Trồng những loại cây trong nhà muỗi và chuột “dắt tay nhau” chạy

Author:

Category:

Ngày 11/04/2021 09 : 44 AM ( GMT + 7 )

Thay vì xịt thuốc, đặt bẫy, hãy trồng hoặc đặt những loại hoa lá cây cảnh sau trong nhà, sân vườn để đuổi những con vậy gây hại này .

1. Cây bạc hà

Trồng những loại cây trong nhà muỗi và chuột amp;#34;dắt tay nhauamp;#34; chạy - 1

Trồng những loại cây trong nhà muỗi và chuột amp;#34;dắt tay nhauamp;#34; chạy - 2
Khi vận động và di chuyển, chuột thường tiết ra một loại hormone ghi lại cho những con chuột khác tìm đường theo. Cây bạc hà sẽ khiến chúng bị mất phương hướng. Chưa kể chuột có khứu giác cực kỳ nhạy bén. Mùi bạc hà trong không khí kích thích khoang mũi khiến chúng không dễ chịu. Chính do đó trồng bạc hà hoàn toàn có thể giúp bạn xua đuổi chuột hiệu suất cao .
Không chỉ có công dụng đuổi chuột, cây bạc hà cũng có khiến muỗi biến mất. Tinh dầu bạc hà có chứa chất ngăn ngừa muỗi hiệu suất cao gấp 10 lần Deet – thành phần có trong những loại thuốc diệt côn trùng nhỏ .
Đặc biệt, loại cây này khá dễ gieo trồng và chăm nom trong nhà. Bạn nên đặt một vài chậu bạc hà ngoài ban công hoặc trên bậc hành lang cửa số, bàn nhà bếp, vừa hoàn toàn có thể chống muỗi, côn trùng nhỏ, vừa dùng trang trí nhà hiệu suất cao và còn hoàn toàn có thể sử dụng như một loại gia vị bổ dưỡng .

2. Cây tỏi

Trồng những loại cây trong nhà muỗi và chuột amp;#34;dắt tay nhauamp;#34; chạy - 3

Mùi hăng của tỏi cũng khiến lũ chuột không dễ chịu. Hãy trồng một vài bụi tỏi quanh vườn nhà. Tỏi là loại gia vị rất được yêu thích ở Nước Ta nên trồng tỏi vừa phòng chống chuột, vừa để ăn .

3. Cây hương thảo

Trồng những loại cây trong nhà muỗi và chuột amp;#34;dắt tay nhauamp;#34; chạy - 4

Một trong những chất chống muỗi tự nhiên được nhiều mái ấm gia đình yêu quý chính là hương thảo. Hương thảo có mùi thơm đặc trưng rất thoải mái và dễ chịu được biết đến với nhiều hiệu quả, giúp đuổi muỗi, bướm, ruồi … Cây hương thảo được trồng khá phổ cập, hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt ở điều kiện kèm theo khí khô nóng .
Bạn hoàn toàn có thể trồng hương thảo trong chậu để ngoài ban công, cửa ra vào để trang trí, làm sạch không khí và xua đuổi muỗi. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức mùi thơm tuyệt vời của nó và sử dụng hương thảo để nấu ăn .

4. Cúc vạn thọ

Trồng những loại cây trong nhà muỗi và chuột amp;#34;dắt tay nhauamp;#34; chạy - 5

Màu sắc bùng cháy rực rỡ của cúc vạn thọ không chỉ giúp ngôi nhà thêm tươi đẹp mà còn là ” khắc tinh ” của nhiều loại côn trùng nhỏ, trong đó có muỗi, rệp vừng. Tinh dầu trong chúng cũng được dùng để thoa lên vết muỗi cắn để giảm sưng và ngứa .

5. Cây tùng thơm

Trồng những loại cây trong nhà muỗi và chuột amp;#34;dắt tay nhauamp;#34; chạy - 6

Đây là loại hoa lá cây cảnh để bàn được yêu thích vì hình dáng đẹp mắt và toát ra hương chanh thoang thoảng rất dễ chịu và thoải mái, giúp ý thức tự do, giảm nhức đầu .
Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa đuổi được muỗi cũng như những loại côn trùng nhỏ gây hại mà không cần dùng đến hoá chất, đồng thời khoảng trống trong nhà hay văn phòng lại càng thêm sinh động và tươi mát với những loại cây đuổi muỗi hiệu suất cao nhất này .

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com/trong-nhung-loai-cay-trong-nha-muoi-va-chuot-dat-t…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com/trong-nhung-loai-cay-trong-nha-muoi-va-chuot-dat-tay-nhau-chay-d271172.html

Theo Lily ( th ) ( Gia đình và Xã hội )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây