Cây lưỡi hổ xanh và cách chăm sóc

Rate this post

Cây lưỡi hổ xanh và cách chăm sóc

Cây lưỡi hổ xanh là một trong những loại thuộc cây lưỡi hổ nói chung. Phân loại cây lưỡi hổ hoàn toàn có thể dựa trên những đặc thù hầu hết đó là màu của lá và đường vân cũng như kích cỡ của cây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ ra mắt tới những bạn những thông tin cơ bản về cây lưỡi hổ xanh và cách chăm nom để cây tăng trưởng tốt nhất .

cay-luoi-ho-xanh-va-cach-cham-soc

Góc bên trái là cây lưỡi hổ xanh

  1. Cây lưỡi hổ xanh

Để nhận biết đâu là cây lưỡi hổ xanh, bạn hoàn toàn có thể nhìn vào sắc tố của lá để nhận dạng. Vậy cây lưỡi hổ xanh có hình dáng và sắc tố như thế nào .
Cây lưỡi hổ thông thường được bày bán ở ngoài sẽ có viền vàng xung quanh lá, đây gọi là cây lưỡi hổ cọp. Trên mặt lá sẽ có thêm những vằn xanh nhưng đậm. Và thường màu xanh của cây lưỡi hổ cọp sẽ nhạt hơn .
Còn với cây lưỡi hổ xanh, lá sẽ không có viền vàng xung quanh và những vằn trên lá không có lẫn màu vàng hay màu xanh sáng. Lá của cây lưỡi hổ xanh sẽ có hình dáng nhọn và dài, thẳng. Nếu quan sát bạn sẽ thấy màu xanh trên cây lưỡi hổ xanh thường là màu xanh sáng, nhìn rõ giống như có phấn trên lá. Phần mặt lá sẽ có gân nhỏ với những đường vằn xanh đậm, rất dễ phân biệt .
Cây lưỡi hổ xanh cũng giống như lưỡi hổ cọp, đều có công dụng làm đẹp khoảng trống sống, điều hòa không khí. Bạn hoàn toàn có thể đặt chậu cây lưỡi hổ trong nhà, trong phòng khách hay phòng thao tác đều được .

  1. Cách chăm sóc cây lưỡi hổ xanh

Để cây lưỡi hổ xanh tăng trưởng tốt thì những yếu tố bạn cần chăm sóc đó là : Đất, ánh sáng, nhiệt độ, phân bón và sâu bệnh. Cụ thể như sau :
– Đất là yếu tố quan trọng, nền tảng giúp cây lưỡi hổ xanh tăng trưởng. Vì vậy khi trồng cây lưỡi hổ xanh, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị đất trồng hay giá thể tốt. Đó là trộn đất cùng phân bón, mùn để đất có độ kiềm cao. Như vậy cây dễ sinh trưởng và tăng trưởng, không bị còi cọc hay sâu bệnh .
– Yếu tố thứ hai đó là nhiệt độ. Đặc điểm của cây lưỡi hổ xanh đó là năng lực chịu ẩm kém, thế cho nên nếu nhiệt độ quá cao thì cây dễ bị thối rễ. Chính cho nên vì thế, trong quy trình chăm nom cây, bạn không nên tưới quá nhiều nước cho cây để tránh thực trạng đất quá ẩm, cây dễ chết. Vào mùa hè, bạn hoàn toàn có thể tưới 1 lần / tuần. Vào mùa đông, bạn tưới 1 tháng / lần .

cay-luoi-ho-xanh-va-cach-cham-soc

Cây lưỡi hổ xanh rất dễ chăm nom
– Nhiệt độ thích hợp để trồng cây lưỡi hổ đó là từ 18 – 30 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 10 độ, thời tiết quá lạnh không tương thích để cây tăng trưởng và thậm chí còn hoàn toàn có thể chết. Vì vậy mùa đồng miền Bắc không tương thích với trồng cây lưỡi hổ .
– Ánh sáng trồng cây lưỡi hổ : Lưỡi hổ chịu được ánh nắng trực tiếp nhưng khoảng trống hợp nhất để đặt trong nhà, phòng, có bóng râm .
– Phân bón : Nếu bạn chuẩn bị sẵn sàng tốt giá thể để trồng cây thì việc bón phân cho cây sẽ không mất nhiều thời hạn. Tuy nhiên, theo định kỳ phải bổ trợ dinh dưỡng cho cây cối để cây tăng trưởng không thay đổi. Một chú ý quan tâm đó là bón phân cho cây không nên bón quá nhiều sẽ làm cây bị xót, dẫn đến vàng lá và chết .
– Sâu bệnh : Cây hoàn toàn có thể bắt bệnh qua lá. Nếu lá có đốm nâu và thối rễ đó là do bạn tưới quá nhiều nước khiến cây dễ ngập úng. Nếu lá chuyển sang màu đen, mềm nhũn là do đặt ở nơi có nhiệt độ quá thấp. Lá nhạt màu và không có nhiều đốm là do được đặt ở nơi có ít ánh sáng .

– Nhân giống cây lưỡi hổ: Có nhiều cách để nhân giống cây lưỡi hổ, bạn có thể tách cây từ bụi hoặc tiến hành giâm từ lá.

Với cách giâm lá, bạn cần chọn lá non, khoẻ, có viền màu vàng tươi, đẹp rồi cắt ngang sát gốc thành khúc dài khoảng chừng 5 cm. Bạn chôn khúc lá này vào đất, cát, than bùn đã trộn sẵn. Chú ý đừng nên giâm sâu quá, chỉ khoảng chừng 50% độ sâu của đất là đủ. Bạn đặt chậu ở nơi có nắng và hạn chế tưới nước. Với một vài bước cơ bản là bạn đã có thêm những chậu cây lưỡi hổ mới rồi. Và việc chăm nom cây nhỏ cho đến khi trưởng thành sẽ rất mê hoặc đó, bạn hãy thử xem nhé .
Cây lưỡi hổ xanh có rất nhiều tác dụng như làm đẹp khoảng trống, cải tổ tử vi & phong thủy trong mái ấm gia đình. Cây lưỡi hổ xanh còn có tính năng chữa bệnh, giúp bạn ngủ ngon hơn. Việc chăm nom cây lưỡi hổ xanh không khó bởi cây lưỡi hổ thuộc loài hoa lá cây cảnh dễ chăm nom nhất vì nó chịu hạn rất tốt, hoàn toàn có thể sống trong điều kiện kèm theo thiếu ánh sáng, khoảng trống hẹp. Hi vọng những thông tin hữu dụng trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm tay nghề chăm nom cây lưỡi hổ nói chung và cây lưỡi hổ xanh nói riêng .

4

/

5
(
4
bầu chọn
)

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *