Cây Liễu Hồng

Author:

Category:

Cây Liễu Hồng được trồng trang trí nhiều trong sân vườn hoặc khu vui chơi giải trí công viên, cây cũng sử dụng trồng theo dọc lối đi, trồng khóm tạo điểm nhấn

THÔNG TIN               

Tên cây: Cây Liễu Hồng

Tên gọi khác: liễu hồng, liễu mai

Bạn đang đọc: Cây Liễu Hồng

Tên khoa học:  Rondeletia leucophylla

Họ: Rubiaceae (họ cà phê)

Cây hoa liễu hồng có nguồn gốc ở Mexico thuộc châu Mỹ nhiệt đới. Được trồng nhiều ở khu vực miền Tây Nam Bộ

 ĐẶC ĐIỂM

+ Cây Liễu hồng thuộc loại cây bụi nhỏ, phát triển nhanh, cây phổ biến có chiều cao 30-40cm khi phát triển thuận lợi cây đạt được chiều cao 1m-1,5m. Liễu Hồng sống và phát triển tốt ở những nơi có ánh nắng trực tiếp, hoặc bóng râm một phần.

+ Thân cây liễu hồng lúc còn nhỏ thường mềm mại hơi yếu, những cây phát triển lâu năm thì có thân chắc khỏe hơn. Thân phân nhiều cành nhánh phát triển như nhau.

+ Lá của cây thuộc lá đơn, mọc đối thành từng cặp. Lá hình giáo mác nhọn ở hai đầu, cuống lá ngắn, ở vị trí nách lá thường tăng trưởng chồi nhánh. Lá hơi nhám, hai mép có răng cưa nhẹ không đáng kể. Lá thường xanh, trên phiến lá nhiều gân nổi rõ .

Cây Hoa LIễu Hồng

+ Cây có hoa và nở thành chùm lớn, hoa tập trung chuyên sâu trên đầu ngọn cành. Hoa liễu hồng dạng ống với 4 cánh hoa màu hồng như hình ngôi sao 5 cánh, hoa có mùi thơm dễ chịu và thoải mái nhất là vào buổi tối mùi thơm này còn ngát hương hơn. Chính do đó hoa thường lôi cuốn nhiều loại côn trùng nhỏ đến hút mật. Cây này có lá mềm nhuyễn và dài giống như lá cây liễu rũ, hoa màu hồng nên được nhiều người gọi tên là Liễu hồng .

Cây Hoa LIễu Hồng

CÔNG DỤNG

+ Cây liễu hồng trồng nhiều được sử dụng như một loại cây lá màu trang trí, Vì cây có hoa nở hầu như quanh năm dễ trồng cho nên nhiều người ưa chuộng.

+ Liễu hồng thường thấy trồng nhiều ở khu công viên, khu du lịch sinh thái, hay những nơi có diện tích cảnh quan lơn. Hoa này được trồng trong bồn, hoặc trồng viền dọc theo lối đi, hàng rào, đôi khi còn trồng kiểu tạo khóm phối kết với một số loại cây trồng khác.

+ Trong trang trí cây xanh khuôn viên vườn nhà, cây liễu hồng thường trồng xen kẻ, tạo ra mùi hương thơm ngát khiến nhiều người thú vị .

Cây Hoa LIễu Hồng

Ý NGHĨA

CÁCH CHĂM SÓC

+ Liễu hồng phát triển mạnh và cho ra nhiều hoa nếu trồng ở nơi có ánh nắng trực tiếp, cây cũng sống được môi trường bán râm.

+ Thường xuyên cắt tỉa khống chế chiều cao và tàn lá theo ý muốn của mình.

+ Thay đất, bổ sung thêm phân hữu cơ, phân mùn và một số phân hóa học khác cho cây phát triển mạnh.

+ Cây liễu hồng ưa ẩm, nên tưới nước thường xuyên, ít nhất 1 ngày 1 lần.

+ Kiễm tra sâu rệp để phun thuốc ngăn ngừa kịp thời

NHÂN GIỐNG

+ Cây Liễu hồng được nhân giống bằng cách giâm cành

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa.

Quý khách có thể đặt mua online Cây liễu hồng tại đây, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: Chohoaonline.com

Email: dolatrees@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Source: https://dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây