CÂY CHUỐI LABA

Rate this post

I. Giới thiệu giống

Chuối Laba khá giống những loại chuối già cui, già lùn, già hương … và trong thực tiễn, nhiều thương lái đã trộn lẫn những loại chuối trên để bán, để nhận ra chuối Laba bạn hoàn toàn có thể chú ý quan tâm vào 1 số ít đặc thù sau : Cây cao từ 3 – 3,2 m, eo lá và vỏ bẹ lá có màu tím, buồng dài nhiều trái, quả chuối thon, dài và hơi cong ; vỏ dày và bóng, khi chín có màu vàng tươi .Chuối tiêu Laba mà bà con địa phương quen gọi là chuối già hương Laba là một trong nhiều giống chuối do những người dân di cư tiên phong mang theo để trồng từ những năm 20 của thế kỷ trước ở vùng La Ba – Phú Sơn ( thuộc 2 huyện Đức Trọng và Lâm Hà ngày này ) và đã trở thành loại sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lâm Đồng nói chung, thành phố Đà Lạt nói riêng

Bạn đang đọc: CÂY CHUỐI LABA

II. Yêu cầu điều kiện sinh thái

*  Yêu cầu về đất đai

Cây chuối hoàn toàn có thể trồng trên nhiều loại đất, nhưng tốt nhất là trên đất phù sa có tầng mặt dày, tơi xốp, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, giữ ẩm và thoát nước tốt. Trên đất có tầng canh tác mỏng mảnh, nhiều cát, nghèo chất hữu cơ hoặc nhiễm mặn cây chuối sinh trưởng kém hơn mặc dầu bón phân và tưới nước nhiều hơn. Đất trồng chuối nên có lớp đất mặt dày quá 0.75 m để rễ tăng trưởng, hàm lượng sét và năng lực trao đổi cation trung bình khá. Cây chuối hoàn toàn có thể chịu được độ pH đất trong khoảng chừng từ 5.0 – 7.0. Nếu đất chua quá hoặc kiềm quá sẽ ảnh hưởng tác động đến chất lượng quả, không ngọt và không thơm .

*  Yêu cầu về điều kiện khí hậu

Cây chuối sinh trưởng tốt nhất ở những nơi ấm và ẩm, với sự phân bổ đều về lượng mưa trong năm. Nhiệt độ lý tưởng trong khoảng chừng từ 15-350 C. Trừ khi điều kiện kèm theo tưới nước tốt, lượng mưa không ít hơn 100 mm / tháng. Mặt khác, cũng nên tránh trồng chuối ở những nơi hay xảy ra ngập lụt. Để cây chuối sinh trưởng thuận tiện, lượng mưa hàng tháng cần phân chia đều và khoảng chừng 200 – 220 mm / tháng .Vì chuối là cây thân thảo, không có mô gỗ nên rất mẫn cảm với gió mạnh. Vì vậy, những nơi có gió bão to cũng nên tránh .Ngoài ra, thời vụ trồng chuối cũng nên kiểm soát và điều chỉnh tuỳ theo mùa vụ. Không nên trồng chuối muộn hơn 6 tuần trước khi mùa khô mở màn, hoặc tránh thời hạn thu hoạch trùng với thời kỳ gió bão .

*Yêu cầu dinh dưỡng

– Đạm : Có trong những bộ phận của cây chuối nhất là bộ phận non. Đạm ảnh hưởng tác động đến việc phân hoá mầm hoa nhất là việc hình thành hoa cái. Thiếu đạm lá chuối mỏng dính, vận tốc ra lá chậm, nải ít quả, buồng ít nải. Nếu bón đủ đạm cây ra hoa sớm hơn từ 1-2 tháng, hiệu suất tăng từ 5-20 %. Bón nhiều đạm lá dày, xanh đậm, quả nhiều nước, nhạt, cây chuối dễ nhiễm bệnh .– Kali : Chứa nhiều trong thân giả, thân ngầm, vỏ quả và nhiều nhất ở những đỉnh sinh trưởng. Kali có tác động ảnh hưởng rất lớn đến sản lượng và phẩm chất quả chuối .+ Thiếu kali : cây gầy yếu đẽ đổ, dễ nhiễm bệnh, ở mép lá bị khô như cháy .+ Đủ kali : quả to, phẩm chất ngon, thơm, chống bệnh tốt+ Thừa kali : Làm cho quả chóng chín, khó dữ gìn và bảo vệ .– Lân : Ảnh hưởng không rõ bằng đạm và kali, nhưng bón đủ lân lá sẽ cứng, chống được nấm bệnh, lân giúp cho sự tăng trưởng của rễ .– Can xi : Nếu thiếu can xi lá bị đốm vàng, kém xanh, phiến lá nhỏ, sức chống bệnh kém .

III. Đặc điểm cây giống

  1. Đặc điểm cây giống
  • Mỗi buồng cho ra hơn chục nải, nặng xấp xỉ 30 kg, quả lại thơm ngon, dữ gìn và bảo vệ được lâu nên được người tiêu dùng rất yêu thích. Đặc biệt, bất kể mùa đông hay mùa hạ, sắc tố trái chín khi nào cũng vàng tươi như dùng hoá chất bảo vệ .
  • Nhưng để chuối cho thu hoạch vào đúng dịp tết, quả thơm ngon, mẫu mã đẹp, cần sự giám sát, khôn khéo của người trồng. Và nông dân trồng chuối mỗi nơi lại có những tuyệt kỹ riêng, bởi đồng đất, khí hậu mỗi nơi mỗi khác .
  • Giống chuối nuôi cấy mô. Nhân giống bằng giải pháp nuôi cấy mô có đặc thù là cây sạch bệnh, có sức sinh trưởng mạnh, cây ít bị nhiễm bệnh do không bị những vết thương cơ giới khi đánh cây con mà đây là một trong những nguyên do lây nhiễm bệnh. Cánh đồng chuối cho thu hoạch tập trung chuyên sâu, hiệu suất cao hơn từ 10-20 % so với trồng bằng chồi, quả đồng đều, ít những vết bệnh .
  1. Chiều cao cây giống : 7 cm – 25 cm
  2. Đường kính gốc :

Loại 1 :Loại 2 :

IV. Phương thức thanh toán và vận chuyển

  1. Phương thức thanh toán giao dịch

Thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp tại văn phòng, vườn ươm, Bưu điện .hoặc Thanh toán qua thông tin tài khoản của kế toán theo pháp luật của TTHoặc tìm hiểu thêm đường link :

  1. Vận chuyển

Nếu người mua ở xa, chúng tôi có kèm dịch vụ luân chuyển như sau :

–    Chi phí vận chuyển cây ra bến xe mỹ đình + 150.000đ cước vận chuyển.

– Ngân sách chi tiêu luân chuyển cây ra bến xe nước ngầm, giáp bát, + 100.000 đ cước luân chuyển .– Chi tiêu luân chuyển cây ra bến xe gia lâm + 80.000 đ cước vận chuyển( Khách hàng ở xa mua cây giống những loại nên phân phối cho đơn vị chức năng số điện thoại cảm ứng của nhà xe khách chạy qua khu vực gần nơi người mua nhất ( nếu có ) để đơn vị chức năng gửi cây, thuận tiện cho người nhận và bảo vệ tốt cho cây giống )

Hoặc có thể tham khảo đường link sau:

V. Hiệu quả kinh tế dự kiến

Khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hiệu suất cao kinh tế tài chính tại đường link sau :

VI. Hướng dẫn kỹ thuật

Khách hàng tìm hiểu thêm đường link sau :Nguồn : dolatrees.com

Chúc bà con thành công!

Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VÀ HỢP TÁC TRANG TRẠI VIETGAP

Địa chỉ trụ sở giao dịch tại Miền Bắc:  TT Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

HOTLINE  – 0432161283/ 0942760699/0961284001/0968067905

Email: giongcaytronghvnn@gmail.com

Website chính: http://dolatrees.com/

CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN XÂY DỰNG NÊN THƯƠNG HIỆU

 

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *