Cây Ngọc Ngân phong thủy ý nghĩa và cách chăm sóc 155k

Rate this post

Cây Ngọc Ngân hay còn có tên gọi khác là cây Valentine. Cây có lá khá nổi bật, vì tính tương phản giữa màu xanh thẫm của lá và màu trắng phần giữa lá, nó khiến người xem bị thu hút và thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cây phù hợp để là cây cảnh nội thất, trang trí quán cà phê, văn phòng…
cay-ngoc-ngan-1

Đặc điểm của cây Ngọc Ngân

Tên thường gọi: Cây Ngọc Ngân, cây Vanlentine

Tên khoa học: Dieffenbachia Picta

Tên tiếng anh: White Osaka Aglaonema

Họ (familia): Ráy (Araceae)

Nguồn gốc và xuất xứ: Nam Trung Quốc, Thái Lan, Philippin, Malaysia, Indonesia…

Lá cây mền, có màu trắng chiếm 80 %, 20 % màu xanh của viền lá và thân lá. Lá hình bầu dục giống ngọn giáo, mọc không đối xứng, màu xanh đốm trắng, cuốn lá đầy phủ bọc một phần thân cây .
Cây thuộc loại thân thảo, sống lâu năm, thân dày, có lá thay thế sửa chữa .
Cây có rễ chùm nên tăng trưởng và sinh trưởng rất nhanh, cây mọc thành từng bụi .

cay-ngoc-ngan

Ý nghĩa tử vi & phong thủy của cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân hay còn có tên là cây Valentine trong tình cảm nó được đại diện cho tình yêu, nó sẽ là một món quà ý nghĩa đối với các cặp đôi.

– Nếu đặt ở văn phòng, bàn thao tác, trong nhà thì Ngọc Ngân sẽ mang đến sự suôn sẻ và bổng lộc cho gia chủ .

Cây Ngọc Ngân hợp mệnh gì và tuổi nào ?

Khi bạn đã khám phá về cây tử vi & phong thủy thì chắc như đinh bạn sẽ phải xem cây có tương thích với mệnh của mình không ?
Nếu trồng cây hợp với bản mệnh cây xanh tươi sẽ giúp vượng khí tăng. Tuy nhiên nếu khắc thì cây xanh tươi lại hút những điều tốt đẹp .

Cây Ngọc Ngân có sắc trắng lá hình mũi giáo tượng trưng cho mệnh Kim. Chính vì thế cây rất phù hợp với người mệnh Kim, Thủy và Thổ.

cây ngọc ngân phong thủy

Nếu xét về 12 con giáp thì cây không xung khắc với bất kể tuổi nào. Tuy nhiên, những người mệnh Hỏa hay mệnh Mộc, trồng cây Ngọc Ngân bạn nên quan tâm những điểm sau :

Những người mệnh Mộc: Nên chọn chậu trồng có màu đen, xanh nước biển vì Thủy sinh Mộc nên chậu (Thủy) sinh Mộc (gia chủ) sẽ hóa giải xung khắc giữa Kim (cây) với Mộc (gia chủ).

Những người mệnh Hỏa: Vì Hỏa (lửa) sẽ làm tan chảy Kim (Kim loại) nên để dung hòa điều này bạn nên chọn chậu trồng có màu nâu đất hay xanh lá cây để bổ trợ cho người mệnh Hỏa.

Ngoài ra, khi cây xanh tươi thì mới sinh vượng khí. Chính vì thế mà bạn nên chăm nom chúng cẩn trọng nhé !

Cách chăm nom cây Ngọc Ngân

Thuộc loại hoa lá cây cảnh văn phòng, Ngọc Ngân ưa mát hoàn toàn có thể sống được trong môi trường tự nhiên máy lạnh và thiếu sáng, cây rất dễ sống và chăm nom .

1. Ánh sáng

Có thể sống được trong thiên nhiên và môi trường trong nhà, văn phòng chỉ có ánh sáng điện huỳnh quang .
Tuy nhiên điều kiện kèm theo ánh sáng thích hợp nhất với cây là được nhận ánh sáng nhẹ vào buổi sáng và chiều tối. Do vậy nên để cây ở hành lang cửa số hoặc của ra vào, giếng trời để cây luôn có sắc tố tươi tắn .
Tránh để cây nơi cạnh kính có ánh nắng gắt chiếu qua kính, cây dễ bị cháy lá .

cay-ngoc-ngan-4

2. Nước

Tuy theo điều kiện kèm theo khác nhau mà bạn có cách tưới nước tương thích, hoàn toàn có thể vận dụng theo công thức mùa hè để trong nhà 1 tuần tưới nước 2 lần, ngoài trời 3 lần / tuần, vào mùa đông, mùa lạnh thì cây để trong nhà 1 tuần tưới 1 lần ngoài trời 2 lần / tuần, tránh để cây bị úng nước lâu ngày .

cay-ngoc-ngan-thuy-sinh

Ngoài ra cây Ngọc Ngân cũng hoàn toàn có thể trồng được trong nước, và cách chăm nom rất thuận tiện, chỉ cần đổ thêm nước khi bình hết nước, thi thoảng cho thêm 50% viên b1 nếu thấy cây thiếu chất hoặc 2 – 3 giọt dung dịch thủy sinh. Nếu thấy nước đục có mùi thì cần thay nước và xem rễ có bị thối thì cắt bỏ đi là được .

3. Nhiệt độ

Cây Ngọc Ngân thích hợp với nhiệt độ từ 20°C – 30°C.  Khi nhiệt độ xuống 12oC cây có thể tồn tại được một thời gian nhưng sẽ bị rụng lá và lâu dài sẽ giết chết cây.

4. Đất trồng

Ngọc Ngân tăng trưởng rất mạnh nên đất trồng cần phải có nhiều dinh dưỡng và độ thông thoáng là điều kiện kèm theo tốt để cho cây tăng trưởng nhanh, để tạo mùn và độ thông thoáng bạn hoàn toàn có thể trộn thêm tro, trấu, mùn, xơ sừa …

cây ngọc ngân đẹp

5. Nhân giống

Cây hoàn toàn có thể nhân giống bằng cách tách bụi và giâm cành. Đây là 2 giải pháp phổ cập và nhân giống nhanh .

Cây ngọc ngân có 2 loại :

Loại trồng đất đường kính 20 cm cao 50 cm giá: 155.000 đ (chưa bao gồm chậu)
Loại trồng trong nước: 200.000 đ (đã bao gồm bình thủy tinh)

3.8

/

5
(
16
bầu chọn
)

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *