Hoa sống đời – Cách trồng và chăm sóc hoa sống đời cho hoa đẹp

Rate this post

THÔNG TIN CHI TIẾT

Hoa sống đời hoa đẹp độc lạ

Cây hoa sống đời là cây cảnh đẹp được trồng để trang trí ban công, sân vườn. Cây cho hoa nhiều màu nên có nhiều sự lựa chọn cho người trồng. Vì sao lại gọi là hoa sống đời? Chính từ cái tên của nó đã nói lên tất cả rồi phải không nào? Đây là một cây nhỏ nhắn nhưng lại có sức sống bền bỉ mang ý nghĩa may mắn, tài lộc tượng trưng cho sự trường thọ, trường tồn với thời gian. Cây được sử dụng nhiều làm cây trang trí và cây quà tặng. Cùng tìm hiểu về loại cây xinh đẹp này nhé.
Tên khoa học: Kalanchoe pinnata
Họ: Crassulaceae (thuốc bỏng)
Nguồn gốc: từ Madagascar

hoa-song-doi-1a

Hoa sống đời hoa đẹp với nhiều sắc tố

hoa-song-doi-3aHoa sống đời luôn mang đến vẻ đẹp khiến nhiều người yêu thích

Đặc điểm của cây hoa sống đời :

Cây hoa sống đời là cây thân thảo, thân mềm có màu xanh và phân nhánh nhiều từ gốc, cây có chiều cao khoảng từ 20-30cm. Lá cây dày, phiến lá có hình bầu dục, nhọn ở phần đầu. Lá cây mọng nước có màu xanh thẫm, rìa lá có răng cưa mọc đối xứng nhau.

hoa-song-doi-5b

Sống đời vốn là cây thân thảo, thân mềm có màu xanh
Hoa sống đời có 2 dạng là hoa sống đời đơn và hoa sống đời kép. Hoa có nhiều sắc tố khác nhau như hoa sống đời màu hồng, hoa màu đỏ, hoa màu vàng, màu cam, trắng … Hoa mọc tập trung chuyên sâu ở đầu cành, hoa nhỏ nhưng rất sai hoa. Những bông hoa nhỏ xinh có hình tròn trụ khi nở bung. Cánh hoa mỏng dính, nhỏ xíu. Nhìn những sắc hoa sống đời làm cho con người ta cảm thấy tự do hơn rất nhiều .

hoa-song-doi-4a

Hoa sống đời nhiều sắc tố

Xem thêm: Hoa mai đỏ hà nội, hoa thược dược ngày tết

Ý nghĩa và tính năng của cây hoa sống đời :

Hoa sống đời có tính năng trồng trong chậu cảnh để trang trí trong nhà hay văn phòng. Những chậu hoa xinh đẹp đặt ở phòng khách, bàn thao tác, văn phòng … sẽ làm cho khoảng trống như bừng sáng hơn. Bên cạnh đó cây còn mang ý nghĩa to lớn, so với mái ấm gia đình nếu trồng cây hoa sống đời trong nhà thì cả mái ấm gia đình sẽ dồi dào sức khỏe thể chất thể hiện tình đoàn kết giữa những thành viên trong mái ấm gia đình .
Đối với bạn hữu, nó biểu lộ tình yêu trong sáng tình bạn gắn bó theo thời hạn, hoa nở một cách chậm rãi cũng như tình bạn được kiến thiết xây dựng bởi tình cảm chân thành, giản dị và đơn giản .

hoa-song-doi-2a

Không những thế cây còn biểu lộ sức sống mạnh liệt, vĩnh cửu, trường thọ. Trong việc làm nó tượng trưng cho sự suôn sẻ, nhẹ nhàng, mọi việc làm khó khăn sẽ nhanh gọn qua đi .
Chính vì mang nhiều ý nghĩa nên lúc bấy giờ cây sống đời đang được nhiều người yêu thích và được sử dụng như một hoa lá cây cảnh quà Tặng, Tặng Ngay nhau những đợt nghỉ lễ, tết, hay dịp kỷ niệm trong năm .

Cách trồng và chăm nom cây hoa sống đời :

Trồng cây hoa sống đời rất đơn giản, ta có thể trồng bằng cách tác cây con từ cây trưởng thành hay trồng bằng lá của cây. Lá cây có khả năng sinh sản tốt.
Đất trồng cây phải là đất tơi xốp, thoát nước tốt. Ta có thể trồng bằng đất thịt, đất cát có pha thêm mùn để tạo độ tơi xốp cho cây.

Việc tưới nước cho cây cũng rất quan trọng. Cần tưới nước hàng ngày cho cây nhưng không được tưới quá nhiều, thực chất của thân và lá hoa sống đời mọng nước nên nếu ta tưới thừa nước cho cây dễ dẫn đến thực trạng thối gốc và lá .

hoa-song-doi-6a

Hoa sống đời chăm nom tốt sẽ ra hoa đúng tết, hoa đẹp mang lại vượng khí
Cũng cần phải chú ý quan tâm đến ánh sáng khi trồng cây, cây sống đời hoàn toàn có thể trồng trong nhà được nhưng vẫn phải chú ý quan tâm cung ứng đủ lượng ánh sáng cho cây. Hàng ngày nên cho cây ra ngoài tắm nắng từ 1-2 tiếng lúc sáng hoặc chiều, không nên đưa cây ra lúc giữa trưa khi trời còn nắng nóng bức .

Xem thêm: Các loại cây trồng trong nhà

Hoa sống đời – Cách trồng và chăm nom hoa sống đời cho hoa đẹp

2.5

(50%) 8 vote[s] ( 50 % ) vote [ s ]

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *