Cây Hải Châu – công dụng và cách chăm sóc | Blog cây cảnh klpt

Rate this post

Cây Hải Châu là loại cây quý hiếm, có giá trị cao của Việt Nam. Mọc nhiều ở miền trung như Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên. Loài cây này rất được ưa chuộng bởi những người chơi bonsai để hiểu hơn về đặc điểm cũng như cách chăm xong cây cùng Blog KLPT đi sâu hơn vào bài viết này nhé!

Đặc điểm về cây Hải Châu

  • Tên thường gọi: cây Hải Châu
  • Tên khoa học: SCOLOPIA NANA
  • Thuộc họ: FLACOURTIACEAE.

Cây có thân gỗ, trong môi trường tự nhiên tự nhiên với thân hình xù xì, vỏ cây hình khá cũ kỹ và có màu nâu trông rất xấu xí nhưng cho ra rất nhiều thế. Với nhiều dáng cây độc lạ, ấn tượng cho người thích thưởng ngoại cảm giác nhẹ nhàng và thú vị .
Lá cây có loại lớn, loại nhỏ, lá trung, có gai và không gai. Lá dày mọng nước có màu xanh đậm có chiều dài 5-8 cm, chiều rộng 2,5 – 4 cm .

dac-diem-ve-cay-hai-chau

Trái Hải Châu khi chín có màu vàng, trái hoàn toàn có thể ăn được. Khi mới ăn có vị ngon ngọt nhưng ăn nhiều sẽ có vị đắng, ăn những món khác sẽ không ngon. Cây Hải Châu được mọc tự nhiên, được mẹ vạn vật thiên nhiên nuôi rất đẹp tạo nên hình dáng cây khá lạ mắt .
Đây là cây rất tự nhiên được nhiều người lựa chọn là cây bonsai trong suốt 20 năm qua cây hút hồn với những thế mới lạ. Mỗi năm câu chỉ ra hoa chỉ với 10 lần .

Công dụng của cây Hải Châu

Cây Hải Châu là cây có giá trị kinh tế tài chính cao, cây xanh lâu năm ra hoa càng nhiều giá trị cây càng lớn. Nhiều người chơi cảnh lấy cây này để tạo dáng cây trên chậu trên vách đá .
Hải Châu được nhiều mái ấm gia đình lựa chọn là hoa lá cây cảnh trang trí trong nhà mang đến những điều tốt đẹp nhất và như mong muốn nhất cho mái ấm gia đình của mình .

cong-dung-cua-cay-hai-chau-klpt

Cây còn được trang trí cho văn phòng, nơi thao tác, khách sạn hay những biệt thự cao cấp hạng sang nhằm mục đích tôn thêm vẻ đẹp cho khoảng trống .
Cây tương thích dành Tặng Kèm cho người thân trong gia đình và bè bạn vào những dịp lễ, khai trương mở bán, chúc mừng sinh nhật, mừng thọ …

Không chỉ có công dụng giúp trang trí mà Hải Châu còn có ý nghĩa về phong thủy. Chưng cây Hải Châu trong nhà đem lại may mắn cũng như tài lộc cho gia chủ.

Cách trồng và chăm sóc cây Hải Châu

Dù cây có giá trị kinh tế tài chính cao nhưng việc chăm nom cũng khá thuận tiện. Chỉ cần chú ý quan tâm những đặc thù dưới đây :
Cây có năng lực chịu nắng và gió, nhu yếu tưới nước của cây khá cao. Nên tưới nước mỗi ngày một lần, nếu không tưới đủ lượng nước cho cây và hoa của cây thì cây không có đủ lượng nước thì sẽ ảnh hưởng tác động đến sự cho trái của hoa, hoa của cây Hải Châu có màu trắng và rất thơm .

cach-trong-va-cham-soc-cay-hai-chau-klpt

Hải Châu không có bầu đất dùng bầu cát thiết kế xây dựng trồng. Với mục tiêu tạo độ mát cho cây, tránh tưới nước làm ướt mặt cát của cây và đem vào chỗ mát. Khoảng 2 tháng sau khi cây ra mầm khởi đầu phơi nắng lần cho cây là được. ( không nên đem phơi cây vào sáng sớm, sẽ gây ra cây tăng trưởng chậm và cây không sống nổi ) .
Cần tưới đủ lượng nước hằng ngày để cây ngoài ánh nắng và gió, lúc cây tăng trưởng khỏe mạnh. Nên tưới tiếp tục cho cây mỗi ngày một lần và tưới dưới gốc cho cây .
Theo định kỳ từ 1 đến 2 tháng, nên thêm phân bón để cây được xanh tốt hơn. Cần cắt tỉa bớt lá cây để cây ra hoa nhiều. Cần cắt bỏ quả để tập trung chuyên sâu chất dinh dưỡng nuôi cây ở đợt nở hoa sau .

Những hình ảnh đẹp về cây Hải Châu

nhung-hinh-anh-dep-ve-cay-hai-chau-klpt

nhung-hinh-anh-dep-ve-cay-hai-chau-klpt-1

nhung-hinh-anh-dep-ve-cay-hai-chau-klpt-2

Với Những kiến thức và kỹ năng về cây Hải Châu mà KLPT đã san sẻ ở trên kỳ vọng bạn sẽ biết thêm hiệu quả cũng như cách chăm nom cây. Để đời sống trở nên yêu đời và gặp được nhiều như mong muốn hơn .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *