Cách nhận biết Cây Gấc Đực và Cái không tốn công trồng

Rate this post
Nhiều bà con trồng gấc, tốn công gieo trồng và chăm nom, để rồi sau cuối lại hóa ra gấc đực, khiến rất tiêu tốn lãng phí thời hạn và tài lộc. Việc phân biệt cây gấc đực và cái ở thời hạn đầu là rất quan trọng, thế cho nên bà con chú ý quan tâm tìm hiểu thêm kĩ bài viết này .

Cách nhận biết cây gấc đực là yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định trồng gấc có thành công hay không. Bởi khi bạn trồng phải cây gấc đực thì dù có chăm bón như thế nào thì chúng cũng không thể ra quả.

Bởi vậy, việc lựa chọn giống gấc là rất thiết yếu và những ai có dự tính trồng gấc phải nắm được cách phân biệt chúng .

Cách nhận biết cây gấc đực

Trong bài viết này, Fao sẽ đem tới cho bạn cách phân biệt cây gấc đực, đảm bao sẽ ra quả trong những lần thu hoạch nhé .

Cách nhận biết cây gấc đực và cái?

Chỉ một vào đặc thù nhỏ dưới đây là bạn đã biết được cách phân biệt cây gấc đực và cái rồi, hãy quan tâm quan sát cây thật kĩ để nhận diện chúng nhé .Theo san sẻ của tiến sỹ Đinh Văn Đức, để hoàn toàn có thể phân biệt được cây gấc đực và cái, cần dựa vào những đặc thù hình thái của hạt khi đem hạt làm giống như sau :+ Những hạt gấc có hình dạng tròn, đầy đặn thì có tỷ suất cây cái cao .

Cách phân biệt cây gấc đực

+ Những hạt gấc có hình dạng nhỏ dài, cong queo, vặn vẹo thường sẽ là cây gấc đực .

+ Khi gấc đã được trồng thành cây thì cách nhận biết cây gấc đực là vô cùng khó, mà phải chờ tới khi cây ra hoa mới xác định được.

Cách nhận biết cây gấc đực và cái

+ Cây cái sẽ cho ra cả hoa đực và hoa cái, tuy nhiên, những bông hoa cái sẽ có bầu nhụy và 3 nhị cái nhô cao và những hoa cái này sẽ đậu ra quả gấc .

+ Những cây đực chỉ nở ra toàn hoa đực, những hoa đực chỉ có nhiều nhị đực và túi phấn nhỏ mà không chứa bầu nhị nên rất dễ để phân biệt chúng và cây đực chắc chắn là không thể ra quả.

Cách phân biệt cây gấc đực và cái

Hy vọng những nội dung trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện cách nhận biết cây gấc đực. Chúc bạn sở hữu những cây gấc sai trĩu quả, chất lượng tốt nhé. Chúc các bạn thành công!

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *