Cây gỗ anh đào(Cherry) là gì, gỗ anh đào có tốt không, dùng để làm gì ?

Rate this post

Cây gỗ anh đào, đặc điểm hình thái của cây gỗ anh đào, dùng để làm gì, ưu và nhược điểm của gỗ anh đào ?

1 – Cây gỗ anh đào .

Gỗ anh đào ( Cherry ) có tên khoa học là Prunus serotina .
Cây thuộc loại thân mộc cao đến 10 m, sống lâu năm. Hoa màu trắng, đôi lúc hồng nhạt. Lá giống lá mận, thuôn dài và mỏng dính về phía ngọn. Quả có đường kính chừng 2.5 cm, tương đối tròn, màu đỏ, vàng hoặc đen .

Gỗ anh đào có nguồn gốc xuất xứ từ vùng có khí hậu ôn hòa như ở Đông Âu, Tây Á, Mỹ… Ngày nay cây anh đào đã được trồng tại nhiều nơi trên thế giới với khoảng 15 chủng loại phổ biến với các trung tâm mua bán gỗ là Pannsylvania, Virginia, West Virginia và New York.

2 – Đặc điểm của gỗ anh đào .

Màu của tâm gỗ biến hóa từ đỏ sậm đến nâu đỏ, dưới ánh sáng sẽ chuyển màu sậm hơn. Ngược tại, tâm gỗ có màu trắng kem. Vân gỗ thẳng, đều, đẹp ; mặt gỗ trơn láng. Các vết đốm màu nâu và những túi nhựa nhỏ hoàn toàn có thể Open tự nhiên trong ruột cây .
Gỗ Cherry dể cắt xẻ bằng máy, độ bám đinh và dính keo tốt. Sau khi được chà nhám, nhuộm màu và đánh bóng, gỗ thành phẩm trở nên đặc biệt quan trọng phẳng đẹp. Gỗ anh đào khô khá nhanh, độ co rút tương đối lớn nhưng giữ được sự không thay đổi về kích cỡ sau khi sấy khô .
Gỗ Cherry ( Gỗ Anh Đào ) Mật độ gỗ trung bình, sức chịu xoắn tốt, độ cứng thấp, độ chắc và năng lực kháng va đập trung bình .

Vân gỗ thẳng, đều, đẹp, mặt gỗ trơn láng
Gỗ khô khá nhanh và có độ ổn định cao sau khi được sấy khô.
Cửa gỗ Anh đào được xếp vào loại có khả năng kháng sâu, mối mọt.
Tâm gỗ tương đối không thấm chất bảo quản.
Gỗ Cherry (Gỗ Anh Đào) xẻ sấy đạt độ ẩm từ 8-12 độ C

3 – Ứng dụng của gỗ anh đào .

Gỗ anh đào được dùng làm ván lạng, ván bóc và những đồ nội thất bên trong mái ấm gia đình như cửa gỗ, bàn và ghế, tủ nhà bếp … Đặc biệt, hiện tại gỗ xoan đào được dùng làm ván lót sàn, kệ nhà bếp, đồ nội thất bên trong hạng sang, loại gỗ này đang rất được ham chuộng trên thị trường .

Gỗ anh đào đang trở thành khuynh hướng và sự tuyển trạch của dồi dào gia đình… Vì nó có vân gỗ đỏ, màu gỗ rất sang trọng. Lá non và vỏ có thể dùng để chiết xuất tinh dầu. là loại gỗ có độ bền và độ ổn định cao, thiết kế được nhiều kiểu dáng, kiểu dáng hiện đại, sau khi đã được xử lý kỹ thuật thì độ chịu ẩm và khả năng kháng mối mọt tốt hơn.

4 – Ưu điểm yếu kém của gỗ .

Ưu điểm : Gỗ Cherry ( Anh đào ) thuận tiện định hình, và hoàn toàn có thể đánh bóng tốt. Không độc hai, Cherry có được màu sắc đẹp và đa dạng chủng loại .
+ Cửa gỗ anh đào rất thuận tiện được vệ sinh, sơn phủ hay dát mỏng .
+ Vân gỗ thẳng, đều, đẹp, mặt gỗ trơn láng
+ Gỗ khô khá nhanh và có độ không thay đổi cao sau khi được sấy khô .
+ Cửa gỗ Anh đào được xếp vào loại có năng lực kháng sâu, mối mọt .
Tâm gỗ tương đối không thấm chất dữ gìn và bảo vệ .
Nhược điểm : Đó là giá tiền khá cao. Đôi khi màu tối với độ tuổi của gỗ .

Khi tiếp xúc với tia cực tím UV, những mẫu sản phẩm từ gỗ Anh đào với phần hoàn thành xong tự nhiên sẽ có màu sậm dần theo thời hạn. Loại gỗ hạng sang này thường có những đốt mắt kim và vệt khoáng tự nhiên, không phải là khiếm khuyết. Quy cách không số lượng giới hạn phần dát gỗ. Chính vì nguyên tắc này của NHLA mà gỗ Anh đào được bán với quy cách tâm gỗ là 90/50, nghĩa là một mặt sẽ có 90 % tâm gỗ và có tối thiểu 50 % tâm gỗ ở mặt đối lập. Tham vấn này đáp ứng về phương pháp thanh toán giao dịch gố Anh đào .

LƯU Ý BÀI VIẾT MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO “KHÔNG CUNG CẤP HOẶC MUA BÁN GỖ NGUYÊN LIỆU”

BÊN CTY NỘI THẤT AN HƯNG LÀ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT. 

CÁC LOẠI GỖ KHÁC

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *