Cây ngọc bích là gì? Ý nghĩa,đặc điểm và công dụng của cây ngọc bích

Rate this post

Cây ngọc bích hay có tên gọi là cây thường xanh, cây cảnh văn phòng may mắn có nguồn gốc từ châu Âu. Hình dáng nhỏ xinh với những chiếc lá có hình đồng tiền tượng trưng cho sự may mắn phú quý về tài lộc.

Đặc điểm cây ngọc bích

Cây ngọc bích nghe tên tất cả chúng ta hoàn toàn có thể liên tưởng đến một chậu cây nhỏ bé với những chiếc lá màu xanh đọc bích làm tất cả chúng ta không hề rời mắt. Với sắc tố lộng lẫy cây mang lại một khoảng trống tưới mới và xanh ngát của nơi tọa lạc .

Cây ngọc bích có thuộc tính là cây thân thảo nhỏ có nhánh nhiều, chiều cao khoảng 40cm-50cm và phân ra nhiều nhánh ở thân, lá non thường có màu xanh bóng và hơi trơn khi lá bắt đầu già thì chuyển sang màu xanh nhạt và bắt rụng thì chuyển sang màu vàng.

Cây bích ngọc khi được hấp thu ánh sáng đầy đủ thì sẽ chuyển sang màu đỏXem thêm :Khi được chăm nom tốt và tắm nắng mỗi ngày thì lá sẽ chuyển sang màu đỏ nhìn rất đẹp và đẹp mắt. Cây lục bích sẽ khởi đầu nở hoa vào mùa đông thành từng chùm trắng muốt hoặc hồng có mùi hương nhẹ, giúp thư giãn giải trí sau những ngày thao tác áp lực đè nén .Cây ngọc bích khi được hấp thu ánh sáng khá đầy đủ thì sẽ chuyển sang màu đỏ

Cây ngọc bích mang lại cảm giác xanh mát tại tơi trưng bày ngoài ra còn mang nhiều ý nghĩa về tài lộc

Công dụng của cây ngọc bích

Cây ngọc bích là một cây ưu thích bóng râm vì thế chúng ta có trồng trong môi trường văn phòng, trong nhà nơi không có ánh sáng và nhiệt độ thấp. Bởi vì thế cây được trang trí nhiều tại văn phòng làm việc, nhà ở và một số quán cà phê theo phong cách cà phê sân vườn, nhằm mục đích là  tạo cảm giác xanh mát giúp thanh lọc khí trong văn phòng để giảm bớt sự ngột ngạt từ các thiết bị điển tử tỏa ra.

Trang trí cây tại phòng khách, nhà ăn, văn phòng giúp tăng thêm vẽ thẩm mỹ và nghệ thuật giúp có cảm xúc ấm cúng và thư giãn giải trí .Cây ngọc bích chỉ cần đặt ở nơi có nhiều ánh đèn là hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt .Thân cây rất mềm hoàn toàn có thể uốn nắn theo tạo hình mình thích hoặc khuyến mãi ngay cho người thân trong gia đình hoặc người quen xung quanh mình, vừa đẹp lại vừa làm người được Tặng cảm thấy vui tươi .Cây bích ngọc không chỉ giúp trang trí mà còn thể làm quà tặng

Cách trồng cây ngọc bích

Thường cách trồng đa phần của cây bích ngọc bích đó là lấy lá từ cây mẹ để trồng cây. Sau khi tất cả chúng ta hái lá cây ngọc bích để vài ngày ở ngoài trong thiên nhiên và môi trường có nhiệt độ ẩm như trên đất ẩm và trong nước thì cần vài ngày sau chúng đã mọc rễ và tất cả chúng ta mở màn trồng cây .

Sau vài ngày quan sát tình trạng lớn của cây ngọc bích và chăm sóc sao cho phù hợp nhất có thể.

Cách chăm sóc cây ngọc bích

Đất trồng

Đất trồng cây ngọc bích phải tưới xốp và có khả năng thoát nước cao, ngọc bích không thể phát triển ở trông môi trường đất pha mặn sẽ làm cây nhanh héo mòn và chết, phù hợp các loại đất thịt,cát,.. Nếu muốn cây phát triển tốt và hấp thụ dinh dưỡng tốt thì cho thêm ít trấu và xơ dừa.

Ánh sáng

Cây ngọc bích phát triển tốt nhất nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng để cây có thể hấp thụ ánh sáng trao đổi diệp lục và nhiệt độ ban đêm thấp, nếu cây được đặt trong văn phòng nơi không có ánh mặt trời chiếu vào nên đặt cây ở những nơi có ánh đèn chiếu vào để cây có thể sống tốt.

Tưới nước cho cây ngọc bíchNgọc bích là loại cây không cần nhiều nước 1 tuần tất cả chúng ta chỉ cần tưới nhẹ 1 đến 2 lần và chỉ cần tưới ẩm đất không cần tưới nhiều vì cây rất sẽ úng nước chết. Cây ngọc bích là giống cây không cần chăm nom nhiều vẫn hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt nên rất tương thích để trồng trong những văn phòng thao tác .Cắt tỉa lá cho cây ngọc bích

Chúng ta cần phải thường xuyên bỏ lá úa, lá già để cây có thể phát triển tốt ngoài ra tạo tính thẩm mỹ cho cây ngọc bích

Ý nghĩa của cây ngọc bích

Cây ngọc bích theo phong thủy là tượng trưng cho sự may mắn và chiêu tài lộc về nhà, nên thông thường các chủ nhà hàng, trà sữa, quán ăn,.. hay đặt cây ngọc bích trước quầy tính tiền để chiêu tài lộc nhưng một số người đặt hai bên lối vào cửa chính nhằm mục đích hút sự may mắn vào nhà, làm đẹp mỹ quan của nhà nên chúng ta hũy suy nghĩ để rước ngay một em về để tạo tài lộc cho bản thân mình nhé.

Cây bích ngọc thích hợp với người mệnh Mộc

Xem thêm:

Theo phong thủy trong ngũ hành thì mệnh Mộc là mệnh hợp với màu xanh, người mệnh mộc trồng cây ngọc bích có thể phát huy hết khả năng tài lộc của cây mang lại cho gia chủ.

Lưu ý khi người mệnh Mộc trồng cây hay mua cây ngọc bích về thì nên đặt hướng Đông Nam để phát huy hết ý nghĩa về phong thủy. Tránh mua chậu cây có màu trắng vì theo phong thủy Kim khắc Mộc đó là điều không nên.

Cây ngọc bích không chỉ có tác dụng làm đẹp về thẩm mỹ cho thiết kế nội thất nhà ở còn có thể chiêu tài lộc về cho gia chủ, chúng ta cũng có thể đem tài lộc tặng cho bạn bè,người thân, đồng nghiệp của mình. Nếu bạn là người mệnh Mộc hãy mua 1 chậu ngọc bích để mọi chuyện trở nên tốt đẹp nhé.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *