Cây Hợp Mệnh Thủy – Người Mệnh Thủy Nên Trồng Cây Gì?

Rate this post

Chọn cây cảnh hợp phong thuỷ từ lâu đã không còn là việc xa lạ với mọi người, nhưng chọn cây hợp nội thất, hợp tuổi thôi là chưa đủ, mà chọn cây hợp với mệnh cũng rất quan trọng. Nếu chọn đúng cây hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình luôn an lanh, suôn sẻ trong cuộc sống. Vì vậy, bài viết này Cây Xinh sẽ chia sẻ các loại cây hợp với người mệnh Thuỷ, mọi người cũng theo dõi nhé!

cây hợp mệnh thủy

Hiểu về người mang mệnh Thuỷ

Hầu hết những người mang mệnh Thuỷ đều là những người có kĩ năng thiên bẩm về ngoại giao. Giống như dòng chảy thướt tha của dòng nước, người mệnh Thuỷ rất khôn khéo trong tiếp xúc và giỏi thuyết phục người khác. Nhưng đôi lúc, họ cũng kinh hoàng can đảm và mạnh mẽ, kinh hoàng như những đợt sóng lớn không ngừng đánh vào bờ .

Yếu điểm lớn nhất của họ là dễ bị chi phối bởi đám đông, khó giữ chính kiến của bản thân, đôi khi họ lại quá nhạy cảm và hay suy nghĩ tiêu cực. Việc trồng từ 3 – 4 cây cảnh hợp mệnh trong nhà sẽ giúp ích nhiều trong việc tiếp thêm động lực khẳng định bản thân mình của người mệnh Thuỷ.

Vậy người mệnh Thủy chọn cây nào cho tương thích ?

Màu sắc tương sinh của mệnh Thủy là màu trắng, ánh kim thuộc hành Kim, còn những tông màu đen, xanh đại diện thay mặt cho mệnh Thuỷ. Chính vì thế, đây là những sắc tố mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào để chọn những loại hoa lá cây cảnh tương thích. Đặc biệt, là những chậu hoa lá cây cảnh có màu trắng, vàng, xám, … Những loại cảnh này sẽ mang lại như mong muốn, tài lộc cho người mệnh Thủy .
Cây Hợp Mệnh Thủy có sắc trắng, xanh, đen, xám như : Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Chi ( Dây Nhện ), Cây Kim Tiền, Cây Cung Điện Vàng ( Cây Ngọc Ngân ), Cây Lan Ý những dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán ), … Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể lựa những loại hoa lá cây cảnh thủy sinh hoặc những cây thuộc mệnh Kim để tương hỗ sinh khí cho bản mệnh của mình .
Lưu ý : Người mang mệnh Thuỷ nên tránh chọn những loại cây có màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa. Đây là hai mệnh tương khắc và chế ngự với mệnh Thuỷ .

Cây Kim Tiền

Cây kim tiền
Cây Kim Tiền ( cây Kim Phát Tài ) là loại cây rễ chùm, sống xanh tốt quanh năm. Cây điển hình nổi bật với thân hình to khỏe, mọng nước và phình to ở dưới gốc cây. Chính bởi hình thức bề ngoài ấn tượng, nên Kim Tiền được xem là cây tử vi & phong thủy mang tới sự thịnh vượng, như mong muốn và tiền tài cho gia chủ. Cây Kim Tiền thường được chọn đặt ở những vị trí như : Phòng khách, văn phòng văn phòng, hay dùng làm quà tặng khuyến mãi trong những dịp mừng lễ, tết, khai trương mở bán, …
Cách chăm nom : Cây Kim Tiền hoàn toàn có thể sinh trưởng và tăng trưởng tốt trong điều kiện kèm theo thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây không ưa nước, nên gia chủ chỉ cần tưới 7 – 10 ngày / lần, nhưng đất trồng cây phải luôn thoáng, thoát nước tốt để cây tăng trưởng tốt nhất .

Cây Lưỡi Hổ 

Cây Lưỡi Hổ
Cây Lưỡi Hổ được Tặng Kèm thương hiệu là ông vua trong dòng cây lọc không khí, với năng lực hấp thụ khí cacbonic tốt để “ nhả ” khí oxy giúp khoảng trống thêm trong lành, đầy sức sống. Cây thuộc loại dễ chăm nom, sống dai nên gần như trồng ở đâu, trong thực trạng thiếu sáng hay thiếu nước thế nào, cây vẫn tăng trưởng được .
Với người mệnh Thuỷ, cây Lưỡi Hổ là loại cây không hề thiếu trong nhà nếu muốn nhận nhiều điềm tốt, mọi sự luôn suôn sẻ .
Cách chăm nom : Lưỡi Hổ là loại cây không ưa nước, nên bạn chỉ cần tưới 7 – 10 ngày / lần và không cần tưới nhiều. Thi thoảng 1 – 2 tuần nên để cây ra ngoài ánh sáng để cây được quang hợp tự nhiên .

  • Tìm hiểu thêm: 12 Cây Cảnh Lọc Không Khí Trong Nhà

Cây Lan Ý

Lan Ý
Cây Lan Ý hay cái tên khác là Huệ Hoà Bình được biết đến với năng lực vô hiệu những chất ô nhiễm như benzen, xylene, formaldehyde toluen và trichloroethylene tuyệt vời trong không khí. Cây thuộc loại cây cảnh văn phòng dễ chăm nom nên bạn hoàn toàn có thể trồng thuỷ sinh hoặc đất tuỳ ý thích. Cây Lan Ý sẽ giúp cho gia chủ mệnh chủ mệnh Thuỷ xua đuổi sát khí, hướng tới sự viên mãn .
Cách chăm nom : Cây Lan Ý ưa nước, do đó gia chủ cần tưới 2 – 3 ngày / lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần cần để cây ra ngoài ánh sáng để cây hoàn toàn có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh, quan tâm cần thay nước 2 tuần 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây tăng trưởng tốt .

Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)

cây ngọc ngân 04
Cây Ngọc Ngân thuộc họ thực vật Araceae ( Ráy ) còn được biết đến với tên gọi là cây Valentine. Cây Ngọc Ngân chiếm hữu những tán lá màu xanh đốm trắng khá điển hình nổi bật. Nhờ sự tương phản giữa màu xanh thẫm của lá và màu trắng phần giữa lá làm cho người ngắm dễ bị lôi cuốn ngay từ cái nhìn tiên phong. Cây tương thích để là hoa lá cây cảnh nội thất bên trong, trang trí quán cafe, văn phòng …
Cách chăm nom : Đây là loại cây ưa nước nên cần tưới 2 – 3 ngày / lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần gia chủ nên để cây ra ngoài ánh sáng để cây hoàn toàn có thể quang hợp tự nhiên. Với cây cối thuỷ sinh, bạn cần 2 tuần thay nước 1 lần, mỗi lần hay nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh sẽ tốt cho sự tăng trưởng của cây ( chú ý quan tâm để tránh rễ cây bị úng chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ cây )

  • Tìm hiểu thêm: Trồng Cây gì hợp Mệnh để gặp nhiều may mắn?

Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện)

Cây Lan Chi
Cây Lan Chi hay còn gọi là Cây Dây Nhện sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho việc thanh lọc không khí trong nhà bạn. Cây không chỉ giúp vô hiệu benzen, formaldehyde, CO và xylene từ không khí trong nhà, mà còn là loại cây dễ trồng, thích mắt và trọn vẹn vô hại so với trẻ nhỏ và động vật hoang dã

Cách chăm sóc: Cây Lan Chi ưa nước, vì vậy bạn cần bổ sung nước 2 – 3 ngày/lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần bạn hãy để cây ra ngoài ánh sáng giúp cây có thể quang hợp tự nhiên. Nếu trồng thuỷ sinh, gia chủ chỉ cần 2 tuần thay nước 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây phát triển tốt.

Cây Tùng Bồng Lai

cây tùng bồng lai
Cây Tùng Bồng Lai là giống cây nguồn gốc từ vùng California, Mỹ. Nhờ năng lực sống khá mãnh liệt nên cây thuận tiện thích nghi với điều kiện kèm theo khí hậu ở Nước Ta. Trong tử vi & phong thủy, Tùng Bồng Lai có ý nghĩa mang nhiều sức khỏe thể chất, tài lộc, thịnh vượng đến cho gia chủ. Đặc biệt với người tuổi Thân, hay người mệnh Thuỷ có được cây này như có quý nhân phù trợ, làm ăn phát đạt, …
Cách chăm nom : Là loại cây ưa nước trung bình. bạn hoàn toàn có thể trồng trong nhà mà không cần nhiều ánh sáng, và nên tưới nước 3 – 4 ngày / lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần cần để cây ra ngoài ánh sáng để cây hoàn toàn có thể quang hợp tự nhiên .

Cây Thủy Tùng

Cây Thuỷ Tùng
Không giật mình gì khi Thủy Tùng là một trong những cái tên cây để bàn thì Thủy Tùng là loại cây được chọn nhiều nhất trong năm nay. Cây đẹp không chỉ bởi cái tên mà còn đẹp vì ý nghĩa của chúng gửi đến cho người chiếm hữu. Màu xanh lè tràn trề sức sống của cây đem đến cho khoảng trống thêm tươi mát. Chúng là cây bụi nhỏ có thân mảnh, lúc bấy giờ được trồng nhiều tại Nước Ta, và được xếp vào loại hoa lá cây cảnh đẹp. Cây hoàn toàn có thể trang trí để bàn, làm quà tặng Tặng Kèm người mua hoặc người thân trong gia đình trong những dịp lễ đặc biệt quan trọng …
Cách chăm nom : Cây Thủy Tùng đặc biệt quan trọng ưa ẩm, nên bạn cần quan tâm tưới 2 – 3 ngày / lần ( nếu trời nắng nóng thì bạn cần tưới tiếp tục hơn ). Thi thoảng 1 – 2 tuần hãy để cây ra ngoài ánh sáng để tương hỗ quy trình quang hợp tự nhiên của cây. Nếu trồng thuỷ sinh, gia chủ cần thay nước 2 tuần 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh cho cây tăng trưởng tốt ( chú ý quan tâm chỉ đổ nước ngập 1/3 rễ để cây tránh bị úng ) .

  • Tìm hiểu thêm: Tổng hợp Cây Cảnh Phong Thuỷ hợp tuổi để bàn làm việc

Cây Tùng La Hán (Vạn Niên Tùng)

chăm sóc cây tùng la hán
Cây Tùng La Hán hay còn gọi là Vạn Niên Tùng là loài cây ưa ẩm, hoàn toàn có thể sinh trưởng tốt mà không cần nhiều ánh sáng. Cây có nguồn gốc từ Nhật Bản, cũng theo ý niệm của người Nhật, Tùng La Hán là loại cây mang nhiều linh khí, có công dụng trừ tà, cản gió độc và năng lực sống trường thọ .
Cách chăm nom : Vì cây ưa nước nên tất cả chúng ta cần tưới 2 – 3 ngày / lần. Thi thoảng 1 – 2 tuần bạn hãy để cây ra ngoài ánh sáng để cây hoàn toàn có thể hấp thụ nhiều ánh sáng, rất tốt cho quy trình quang hợp. Với cây xanh thuỷ sinh, bạn chỉ cần thay nước 2 tuần 1 lần và nhỏ từ 5 – 6 giọt dung dịch thuỷ sinh để giúp cây sống khoẻ mạnh hơn .

Cây Xinh hy vọng rằng những thông tin đã giúp cho bạn chọn được loại cây cảnh phù hợp với người mệnh Thuỷ. Nếu muốn nhân thêm tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với Cây Xinh số điện thoại 0965.96.25.86 ngay ngày hôm nay nhé!

CÁC BÀI VIẾT THAM KHẢO:

4/5
( 4 Reviews )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *