Tìm hiểu về cây hoa quỳ – Phởn Flower

Rate this post

Hoa quỳ là một loài hoa mang hình dáng độc đáo, giống hệt như những bông sen, nếu nhìn thoáng qua chúng ta có thể nhầm lẫn chúng là hoa sen, vậy hãy cùng tìm hiểu xem hoa quỳ có những điểm gì khác biệt nhé

 Hoa quỳ là hoa gì?

Hoa quỳ là một loài hoa mang hình dáng bên ngoài giống hệt những bông hoa sen, vậy hãy cùng Dịch vụ điện hoa tại TP.HCM tìm hiểu xem loài hoa này có điểm gì khác biệt để phân biệt với hoa sen nhéHoa quỳ có hai màu chủ yếu đó là màu trắng và màu hồng, đối với màu hồng, những cánh hoa có màu đậm hơn nhiều so với màu hồng hoa sen. Cánh hoa quỳ phía bên ngoài hơi thâm, đầu cánh nhọn và lòng cánh hoa bé. Chiều dài của búp hoa quỳ sẽ dài hơn so với chiều dài của một búp hoa sen. Cánh hoa bên trong của hoa quỳ rất nhạt, bông hoa quỳ mặc dù rất to nhưng chỉ có một lớp cánh duy nhất bao quanh đài, không giống hoa sen khi nở bông hoa có nhiều tầng cánh bao quanh đài hoa.

Hoa quỳ trông rất giống hoa senHoa quỳ trông rất giống hoa sen
 
Thân hoa quỳ xù xì và nhiều gai, hoa sen thì thẳng và không có gai, khi bị gai hoa quỳ cào xước phải sẽ gây cảm giác đau nhức, tê buốt. Hoa quỳ có hương nồng và hắc khi đưa gần mũi, nhưng đứng ở xa thì khó cảm nhận đượcHoa quỳ khi được hái về cắm vào bình, cành cắm cánh hoa sẽ càng thâm lại, rồi rơi rụng dần cho đến khi chỉ còn trơ ra mỗi phần nhụy hoa
Búp hoa quỳ khó mở ra hơn hoa sen, đầu búp hoa quỳ vót nhọn, sờ vào búp sen sẽ thấy chắc hơn búp quỳ. Búp quỳ già, cánh có xu hướng vón chặt lại, nhìn như mũi giáo, cánh hoa dưới gốc tự rụng, hoặc khẽ đụng vào là rụng. Đầu cánh búp quỳ hồng già chuyển sang tím đen và héo, tóp lại. Khi mua, cứ cầm bó hoa chúi xuống đất, rũ rũ vài cái, quỳ sẽ rụng rơi cánh, sen thì không. Nếu người bán ngắt hết các cánh bên ngoài dễ rụng rồi, nhìn hoa quỳ rất mỏng, cánh ngoài còn lại non (nên nó sẽ gục đầu chứ không nở). Hoa sen, không có lý do ngắt cánh, kể cả khi cánh ngoài bung ra, cũng vẫn dính chặt cuống, rũ không rơi.
 

Nhìn sơ qua sẽ rất dễ nhầm hoa quỳ là hoa senNhìn sơ qua sẽ rất dễ nhầm hoa quỳ là hoa sen
 
Mặt dưới lá quỳ không mềm mượt như lá sen, và có thể gây ngứa ngáy nếu tiếp xúc phải. Hạt của hoa quỳ thì ngọt nhợ kiểu mì chính (bột ngọt), ăn không quen có cảm giác buồn nôn, tâm quỳ chát nhiều, ít đắng. Ăn xong một lúc vẫn chỉ thấy vị chát.
===> Xem thêm nhiều mẫu Hoa đẹp
 

Một số cách đơn giản giúp phân biệt hoa sen với hoa quỳ

Thực chất, sen và quỳ là hai loại hoa cùng họ, có hình thức gần như tương tự nhau. Thường thì hoa sẽ được bó gọn lúc chưa nở trong các lá sen, nên thật tinh ý mới phân biệt được cả hai.
Hoa sen thường được mua để cắm trang trí nhà cửa hay ướp trà vì có hương thơm và tươi lâu hơn, trong khi hoa quỳ được trồng chủ yếu để lấy đài hoa và hạt sen. Chính vì vậy mà giá bán quỳ rẻ hơn rất nhiều so với sen, nên người bán thường dùng chiêu tráo đổi giữa hai loại hoa để “qua mắt” những người ít có kinh nghiệm chọn hoa. 
Sau đây là cách phân biệt hoa sen với hoa quỳ đơn giản:

Búp quỳ bên trái và sen bên phảiBúp quỳ bên trái và sen bên phải

  • Hình dáng bên ngoài: Búp hoa quỳ dài và nhọn hơn, búp sen to tròn, mập và ngắn hơn quỳ.Hoa quỳ có màu hồng và trắng, màu hồng đậm hơn màu hồng tươi của sen. Cánh quỳ bên ngoài thâm hơn sen, cánh hoa nhọn và lòng cánh bé hơn hoa sen.Bạn nên dốc ngược bó hoa xuống khi mua để xem hoa có dễ rụng không, nếu là quỳ sẽ nhanh rụng còn sen thì khó rụng.

Hoa quỳ bến trái và sen bên phảiHoa quỳ bến trái và sen bên phải
 

  • Sắc thái bên trong: Bên trong bông hoa sen và hoa quỳ có sự khác biệt rõ rệt về số lượng cánh hoa, tầng cánh nên khi mua, nếu có thể hãy nắn thử búp hoa và vạch bông hoa ra kiểm tra. Cánh sen hồng tươi, bên trong bông có nhiều tầng lớp cánh hoa nhỏ hơn bao quanh đài. Hoa khi bị héo cắm vào nước vẫn có thể tươi lại.Cánh hoa quỳ bên trong rất nhạt màu, không có lớp cánh hoa nhỏ bao quanh đài. Hoa quỳ cũng chỉ nở một lần rồi tàn nếu ngắt tươi, cánh hoa nhanh rụng hơn sen.

Thân hoa quỳ bên trái xù xì có gai và thân sen bên phải

Thân hoa quỳ bên trái xù xì có gai và thân sen bên phải
 

  • Thân hoa: Thân của cây hoa sen thẳng hơn, ít gai, cuống hoa nhỏ, khi bị gai cào không buốt nhức như hoa quỳ. Hoa quỳ có thân xù xì, lớn hơn so với sen, nhiều gai hơn nên người hái phải mặc quần áo dài khi lội xuống đầm hái để không bị cào xước da. 
  • Hương thơm: Hoa sen thơm hơn, dễ lan tỏa hơn nên thường được dùng ướp trà. Hoa quỳ thì hương nồng và hắc hơn. 

Cách thức  đặt hoa tại Shop hoa tươi Hà Nội

Nếu bạn có nhu yếu đặt hoa, hãy liên hệ với shop theo những cách sau đây .

  • Hotline: 0914335106
  • Zalo: 0914335106
  • Email: sale.dolatrees.com@gmail.com
  •  Fanpage: Phởn Flower

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *