Cây kim ngân mang lại may mắn và tài lộc sinh sôi không phải ai cũng biết

Rate this post

Ngày 11/04/2019 23 : 48 PM ( GMT + 7 )

Cây kim ngân thân dáng hình tròn trụ vững trãi, lá xanh mượt số lẻ có ý nghĩa sinh sôi nảy nở trong phủy .

– Cây kim ngân là cây bóng râm, chịu nước tốt, thích nghi nơi ánh sáng yếu nếu trồng trong nhà cây vẫn phát triển khỏe mạnh. Cây có 2 hình dạng:

Cây cảnh : Cây nguyên bản hình tròn trụ được trồng trong chậu nhỏ hoặc trồng dạng bình thủy sinh. Thân hoàn toàn có thể ghép lại và đan thắt xoắn vào nhau tạo hình bím tóc ngộ nghĩnh. Lá xanh, mọc sum suê thường từ 5 đến 7 lá trên một cành .
Cây ngoài tự nhiên : Kim ngân trồng ngoài tự nhiên hoàn toàn có thể tăng trưởng mạnh, chiều cao thân đạt đến 18 m với thân cây đơn to lớn và hoàn toàn có thể ra hoa và kết trái .
– Ý nghĩa cây kim ngân : Thân cây hình tròn trụ to mập mạp, đứng vững trãi hiên ngang có ý nghĩa như bậc trượng phu, bậc chính nhân quân tử, rộng lượng bao dung. Thân xoắn bện vào nhau là hình tượng đoàn kết là sức mạnh, tương hỗ lẫn nhau để cùng tăng trưởng. Lá khi nào cũng xanh mượt xanh tươi nên rất vượng tử vi & phong thủy tiền tài, sức sống mãnh liệt .
Người ta tin rằng nếu bạn đặt một cây cây kim ngân ở nơi tiếp xúc với những khu vực tương quan đến tiền, thì cây này sẽ mang lại suôn sẻ và sinh sôi cho chủ chiếm hữu .
– Tác dụng : Cây kim ngân to lớn trồng ngoài tự nhiên được trồng để lấy gỗ, cây cối trong nhà hoặc để bàn dùng để làm sạch không khí, tăng cường oxy, đuổi muỗi, trang trí nội thất bên trong, tiểu cảnh non bộ. Ngoài ra cây được dùng làm quà tặng Tặng khai trương mở bán, mừng tân gia với ý nghĩa sự nghiệp vững tiến, tài lộc sinh sôi .

Cây kim ngân mang lại may mắn và tài lộc sinh sôi không phải ai cũng biết - 1

Hình ảnh cây Kim ngân tăng trưởng xanh tươi thân xoắn bện vào nhau

2. Kim ngân hợp với mệnh gì, tuổi nào?

Trong tiếng hán, kim tức là vàng, tiền, ánh vàng. Ngân tức là ngân lượng, kho tàng trữ. Khi ghép lại chữ kim – ngân có ý nghĩa tử vi & phong thủy tiền tài của cải khi nào cũng nhiều, chỉ tăng lên chứ không mất đi vì sẽ được thần tài bảo lãnh, cất giữ .
Kim ngân hợp với mệnh gì ?
Về thực chất, cây kim ngân là cây gỗ nên thuộc mệnh Mộc. Trong tử vi & phong thủy thì người tương thích nhất với cây kim ngân là người có mệnh Thủy, mệnh Hoả, mệnh Mộc vì Thủy sinh Mộc ( tương hợp ), Mộc sinh Hỏa ( tương sinh ) .
Tuy vậy, cây kim ngân là cây có tử vi & phong thủy tốt hoàn toàn có thể ai cũng tương thích nếu biết cách cân đối âm khí và dương khí ngũ hành bằng cách phối hợp sắc tố theo mệnh .
Người mệnh Thổ : Thổ là đất nuôi dưỡng cây để tăng trưởng, nhưng chính vì đó cây hút dinh dưỡng, đâm sâu vào trong đất nên sẽ kìm hãm ( Mộc khắc Thổ ), để cân đối, người mệnh Thổ sử dụng chậu cây màu đỏ lửa, hoặc màu cam của mệnh Hỏa sẽ cân đối âm khí và dương khí ( Hỏa sinh Thổ ) .
Người mệnh Kim : Đối với người mệnh Kim, nên trồng kim ngân trong bình thủy sinh. Kim sinh Thủy để hỗ trợ âm khí và dương khí hòa hợp .
Tuổi nào hợp với cây kim ngân ?
Tất cả những tuổi trong 12 con giáp đều tương thích với loài cây này, nhưng tương thích nhất là những người tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Tuất hay người quản trị tài lộc chưa tốt, hay long đong lận đận trong con đường làm ăn, con đường kinh doanh thương mại chưa tiến triển tốt, chưa có sự cải tiến vượt bậc nhiều thời cơ thì chiếm hữu cây kim ngân này là một điều đúng chuẩn .

Cây kim ngân mang lại may mắn và tài lộc sinh sôi không phải ai cũng biết - 2

Chậu cây kim ngân tết xoăn đặt trong nhà

3. Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân

Kim ngân khá dễ trồng và không cần chăm nom nhiều. Cây hoàn toàn có thể trồng trong chậu hoặc trồng thủy sinh .
Đối với trồng kim ngân trong chậu :
– Đất : Nên dùng đất vi sinh chứa nhiều dinh dưỡng cho cây tăng trưởng. Hoặc dùng đất tơi xốp trộn lẫn mùn gỗ ủ hoai mục hoặc vỏ trấu để tăng độ thông thoáng, thoát nước nhanh và giữ ẩm tốt .
– Nước : Không cần tưới nước nhiều, cây trong nhà thì tưới 1 tuần một lần tưới dạng phun sương, cây ngoài trời thì 1,5 tuần một lần tưới ngập gốc sau đó để thoát nước hết .
– Dinh dưỡng : Bón phân vi sinh NPK cho cây, bón từ 1 đến 2 tháng 1 lần bằng cách hòa vào nước rồi tưới vùng quanh gốc. Giai đoạn cây lớn nhanh thì cần bổ trợ thêm. Vào mùa đông thì không cần bón phân cho cây .

Cây kim ngân mang lại may mắn và tài lộc sinh sôi không phải ai cũng biết - 3

Cách tạo thế cho cây kim ngân xoắn bện vào nhau
Đối với cây xanh thủy sinh :
Sử dụng bình thủy tinh để trồng, thủy tinh trong suốt dễ quan sát quy trình dễ hấp thụ dinh dưỡng, và nhanh gọn phát hiện ra những bệnh tương quan đến cây như nấm hoặc thối rễ .
– Chỉ nhúng phần rễ cây kim ngân vào nước thủy sinh, không ngâm phần thân sẽ bị thối và chết cây .
– Lượng nước chế tùy theo độ cao của bình, nên chế đầy khoảng chừng ⅔ bình sau đó nhúng rễ, dùng những viên sỏi nhỏ trang trí mặt phẳng .
– Thay nước khoảng chừng 1 tháng một lần
Mẹo nhỏ : Với bình hoặc lọ thủy tinh lớn, bạn hoàn toàn có thể thả cá vào để làm sạch bọ gậy hoặc những vi tảo gây bệnh cho cây .

Cây kim ngân mang lại may mắn và tài lộc sinh sôi không phải ai cũng biết - 4

Cây kim ngân trồng thủy sinh

Chăm sóc cây kim ngân cũng rất đơn giản, cây thích hợp trồng trong môi trường bóng râm, ánh sáng gián tiếp và nơi có độ ẩm từ trung bình đến cao. Tránh nơi có ánh sáng mặt trời rọi trực tiếp có thể dẫn đến cháy lá. Nếu cây ở nơi có ánh sáng yếu quá lâu sẽ khiến cây bị yếu và rụng lá. Tránh đặt cây tại nơi có nhiệt độ cao, khô nóng.

Theo Quất Quất ( T / h ) ( thoidaiplus.suckhoedoisdolatrees.com )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *