Bán giống dổi xanh, cơ sở cung cấp giổi ghép đầu dòng

Author:

Category:

Cây dổi không chỉ là một trong số những giống cây rừng cho chất lượng gỗ tốt, mà còn là nguồn nguyên liệu để chế biến gia vị cũng như làm thuốc chữa bệnh. Vì có nhiều công dụng cho đời sống con người, nên hạt dổi đang được tiêu thụ tốt tại Việt Nam.

Bán giống dổi xanh, cơ sở cung cấp giổi ghép đầu dòng

Giới thiệu về giống dổi ghép

Hiện nay có rất nhiều nơi đã khảo nghiệm thành công và cho đến những kết quả bất ngờ về việc phát triển kinh tế bằng trồng cây Giổi Xanh.

Với việc canh tác dể dàng trên nhiều thổ nhưỡng cũng như khí hậu khác nhau. Cây dổi đã chứng tỏ cho mọi người thấy là một giống cây nên trồng trên diện tích quy hoạnh đất canh tác .

Đặc điểm của cây giổi ghép – cây dổi xanh

  • Giổi thuộc nhóm thân gỗ, rể cọc và có tán hẹp.
  • Đường kính tán tối đa: 5m
  • Mật độ trồng thông thường: 6m x 6m hoặ 7m x 7m.
  • Số lượng cây trồng trên một Ha: khoảng 220 cây
  • Dổi là một cây lành tính nên có thể xen canh với cà phê hoặc những cây công nghiệp khác.
  • Chiều cao tối đa: 25m
  • Giá thị trường: 25 – 35 triệu / m3 gỗ tròn.

Những ưu điểm về kinh tế của giống giổi xanh

Chất gỗ quý: gỗ dổi có mùi thơn đặc biệt, thớ gỗ vàng, tương đối mịn. Không bị mối mọt tấn công và không cong vênh khi để ngoài điều kiện bình thường.

Hạt dổi có giá trị tương đối cao : 1,5 triệu / 1 kg khô .Thời gian thu hoạc : 6 – 8 năm bà con hoàn toàn có thể thu gỗ. Trung bình 1 m3 / cây .Bán giống dổi xanh, cơ sở cung cấp giổi ghép đầu dòng

Kỹ thuật chăm sóc cây dổi

Cây dổi là một trong những cây lâm nghiệp vì thế việc chăm sóc cây không quá khó khăn như những cây ăn quả.

Năm đầu tiên: Sau khi đã chọn được nguồn giống chất lượng. Việc hạ giống xuống đất bà con cần đào hố với quy cách: 30cm x 30cm x 30cm. Mục đích đào hố để đất xung quanh bộ rể tơi xốp giúp cây dổi nhanh bén rể.

Bón lót : 0,5 – 1 kg phân hữu cơ, 0,2 kg ( 2 lạng ) lân. Trong thời kỳ đầu bà con không nên sử dụng NPK hãy để cây tăng trưởng theo hướng tự nhiên .Năm thứ hai : Sau khi cây dổi đã tăng trưởng cao hơn 1,5 m. Bà con phải có kế hoạch tỉa cành tạo tán cho cây. Tỉa bớt những cành nằm trong tán để tập trung chuyên sâu dinh dưỡng dành cho những cành chính. Bà con nên quét vôi từ 0,5 m xuống dưới mặt đất để phòng trừ bệnh nấm cho gốc cây .

Hình ảnh cây dổi ghép tại cơ sở nhân giống của chúng tôi

Bán giống dổi xanh, cơ sở cung cấp giổi ghép đầu dòngBán giống dổi xanh, cơ sở cung cấp giổi ghép đầu dòngBán giống dổi xanh, cơ sở cung cấp giổi ghép đầu dòngHình ảnh cây dổi ghép cơ sở đặt tại Đắk Lắk

Mua cây giống dổi xanh – giổi ghép ở đâu?

Vấn đề chọn chính xác giống để canh tác hiện nay là điều thiết yếu. Vì nông nghiệp 4.0 sẽ không có thời gian để cải tạo và trồng lại. Nên bà con cần canh nhắc cơ sở cung cấp giống để mua được chính xác giống dổi.

Liên hệChúng tôi đang cung ứng giống dổi một trong số những giống quý có sách vở bảo vệ giống cho bà con yên tâm canh tác .

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây