Những Cây Trồng Trong Nhà Có Mùi Thơm

Rate this post
Cây trồng trong nhà rất quan trọng, nó tác động ảnh hưởng đến quy trình hoạt động và sinh hoạt, hô hấp cũng như tử vi & phong thủy của mái ấm gia đình. Trong đó nhiều cây có cấu trúc đặc biệt quan trọng, vừa dễ trồng vừa có mùi thơm hấp dẫn

TRỒNG TRONG NHÀ KHÔNG CẦN ÁNH SÁNGNHỮNG CÂYTRỒNG TRONG NHÀ KHÔNG CẦN ÁNH SÁNG

Dưới đây là những cây có mùi thơm nên trồng trong nhà

1)

CÂY TÙNG THƠM

cây tùng thơm

Thông tin:

Tên khoa học: Cupressus macrocarpa

Họ: Cupressaceae (huỳnh đàn)

Tên gọi khác: tùng búp, tùng hương

Cây tùng thơm là một loại cây thường xanh cao tới 25 mét. lá ở cây non có dạng cột hoặc hình nón, nhưng trở nên rộng và lan rộng khi cây già đi. Là một cây cao, thẳng ở những nơi có mái che, nó trở nên vặn vẹo và biến dạng khi chịu gió biển liên tục và phun muối. Đôi khi cây được trồng làm cây lấy gỗ ở vùng ôn đới ấm áp đến vùng nhiệt đới. Nó thường được trồng để làm nơi trú ngụ và trang trí. Toàn thân cây thoát ra mùi thơm rất dễ chịu.

Cây sống chủ yếu nơi bóng râm, ít chịu nắng gay gắt

Xem thêm cây tùng thơm tại đây

2)

CÂY SƠN TÙNG

cây sơn tùng

Thông tin:

Tên khoa học: Pemphis Acidula

Họ: Lythraceae (bằng lăng)

Tên gọi khác: tùng núi

Sơn tùng có tâm gỗ có màu nâu đỏ đến nâu đỏ sẫm, khi phơi sẽ chuyển sang màu nâu sẫm; nó được phân biệt rõ ràng với dải rộng khoảng 1cm của dát gỗ nhạt. Hạt đan vào nhau; kết cấu rất tốt; gỗ bóng. Gỗ rất nặng; rất khó; rất mạnh; và rất bền, có khả năng chống mối mọt gỗ khô và nấm. Nó khô trong không khí tốt với ít kiểm tra và cong vênh. Tỷ lệ co ngót khi làm khô không khí là vừa phải. Nó rất khó để làm việc, khó tách, nhưng cẩn thận nó sẽ có độ hoàn thiện cao và dễ dàng đánh bóng. Loại gỗ cực kỳ cứng và bền thường được sử dụng nhiều cho một loạt các vật dụng nhỏ hơn bao gồm trụ nhà, trụ hàng rào, tay cầm dụng cụ, gậy đào, gậy chống, dụng cụ gia đình, cây cối, mỏ neo, đinh thuyền, kim lợp, chày và cối, trống. Gỗ được sử dụng để sản xuất nhiên liệu và than củi Là loại nhiên liệu ưa thích, nó cháy với ngọn lửa rất nóng

Chúng sử dụng  để làm cảnh trên nhiều quốc gia, sử dụng như cây nội thất phong thủy

Xem thêm cây sơn tùng tại đây

3)

CÂY NGŨ GIA BÌ

cây ngũ gia bì

Thông tin:

Tên khoa học: Schefflera heptaphylla)

Họ: Cuồng cuồng (Araliaceae)

Tên gọi khác: cây chân chim

Ngũ gia bì loài này có dạng thân gỗ, có kích thước nhỏ đến trung bình, cao tới hơn 10m đến 15m. Lá kép chân vịt, gồm 6- 8 lá chét, mọc so le, cuống có bẹ dài 8–35 cm. Cụm hoa chùm tụ tán, mọc ở kẽ lá hay đầu cành; hoa nhỏ, màu trắng. Quả mọng, hình cầu, khi chín màu tím đen, đường kính 3-4mm. Hoa nở từ mùa thu thu đến đầu đông, sau đó là kết trái. Đây là loài bán rụng lá hoặc thường xanh

Xem thêm cây ngũ gia bì tại đây

4)

CÂY VẠN NIÊN TÙNG

cây vạn niên tùng

Thông tin:

Tên khoa học: Podocarpus chinensis

Họ: Podocarpaceae (Thông tre)

Tên gọi khác: tùng la hán

Cây vạn niên tùng hay còn gọi là tùng la hán. Loại cây thường xanh mọc thẳng đứng, rậm rạp này có những chiếc lá nhọn, có lông, màu xanh đậm, sắp xếp trên các cành cứng, đối xứng và hoạt động rất tốt như một cây bình phong, hàng rào, cây tạo điểm nhấn mạnh hoặc cây làm khung. Vương miện tạo thành một đường viền hơi hình chóp đến hình bầu dục.. Thói quen phân nhánh nhỏ gọn và tán lá rất xanh đậm làm cho cây này trở thành một cây rậm rạp dưới ánh nắng đầy đủ, thoáng hơn nhưng lại dày đặc một cách đáng ngạc nhiên trong bóng râm.

Xem thêm cây vạn niên tùng tại đây

5)

CÂY HƯƠNG THẢO

cây hương thảo

Thông tin

Tên khoa học: Salvia rosmarinus

Họ: Lamiaceae (hoa môi)

Tên gọi khác: cây rosemary

Cây hương thảo có khả năng chịu đựng thấp trong môi trường ẩm ướt và cần được chăm sóc cẩn thận ở một vị trí thích hợp trong các khu vườn ở Bắc Carolina. Cây có dạng hình vòm hoặc tròn và khi trưởng thành có thể cao tới 1m. Một số giống được trồng đủ nhỏ để trồng trong nhà.

Xem thêm cây hương thảo tại đây

6)

CÂY BẠC HÀ

cây bạc hà tinh dầu

Thông tin

Tên khoa học: Mentha × piperita

Họ: hoa môi Lamiaceae

Tên gọi khác: bạc hà tinh dầu, bạc hà mint, bạc hà sacola

Cây bạc hà là một loại thảo mộc phổ biến có thể được sử dụng ở nhiều dạng (ví dụ như dầu, lá, chiết xuất từ ​​lá và nước lá). Dầu bạc hà có nhiều công dụng nhất và dữ liệu sử dụng dầu cũng được coi là có liên quan đến các công thức chiết xuất từ ​​lá. Chế phẩm thảo dược này được sử dụng trong mỹ phẩm, sản phẩm vệ sinh cá nhân, thực phẩm và dược phẩm vì cả đặc tính tạo mùi và hương thơm của nó.

Xem thêm cây bạc hà tại tại đây

7)

CÂY LAVENDER

cây oải hương

Thông tin:

Tên khoa học: Lavandula angustifolia

Họ: Lamiaceae (hoa môi)

Tên gọi khác: cây oải hương

Cây oải hương phát triển ở đất trung bình, khô đến trung bình, thoát nước tốt, kiềm, nắng đầy đủ., chủ yếu vì áp lực mùa đông và độ ẩm mùa hè cao. Cần có đất thoát nước tốt, đặc biệt là vào mùa đông. Bệnh thối rễ thường tấn công các cây trồng ở đất thoát nước kém. Thích đất cát nhẹ, có độ phì nhiêu thấp. Loại bỏ hoa tàn để thúc đẩy hoa tiếp tục nở. Cắt tỉa để tạo hình vào mùa xuân sau khi lá mới xuất hiện.

Xem thêm cây oải hương tại đây

8)

CÂY ĐÔ LA BẠC

cây đô la lá bạc

Thông tin:

Tên khoa học: Silver Dollar Tree

Họ: Cupressaceae (huỳnh đàn)

Tên gọi khác: cây khuynh diệp cảnh

Những chiếc lá non hình đồng xu màu xanh lam hấp dẫn, mọc đối trên các thân cây rủ xuống, tuyệt vời cho những tán lá đã cắt. Một lựa chọn tốt cây thường xanh, chịu được những vùng khô hạn và gió. Nắng đầy đủ. Phát triển nhanh cao đến 1m-2m

Xem thêm cách chăm sóc cây đô la lá bạc tại đây

9)

CÂY HOA NHÀI

cây hoa lài ta

tin tức :

Tên khoa học: Jasminum sambac Ait.

Họ: Oleaceae (lài)

Tên gọi khác: cây lài ta

Cây hoa nhài là một loại cây bụi hoặc cây nho nhỏ có chiều cao lên đến 0,5 đến 3 m .Nó được trồng rộng rãi vì có hoa thơm ngọt ngào hấp dẫn. Hoa có thể được sử dụng như một thành phần thơm trong nước hoa và trà hoa nhài. Nó là quốc hoa của Philippines, nơi nó được gọi là sampaguita, cũng như là một trong ba quốc hoa của Indonesia, nơi nó được gọi là melati putih.

Xem thêm cây hoa nhài ta tại đây

10)

CÂY NHẤT MẠT HƯƠNG

cây nhất mạt hương

Thông tin

Tên khoa học: plectranthus hadiensis var tomentosa

Họ: crassualaceae ( thuốc bỏng )

Tên gọi khác: sen lá thơm

Nhất mạt hương là loài thực vật có khí hậu ấm áp xuất hiện phần lớn ở Nam bán cầu., chúng thường được gọi là hoa mầm. Chúng có thể được trồng trong nhà kính mát mẻ hoặc nhà kính hoặc ngoài trời trong giỏ, chậu hoặc viền nắng. Tán lá thường làm cảnh và hoa nhỏ nhưng thường mọc thành chùm có kích thước tốt với các màu tím, hồng, trắng hoặc xanh lam. Nó có thể được trồng trong vườn làm lớp phủ mặt đất hoặc trong vườn container. Trong vườn, chọn vị trí có nắng hoặc râm mát một phần. Nếu trồng trong thùng, hãy cân nhắc thêm các loài xương rồng khác.

Xem thêm đặc điểm, công dụng của chúng tại đây

11)

CÂY ĐINH LĂNG CẨM THẠCH

cây đinh lăng cẩm thạch

Thông tin

Tên khoa học: Polyscias balfouriana

Họ: Araliaceae (cuồng cuồng)

Tên gọi khác: cây đinh lăng lá tròn

Cây đinh lăng lá cẩm thạch là một loại cây trồng trong nhà khác thường, thích những vị trí có bóng râm khó khăn, tránh xa những cửa sổ sáng và đầy nắng. Loại cây sinh trưởng chậm này có hình dáng giống cây mọc thẳng đứng với thân gỗ và tán lá hình vỏ sò uốn lượn, đẹp mắt. Bởi vì nó phát triển chậm và cứng cáp theo thói quen, bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ vẫn gọn gàng và nhỏ gọn trong nhiều năm, đạt chiều cao tối đa 1,5m. Chiều cao và độ lan của cây là theo mùa do đó chúng tôi liệt kê theo kích thước chậu thay vì kích thước cây xác định.

Xem thêm tại đây

12)

CÂY TRẮC XOẮN

Cây Trắc Xoắn Để Bàn

Thông tin

Tên khoa học: Chamaecyparis tempelhof

Họ: Hoàng Đàn Cupressaceae

Tên gọi khác: cây trắc lá nhuyễn

Những tán lá xanh tươi, xanh mướt thành những chùm rộng chồng lên nhau che phủ loại cây lùn, dễ chăm sóc này. Tuyệt vời như một hàng rào không chính thức thấp, ít cần cắt tỉa. Mọc mới có màu xanh vàng; những tán lá chuyển sang màu xanh lá cây vào mùa đông. Thường xanh. Nắng đầy đủ. Duy trì kích thước hiện tại và hình thức cây cảnh với việc cắt tỉa không thường xuyên. .

Cây có ý nghĩa rất tuyệt vời, xem thêm cây trắc xoắn tại đây

xem tiếp

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: http://dolatrees.com/

 http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *