vươn thẳng lên trên, những nụ hoa phân bổ điều hai bên và thường rũ xuống. Cây nha đam vì trồng trong nhà, điều kiện kèm theo không vừa đủ nên ít thấy ra hoa. Quả nang chứa nhiều hạt .

Cây Nha Đam Để Bàn

CÔNG DỤNG

+ Như đã phân tích ở trên loại cây nha đam trồng phổ biến sử dụng để làm thực phẩm, điều trị bệnh trong y dược hay hỗ trợ chức năng, làm đẹp tái tạo da…

+ Cây nha đam loại trồng trong nhà để bàn làm việc thì chỉ dùng để trang trí, làm đẹp là chủ yếu. Cây thường được trồng vào những chậu sứ, gốm nhỏ và trưng bày trên bàn làm việc, kệ sách, bàn tiếp khác…những nơi có không gian hẹp. Một số cây còn được trồng trong nước giống như những cây thủy sinh khác, cây được trồng vô chậu thủy tinh, nước ngập cả phần rễ và gốc chỉ chừa lại từ phần thân lên đến ngọn mà thôi. Cả hai kiểu trồng này điều được nhiều người sử dụng nhất là những bạn trẻ văn phòng, sinh viên.

Cây Nha Đam Để Bàn

+ Cây nha đam còn có công dụng lọc những chất độc hai trong môi trường tự nhiên, giảm tia bức xạ, giúp cho khoảng trống thêm trong sáng .

Cây Nha Đam Để Bàn

Ý NGHĨA

+ Mang lại không khí trong lành, giúp cho đời sống thêm mê hoặc và nhiều mê hoặc hơn .

Cây Nha Đam Để Bàn

CÁCH CHĂM SÓC

+  Cây nha đam để bàn chủ yếu trồng trong râm mát, nơi có nhiệt độ ẩm ướt. Không nên sử dụng loại cây này trồng nơi có ánh nắng trực tiếp.

+ Những cây trồng trong chậu có đất thì tưới nước giữ ẩm cho cây, trung bình 1 tuần tưới 2 đến 3 lần la đủ. Còn cây trồng dạng nước thì nên thay nước thường xuyên, giữ mực nước ổn định.

+ Định kỳ 1 tuần mang cây ra ngoài ánh sáng nhẹ để giúp cây phát triển bền vững hơn.

NHÂN GIỐNG

+ Cây nha đam để bàn được nhân giống bằng cách tách những cây con từ bụi chính, hoặc gieo hạt

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa.

Quý khách có thể đặt mua online Cây Nha đam để bàn tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: Chohoaonline.com

Email: dolatrees@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *