Tác dụng của lá khôi đốm trong điều trị bệnh lý dạ dày

Rate this post

Do chế độ ăn uống và sinh hoạt của người dân nên số người mắc bệnh lý dạ dày với tỉ lệ cao, trong dân gian có nhiều vị thuốc có tác dụng tốt trong điều trị bệnh lý dạ dày. Trong đó không thể không nói đến lá khôi đốm thuốc đã có chứng minh có tác dụng tốt trong điều trị bệnh lý dạ dày.

Tác dụng của lá khôi đốm trong điều trị bệnh lý dạ dày

1.Bệnh viêm loét dạ dày do đâu?

Theo y học hiện đại thì cơ chế hình thành đau dạ dày là do sự mất cân bằng giữa yếu tố tấn công là dịch vị và yếu tố bảo vệ là chất nhầy ở niêm mạc dạ dày. Trong đó bệnh hình thành do yếu tố tấn công mạnh hơn yếu tố bảo vệ hoặc yếu tố bảo vệ bị giảm sút, nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này gồm:

  • bệnh viêm loét dạ dày tá tràngDo vi trùng HP, chiếm đên trên 80 % : Tên khoa học là helicobacter pylori, là một xoắn khuẩn gram dương, có năng lực tiết urease. Sau khi xâm nhập vào khung hình chúng sinh sống ở lớp chất nhầy của niêm mạc dạ dày, tại đây chúng tiết ra 1 số ít độc tố làm giảm năng lực bảo vệ của chất nhầy lại dịch vị. Từ đó gây ra, ngoài những sự Open của vi trùng này làm tăng rủi ro tiềm ẩn ung thư dạ dày .

 

Bệnh viêm loét dạ dày do đâu?

  • Sử dụng liên tục thuốc chống viêm giảm đau : Khi sử dụng lê dài những loại thuốc này làm ức chế bài tiết chất nhầy của niêm mạc dạ dày .
  • Yếu tố tâm ý : Thường xuyên stress, lo ngại làm cho khung hình tăng tiết dịch vị theo chính sách thần kinh, từ đó làm tăng yếu tố tiến công niêm mạc dạ dày .
  • Chế độ siêu thị nhà hàng : Chế độ siêu thị nhà hàng và hoạt động và sinh hoạt không điều độ, ăn quá no hoặc quá đói, uống nhiều rượu bia … Làm tăng tiết dịch vị gây ra tổn thương dạ dày .
  • Một số nguyên do ít gặp khác như khối u ở dạ dày, do bệnh lý tự miễn …

2 .Tác dụng của lá khôi trong điều trị bệnh lý dạ dày

Trong lá khôi chứa những thành phần hóa học như : Tanin, glycosid, flavonoid, carbohydrate, alkaloid, steroid, phenolic, saponin .
Theo nghiên cứu và điều tra lá khôi đốm có tính năng kháng khuẩn, giảm tiết dịch, chống oxy hóa và giảm rủi ro tiềm ẩn ung thư .
Trong bệnh lý dạ dày lá khôi có tính năng đã được điều tra và nghiên cứu như :

  • Có tác dụng diệt vi khuẩn HP nguyên nhân hàng đầu gây ra viêm loét dạ dày tá tràng.

  • Giảm tiết dịch vị, giảm nồng độ acid trong dịch vị .
  • Giảm nhu động ruột .
  • Trong 1 số ít nghiên cứu và điều tra nhỏ trên người ở bệnh viện 108 thì lá khôi trong điều trị viêm loét dạ dày, tính năng là làm giảm đau tức, giảm triệu chứng ợ hơi, khó tiêu … đo nồng độ tiết dịch vị trở lại gần như thông thường .

Cây khôi là một vị thuốc đông y được sử dụng trong điều trị những bệnh lý về dạ dày từ truyền kiếp, chúng hoàn toàn có thể mọc rải rác trên chủ quyền lãnh thổ Nước Ta. Thời điểm thu hái lá khôi tốt nhất là vào mùa hè sau đó phơi nắng cho tái rồi phơi liên tục trong râm .
Cách sử dụng lá khôi điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng : Dùng khoảng chừng từ 20 – 100 g lá khôi khô hãm nước uống hàng ngày thay nước uống, hoàn toàn có thể dùng riêng không liên quan gì đến nhau hoặc phối hợp với những vị thuốc khác .
Lá khôi của phòng khám Y Học Cổ Truyền Tuệ Tĩnh Hồng được trồng tại khu vực Hòa Bình và Tây Yên Tử được thu hái, bào chế để người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng riêng hoặc cùng với những vị thuốc khác .
Tác dụng của lá khôi trong điều trị bệnh lý dạ dày

Ưu điểm của vị thuốc lá khôi tại phòng khám Tuệ Tĩnh Hồng là được trồng theo dự án trồng cây thuốc nam của viện nghiên cứu, không có tồn dư chất bảo quản thực vật… nhờ đó chất lượng thuốc đạt được giá trị tốt nhất.

Hiện tại giá bán lá khôi đốm dạng khô tại phòng khám là 120.000 đồng / kg. Giá hoàn toàn có thể đổi khác lên xuống theo thời gian trong năm. Để khám phá thêm về cây thuốc hoặc để đặt mua, mời liên hệ qua số hotline 0916.616.245

Nguồn tài liệu: phòng khám đông y uy tín tại Hà Nội https://dolatrees.com/

Tags : bệnh dạ dày

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *