Tìm hiểu lý do tại sao cây của bạn không nở hoa – Trồng Hoa

Rate this post
Một số loài thực vật có hoa mất nhiều năm để tạo ra những nụ tiên phong, nhưng thường thì ngay cả những cây khỏe mạnh cũng ra nhiều lá nhưng không nở hoa. Có nhiều nguyên do dẫn đến việc không nở hoa nổi bật như bón phân quá nhiều, cắt tỉa sai thời gian hay ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời … Một số yếu tố tất cả chúng ta hoàn toàn có thể trấn áp và một số ít khác tất cả chúng ta phải gật đầu và thường thì nó tương quan đến một trong năm yếu tố sau đây :

Lý do tại sao cây không nở hoa

1. Sử dụng quá nhiều phân bón khiến cây không nở hoa

Nitơ thôi thúc sự tăng trưởng của lá và thân ; vì thế quá nhiều nitơ sẽ dẫn đến cây nhiều lá xanh mà không có hoa. Ngay cả một loại phân bón cân đối với lượng nitơ, phốt pho và kali bằng nhau cũng hoàn toàn có thể có quá nhiều nitơ cho cây ra hoa của bạn.

Việc cần làm: Tưới nước thật sạch cho cây để rửa sạch một số nitơ. Ngừng sử dụng phân bón hiện tại và cho cây nghỉ ngơi vài tuần trước khi chuyển sang loại có hàm lượng nitơ thấp hơn và tăng thêm lượng phốt pho. Các loại phân bón được dán nhãn là “thúc đẩy sự nở hoa” thường có tỷ lệ tốt hơn cho cây ra hoa.

Lý do tại sao cây không nở hoa

2. Cắt tỉa sai thời điểm

Việc cắt tỉa vào cuối mùa là nguyên do rất thông dụng gây ra thực trạng cây bụi và cây thiếu hoa. Cắt tỉa cây vào cuối vụ hoàn toàn có thể vô hiệu hết chồi cho hoa năm sau. Tử đinh hương và 1 số ít hoa cẩm tú cầu hoàn toàn có thể ra nụ trước một năm. Tuy nhiên, điều này ngày càng trở nên ít yếu tố hơn vì những cây mới được tăng trưởng hoàn toàn có thể nở hoa khi tăng trưởng mới. Đặc biệt, hoa cẩm tú cầu mới nở tổng thể những mùa. Ngay cả khi bạn cắt chúng khi chúng đang tăng trưởng. Cây nở hoa một lần mỗi năm hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tác động bởi việc cắt tỉa vô hiệu những nụ hoa nhỏ. Ví dụ, hoa trà ra hoa vào mùa xuân nở sớm hơn vài tháng. Vì vậy việc cắt tỉa vào cuối mùa thu hoàn toàn có thể làm mất hoa của mùa xuân năm sau.

Lý do tại sao cây không nở hoa

3. Chưa đủ sự trưởng thành

Một số cây không nở hoa cho đến khi chúng đủ trưởng thành và nhiều cây sẽ không nở hoa vào mùa tiên phong sau khi chúng chuyển đi hoặc cấy ghép. Việc ra hoa là cách chúng nhân giống loài của mình, và cần rất nhiều nguồn năng lượng.

  • Cây hàng năm sẽ ra hoa vào năm đầu tiên. Nhưng vẫn có thể mất vài tháng để chúng trưởng thành. Bạn có thể không thấy hoa cho đến giữa đến cuối mùa hè.
  • Các loài hoa hai năm nở một lần, giống như hoa thục quỳ, thường không nở hoa vào năm đầu tiên và sau đó tàn lụi ngay sau khi ra hoa vào mùa thứ hai.

4. Nhu cầu tiếp xúc ánh sáng mặt trời và nhiệt độ

Lượng ánh sáng mặt trời rất quan trọng để giúp cây nở hoa. Nhiều loài hoa cần tối thiểu sáu giờ dưới nắng mới hoàn toàn có thể kết nụ. Cây cần mặt trời để quang hợp ; đây là cách chúng hấp thụ carbon dioxide và nước và biến chúng thành đường mà chúng cần để nuôi sống bản thân. Nếu chúng không nhận được đủ ánh nắng mặt trời, chúng sẽ trở nên stress. Cây ưa nắng sẽ không nở hoa trong bóng râm. Và cây ưa bóng sẽ gặp khó khăn vất vả khi có quá nhiều nắng.

Nhiệt độ cũng đóng một vai trò trong sự ra hoa.

Nhiệt độ của mặt trời thường là những gì thiết yếu cho một bông hoa mới.

  • Ánh sáng ban mai mát hơn. Những cây có hướng đông có thể chỉ nhận được ánh nắng ban mai.
  • Những bông hoa cần được “phơi nắng đầy đủ” sẽ nở nhiều hơn ở hướng tây – nơi chúng nhận được những tia nắng ban trưa nóng hơn.
  • Tất nhiên, có những loại cây sẽ héo hoặc héo úa trong ánh nắng buổi trưa gay gắt. Vì vậy hãy tìm hiểu xem cây của bạn phù hợp với nhiệt độ như thế nào?

5. Cây không nở hoa do ảnh hưởng của thời tiết

Thời tiết có ảnh hưởng tác động rất lớn đến sức khỏe thể chất của cây cối. Mùa đông nóng bức, những cơn gió khắc nghiệt, buốt giá hoàn toàn có thể thuận tiện làm hỏng hoặc chết nụ hoa. Mùa đông khô hoàn toàn có thể khiến cây xanh không ra hoa vì chúng chuyển sang chính sách dữ gìn và bảo vệ. Trong khi mùa đông khí ẩm hoàn toàn có thể mang đến bệnh nấm sớm và thối rữa. Vì vậy, hãy tìm kiếm những giống tương thích với khu vực của bạn.

Lý do tại sao cây không nở hoa

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *