Nguyên nhân Cây Kim Ngân bị Vàng lá, Cách khắc phục & phòng ngừa

Rate this post

Cây kim ngân bị vàng lá sau thời gian mua về trồng khiến người chơi cảnh vô cùng lo lắng. Nhiều cây kim ngân rất đẹp, giá cao nhưng không thể chiêm ngưỡng được lâu khiến tiền mất tật mang.

Trong bài viết này, Fao sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân khiến cây kim ngân bị vàng lá và chỉ ra những hướng khắc phục tốt nhất.

Nguyên nhân cây kim ngân bị vàng lá

Cây kim ngân bị vàng lá

Hiện tượng cây kim ngân bị vàng lá, héo lá, thối gốc, thối rễ chủ yếu là do quá trình chuyển từ cây trồng nước sang cây trồng đất hoặc ngược lại. Khiến rễ cây không kịp thích nghi được với điều kiện sống mới.

Sau một thời hạn khiến cây yếu dần và thối, rễ mới không được sinh ra hoặc ít, không hấp thu được dinh dưỡng để nuôi cây nên lá bị vàng dần. Tuỳ theo sức khoẻ của rễ cây mà lá vàng nhiều hay ít .

Kim ngân vàng lá cũng do không gian trồng thiếu sáng, độ ẩm thấp, thời tiết khô nóng, nước không đủ hoặc chịu nắng quá gắt, đặt ở gần nơi có nhiệt độ cao (bếp lửa, bóng đèn sợi đốt…) khiến đất trồng khô dần.

Một số nguyên do khác như chuyển dời tiếp tục qua lại những nơi nhiệt độ chênh lệch ( nóng sang lạnh, lạnh sang nóng ), bón phân quá ít hoặc quá nhiều …Cần phải có những giải pháp chăm nom cây thật tốt ngay từ thời hạn đầu để phòng ngừa chứng bệnh này .

Cách chăm nom cây kim ngân bị vàng lá

Để cây kim ngân không bị vàng lá, cháy lá bạn cần chú ý quan tâm đến những yếu tố như chất đất, nhiệt độ, ánh sáng, môi trường tự nhiên không khí xung quanh, yếu tố con người, giải pháp phòng và điều trị bệnh cho cây .

Đất trồng kim ngân bị vàng lá

Đất cho cây kim ngân bị vàng lá

Loại tốt nhất phải là đất phù xa không lẫn cát, tơi xốp, trộn đều với mùn cưa, mùn trấu, xơ dừa hoặc dạ lúa toàn bộ phải được ủ lâu ngày. Loại đất này rất tốt giúp cây sống lâu bền, tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, lá xanh tươi, ít bị vàng hơn .Thông thường khi mua cây ở những shop, họ đã có sẵn loại đất tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, sau vài tháng phải thay đất 1 lần, nếu không có thời hạn tự làm bạn nên mua đất ở những shop hoa lá cây cảnh là tốt nhất .

Điều kiện nhiệt độ và ánh sáng

Nhiệt độ và ánh sáng cho cây kim ngân bị vàng lá

Cây Kim Ngân không khắt khe về ánh nắng, thích hợp với khí hậu nóng ẩm, tuy nhiên không được để dưới ánh nắng gắt quá.

Cây Kim Ngân hoàn toàn có thể sống được ở khoảng chừng nhiệt độ từ 4 °C – 40 °C, nhưng chỉ thực sự tăng trưởng mạnh ở khoảng chừng 18 °C – 26 °C .Là cây ưa sáng nhưng vẫn sinh trưởng thông thường ở nơi bán bóng hoặc trong nhà. Bạn hoàn toàn có thể đặt ở bất kỳ đâu theo ý muốn, như trên bàn thao tác, hiên chạy … Cũng hoàn toàn có thể đặt trước sảnh, bên ngoài trời làm cây thiết kế bên ngoài .Tuy nhiên, nếu đặt trong ở nơi thiếu ánh sáng thì cứ 10 ngày nên mang cây ra ngoài trời dưới tán cây lớn 1 lần, như vậy sẽ cây hấp thụ đủ ánh sáng và tăng trưởng tốt hơn .

Nước tưới cho cây kim ngân bị vàng lá

Tưới nước cho cây kim ngân bị vàng lá

Nước là yếu tố rất quan trọng giúp hoa lá cây cảnh xanh tươi. Tuy nhiên, cây Kim Ngân lại chịu được nóng và hạn tương đối tốt nên lượng nước nó cần khá ít ( ít hơn hẳn những cây khác ) .Mỗi tuần chị cần tưới 1 – 2 lần tùy theo cây nội hay thiết kế bên ngoài, miễn đủ lượng thiết yếu là được, không nên tưới quá nhiều hoàn toàn có thể cây thối rễ, chết cây .Bạn hoàn toàn có thể phối hợp 100 g phân NPK 20-20-15 hòa vào 10 lít nước tưới cho cây Kim Ngân chưa ra hoa, quả. Nhớ là quấy đều cho tan rồi tưới từ từ vào gốc. Chu kỳ 20 ngày tưới 1 lần .Còn với cây Kim Ngân có hoa, quả nên dùng phân Kali cùng lượng trên, quấy đều với 10 lít nước cho tan rồi tưới .

Phân bón cho cây kim ngân bị vàng lá

Phòng tránh sâu bệnh

Cây Kim Ngân khá ít sâu bệnh, nhưng đôi lúc vẫn bị rệp và rầy tiến công. Nếu gặp, hoàn toàn có thể dùng thuốc Krate hoặc Diazan để xịt với lượng vừa đủ. Kết hợp liên tục lau lá cho thông thoáng, giúp tăng trưởng khỏe mạnh .

Thuốc cho cây kim ngân bị vàng lá

Bạn vừa tham khảo nội dung bài viết về chủ đề cây kim ngân bị vàng lá, cách khắc phục, phòng ngừa và chăm sóc. Hy vọng những thông tin mà Fao cung cấp sẽ giúp bạn có được chậu kim ngân đẹp, khỏe mạnh và như ý. Chúc bạn thành công!

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *