Mã tiền • Hello Bacsi

Rate this post

Cây mã tiền là thảo dược gì?

Mã tiền là một loài cây thường xanh địa phương Khu vực Đông Nam Á, là cây gỗ có kích cỡ trung bình, hoàn toàn có thể cao tới 25 mét, mọc tại những môi trường tự nhiên sinh sống thưa cây cối, lá của nó hình trứng, cành nhỏ không lông hoặc có lông tơ. Cây thường ra hoa từ mùa xuân tới mùa hè. Cây mã tiền có nhiều ở Nước Ta và những nước Khu vực Đông Nam Á như Lào, Campuchia, Thailand, Ấn Độ, Myanmar.

Thành phần của mã tiền

Trong mã tiền có chứa dầu béo, glycosid (loganosid), axit loganic, stigmasterin, cyloartenol và nhiều alkaloid như strychnin, brucin, vomicin, cloubrin, psedostrychnin, loganin.

Bạn đang đọc: Mã tiền • Hello Bacsi

Tác dụng dược lý của mã tiền

Đối với hệ thần kinh TW và ngoại vi : mã tiền có tính năng kích thích với liều nhỏ và liều cao thì gây co giật. Trong mã tiền có chứa strychin, do đó có tính năng kích thích thần kinh tương đối mạnh hơn trên tế bào hoạt động của hệ thần kinh TW, đặc biệt quan trọng trên tủy sống. Nó giúp kích thích những năng lực về trí não, làm tăng cảm xúc về xúc giác, thính giác, khứu giác, vị giác và cơn đau. Đối với tim và hệ tuần hoàn : mã tiền có công dụng làm tăng huyết áp do làm co mạch máu ngoại vi và chất strychnin có công dụng kích thích tim.

Đối với dạ dày và bộ máy tiêu hóa: mã tiền giúp tăng bài tiết dịch vị, kích thích tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu dùng dạng sống sẽ gây rối loạn tiêu hóa, rối loạn co bóp dạ dày.

Cơ chế hoạt động của mã tiền là gì?

Mã tiền chứa strychnine và những chất khác ảnh hưởng tác động đến não và gây co thắt cơ. Điều này hoàn toàn có thể dẫn đến co giật và tử trận. Strychnine với số lượng quá nhỏ tạo ra những triệu chứng vẫn hoàn toàn có thể là một yếu tố nghiêm trọng. Một lượng nhỏ strychnine tích tụ trong khung hình khi sử dụng liên tục, đặc biệt quan trọng ở những người bị bệnh gan, hoàn toàn có thể gây tử trận trong một khoảng chừng thời hạn vài tuần. Ngộ độc strychnine hoàn toàn có thể được phát hiện bằng những xét nghiệm. Hiện nay vẫn chưa có đủ nghiên cứu và điều tra về công dụng của loại thuốc này. Bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Tác dụng của mã tiền là gì?

Mã tiền thường được sử dụng để điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, rối loạn tim và hệ tuần hoàn, bệnh mắt, bệnh phổi, trầm cảm, nhức đầu migraine, triệu chứng mãn kinh, bệnh Raynaud, thiếu máu, kích thích sự thèm ăn, rối loạn chức năng cương dương

Trong sản xuất, mã tiền được sử dụng như chất độc diệt chuột do tại mã tiền chứa strychnine và brucine, là hai chất gây chết người. Mã tiền hoàn toàn có thể được sử dụng cho những mục tiêu sử dụng khác. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin.

Bộ phận nào của mã tiền được dùng làm thuốc?

Hạt mã tiền được dùng làm thuốc

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *