9 cây hút sóng, bức xạ cực tốt nên trồng ngay vì nhà nào cũng dùng nhiều điện thoại, TV

Rate this post

Ngày 31/08/2018 13 : 00 PM ( GMT + 7 )

Cây thường xuân, cây lưỡi hổ, nha đam, cây dây nhện, … được biết đến rất nhiều với vai trò là những chiếc máy lọc khí trọn vẹn vạn vật thiên nhiên, trồng trong nhà rất tốt để hút sóng, bức xạ cũng như khí ô nhiễm .

Video : 8 loại cây độc hơn lá ngón, đẹp mấy cũng không được trồng trong nhà .
Trong thời đại mà công nghệ tiên tiến luôn sát cánh cùng đời sống, mỗi người, mỗi mái ấm gia đình không hề thiếu tivi, máy vi tính, bộ phát sóng wifi, … thì cùng với việc những thiết bị này mang lại quyền lợi cho con người, chúng cũng đồng thời cũng phát ra những nguồn sóng bức xạ không hề có lợi cho sức khỏe thể chất .
Trồng 9 loại hoa lá cây cảnh có năng lực lọc không khí, hút sóng và bức xạ dưới đây, bạn sẽ tự do sử dụng những thiết bị điện tử mà không còn lo nhiễm khí, sóng ô nhiễm .

1. Cây thường xuân hút chất formaldehyde

9 cây hút sóng, bức xạ cực tốt nên trồng ngay vì nhà nào cũng dùng nhiều điện thoại, TV - 1

Cây thường xuân dạng dây leo, thân mảnh, rất dễ trồng và thường Open trong nhà, trên bậu hành lang cửa số. Cây có tán lá rậm rạp, có năng lực hấp thụ tốt một trong những chất gây ô nhiễm không khí phổ cập chính là formaldehyde .
Formaldehyde là chất được thải ra từ những vật tư thảm, gỗ dán, nhựa gỗ dùng trong nhà. Nếu hít phải nhiều sẽ gây đau đầu, nóng rát khổ họng, gây khó thở ; thậm chí còn là ung thư .
Ngoài ra, thường xuân cũng có năng lực vô hiệu 90 % benzene và hút bụi trong không khí rất tốt .

2. Lưỡi hổ hút chất độc, thanh lọc không khí

9 cây hút sóng, bức xạ cực tốt nên trồng ngay vì nhà nào cũng dùng nhiều điện thoại, TV - 2

Cũng có năng lực tương tự như như cây thường xuân, lưỡi hổ cũng hoàn toàn có thể hút chất formaldehyde sống sót trong không khí. Mỗi ngày, 1 lá lưỡi hổ hoàn toàn có thể hút được 30 mg chất này. Nên nếu trồng 6 chậu trong phòng rộng khoảng chừng 30 mét vuông thì sau 5 ngày, hàng loạt formaldehyde trong phòng sẽ được khử sạch .

Tham khảo thêm những công dụng tuyệt vời và cách trồng, chăm sóc cây lưỡi hổ chi tiết tại đây.

3. Nha đam hấp thụ khí cacbonic và nhả oxy

9 cây hút sóng, bức xạ cực tốt nên trồng ngay vì nhà nào cũng dùng nhiều điện thoại, TV - 3

Nha đam hay còn gọi là lô hội đã không còn lạ lẫm gì với đời sống của tất cả chúng ta. Bên cạnh công suất làm đẹp, chế biến món ăn, làm cảnh thì nha đam còn có năng lực làm sạch không khí rất đáng kinh ngạc .
Chỉ cần đặt một chậu nha đam nhỏ trên bàn thao tác hay bàn trang điểm thì nó sẽ giúp hấp thu khí cacbonic ; đêm hôm nha đam còn nhả oxy .

4. Cây trúc mây thanh lọc amoniac

9 cây hút sóng, bức xạ cực tốt nên trồng ngay vì nhà nào cũng dùng nhiều điện thoại, TV - 4

Cây trúc mây dễ trồng, lá cây mọc ra khá đẹp ; thường được gọi với tên khác nhau cây hòe quạt, cây mật cật .
Trong nhà, cây trúc mây thích hợp đặt trang trí ở trong phòng khách, hiên chạy dọc hay ban công ; đặt ở những nơi có ánh sáng nhẹ. Ở loại cây này có một “ năng lượng ” ít ai biết đó chính là thanh lọc tốt amoniac, một chất gây hại cho hệ hô hấp, thành phần chính trong những loại chất tẩy rửa, dệt may và thuốc nhuộm .

5. Cây dây nhện làm sạch chất gây ung thư

9 cây hút sóng, bức xạ cực tốt nên trồng ngay vì nhà nào cũng dùng nhiều điện thoại, TV - 5

Có nguồn gốc từ Nam Phi, cây dây nhện quyến rũ và thích mắt. Cây rất được giới chơi hoa lá cây cảnh ưu thích, dùng đặt trên bàn thao tác hay trang trí ở phòng khách .
Tuy có vẻ như nhỏ bé, yếu ớt nhưng cây dây nhện lại có năng lực hấp thụ chất ô nhiễm, làm sạch hết những khí ô nhiễm có trong nhà với thời hạn rất ngắn. Đặc biệt, cây dây nhện hoàn toàn có thể chuyển hóa chất aldehyde – một chất khí gây ung thư có trong không khí thành đường và amobi acid .
Khả năng này của dây nhện đã được cơ quan khoảng trống Hoa Kỳ NASA công nhận. Sẽ càng tốt hơn nếu đặt cây ở gần nơi có sóng bức xạ điện từ, gần bình ga, …

6. Tóc thần vệ nữ hút mùi sơn khói

9 cây hút sóng, bức xạ cực tốt nên trồng ngay vì nhà nào cũng dùng nhiều điện thoại, TV - 6

Cây tóc thần vệ nữ có cành nhỏ, mềm như sợi tóc. Phiến lá của loài cây này cũng rất nhỏ, xinh xắn .
Loài cây với tên gọi vô cùng mỹ miều này có năng lực hút khí formaldehyde sống sót trong không khí. Mỗi giờ hoàn toàn có thể hút được khoảng chừng 20 microgram. Đồng thời, nó cũng hút được mùi sơn, mùi khói, nhất là hút được dimethylbenzene và toluene phát ra từ màn hình hiển thị máy tính và máy in .
Đặt một chậu tóc nữ thần vệ nữ trong nhà chẳng khác nào lắp ráp một chiếc máy lọc không khí khổng lồ .

7. Cây xương rồng giúp thanh lọc không khí

9 cây hút sóng, bức xạ cực tốt nên trồng ngay vì nhà nào cũng dùng nhiều điện thoại, TV - 7

Xương rồng dễ trồng vậy mà lại có rất nhiều năng lực : hút được sóng bức xạ điện từ, hút bụi và thanh lọc không khí .
Trên thân mọng nước của xương rồng có những lỗ khí. Những lỗ khí này thường đóng lại vào ban ngày ; còn đêm đến chúng mở ra để hút carbon dioxide ; nhả ra khí oxy, làm tăng nồng độ anion trong không khí có lợi cho sức khỏe thể chất .

8. Cây hồng môn chuyển hóa chất độc thành vô hại

9 cây hút sóng, bức xạ cực tốt nên trồng ngay vì nhà nào cũng dùng nhiều điện thoại, TV - 8

Theo một thí nghiệm của NASA, cây hồng môn có năng lực giữ ẩm rất tốt trong không khí. Chúng thường có hai màu trắng và đỏ là chính. Cây hồng môn hấp thụ xylene và toluene ; sau đó quy đổi chúng thành những chất vô hại với con người .

9. Cọ cảnh hút bức xạ máy tính

Cọ cảnh chính loại cây đóng vai trò quan trọng trong việc thanh lọc không khí, hút khí benzene, khí formaldehyde và bức xạ điện từ phát ra do máy vi tính .
Khi trồng chậu cọ cảnh trong nhà, nó còn mang lại giá trị tích cực cho hệ hô hấp của con người. Đặc biệt những người bị hen suyễn, bệnh tim sẽ rất cần có một chậu cọ cảnh .

9 cây hút sóng, bức xạ cực tốt nên trồng ngay vì nhà nào cũng dùng nhiều điện thoại, TV - 9

Song song với việc trồng cây xanh trong nhà, thì cũng nên hạn chế sử dụng những loại thiết bị điện; tắt bộ phát sóng wifi khi không sử dụng; không để điện thoại thường xuyên trong người… Những điều đó cũng đóng góp giá trị không nhỏ giúp làm sạch và lành mạnh thêm đời sống của mỗi gia đình.

Theo Minh Hạ ( Khám phá )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *