Vải đay là gì? Quy trình để sản xuất một túi vải đay chất lượng tốt Bao Bì Tiện Lợi

Author:

Category:

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta thường bắt gặp các món đồ được làm từ các sợi đay, vải đay. Nhưng ít ai trong chúng ta có thể hiểu được quy trình để có được những sợi vải đó ra sao để làm nên các sản phẩm đó?

Theo sự tăng trưởng của công nghiệp hóa học và tổng hợp, những loại nguyên vật liệu sợi dệt tự tạo và tổng hợp đã đẩy lùi quy mô và sản lượng của những loại sợi tự nhiên. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, khi mọi người dần nâng cao nhận thức về môi trường tự nhiên và khuynh hướng quay trở lại với những vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường tự nhiên được ủng hộ và thôi thúc thì những loại sơ sợi nguồn gốc tự nhiên cũng được tăng trưởng trở lại trong đó có cây đay và sợi đay .

Liên hệ tư vấn và đặt hàng >> Tại Đây <<

Sợi đay

Túi Vải Đay có tên tiếng anh là ” Hessian ” là loại túi chuyên được dùng để đựng những mẫu sản phẩm tự nhiên như trái cây, đậu, cafe, yến mạch … Với vật liệu được dệt 100 % từ sợi đay đan vào nhau và được dệt thành túi nên rất bảo đảm an toàn khi sử dụng vì không chứa hóa chất gây hai cho sức khỏe thể chất của con người .

Xem thêm các sản phẩm túi vải đay >> Tại đây <<

Túi vải đay dùng đựng cafe, gạo

Để có được sợi đay, người trồng đay phải trải qua nhiều giai đoạn:

Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, gieo hạt đay. Hạt đay được gieo thật dày để cây mọc thẳng, thân nhỏ, không có nhiều cành, nhánh vì cây đay nhỏ sẽ cho chất lượng vải tốt hơn .

Cây đay mọc thẳng hàngSau hơn hai tháng kể từ ngày gieo hạt, người trồng đay thu hoạch cây đay. Cây đay khi thu về bỏ hết lá, ngọn rồi dựng thân cây đay xung quanh nhà từ 10 – 15 ngày cho đến khi thân cây thật khô .

Cây đay được bó thành từng bó phơi khôCây đay được bẻ đôi rồi tách vỏ ra khỏi phần lõi. Tẽ vỏ cây đay thành những sợi nhỏ, mỗi cây thường cho 8 – 12 sợi, sợi dài nhất hoàn toàn có thể dài 1,6 m. Bó sợi đay thành từng bó, dùng chân giẫm hoặc giã sợi đay để tróc hết lớp màng bám trên vỏ cây, làm cho sợi đay mềm và sạch .Vỏ cây đay được tước ra thành từng sợi nhỏ và nối với nhau một cách khôn khéo. Để không tạo thành mấu ở chỗ nối hai sợi đay được kết lại khôn khéo dưới dạng bện dây. Sợi đay phải được nối dài và tuốt đều vì nó tương quan đến quy trình dệt sau này .Bước tiếp theo, người ta mắc những sợi đay vào khung quay cho chúng xoắn lại thành từng cuộn .

Các cuộn đay đã được bó thành từng bóĐể làm cho sợi đay trắng, cuộn sợi đay được luộc trong nước tro .Khi sợi đã chuẩn bị sẵn sàng sợi xong, việc dệt vải sẽ được khởi đầu. Sợi đay đã được làm mềm được lên khung dệt. Khi dệt vải những nút nối sợi nằm ở mặt trên nên vải đay có mặt phải, mặt trái. Công đoạn dệt vải hoàn toàn có thể lê dài vài tháng trời, rất tốn công .

Vải đay sau khi được gỡ ra từ khung dệt tiếp tục đem luộc nước tro lọc vài giờ đến khi mềm và trắng ra, sau đó được giặt sạch và phơi khô, công việc này được làm đi làm lại nhiều lần để vải càng trắng càng đẹp.
Vải đay tiếp tục được lăn bằng khúc gỗ và tảng đá phẳng để làm mềm, phẳng và sáng tấm vải.

Vải đay khi sau quy trình dệt sau cùngBên cạnh đó, việc chọn được túi vải đay chất lượng cũng là một yếu tố quan trọng giúp người dùng chiếm hữu được những mẫu sản phẩm chất lượng cao .Túi vải đay là để dành cho người tiêu dùng luân chuyển sản phẩm & hàng hóa sau khi mua hàng. Túi vải đay còn có hiệu quả rất lớn trong việc khẳng định chắc chắn đậm chất ngầu phong thái người sử dụng, đặc biệt quan trọng mang giá trị kinh tế tài chính cao so với những doanh nghiệp, là mẫu sản phẩm marketing giá rẻ nhưng giúp tên thương hiệu doanh nghiệp lan tỏa nhanh gọn .

Sản phẩm từ vải đayNếu sử dụng túi vải đay kém chất lượng thì ảnh hưởng tác động xấu đến tên thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp do đó việc chọn được túi vải đay chất lượng là việc làm rất quan trọng. Vì vậy, việc lựa chọn vật liệu vải đay tác động ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng túi .Chất liệu vải đay đạt chuẩn cho chất lượng in rõ nét, đường in được rõ ràng, không gây ra hiện tượng kỳ lạ nhòe mực in, bong tróc qua thời hạn dài sử dụng .

Tại sao nên chọn Thế Giới Túi Vải ?

Công ty Cổ Phần Thế Giới Túi Vải với nguồn nguyên vật liệu nguồn vào rõ ràng về nguồn gốc, nguồn gốc, có giấy phép kinh doanh thương mại cũng như kiểm định rõ ràng .- Giá thành mê hoặc .- Khả năng dữ gìn và bảo vệ mẫu sản phẩm tốt, bảo vệ quyền lợi của người mua .- An toàn tuyệt đối với sức khỏe thể chất người tiêu dùng, cam kết không có chất gây hại cho sức khỏe thể chất con người .- Thiết kế mẫu mã thích mắt, mê hoặc .- Tư vấn, bán hàng chuyên nghiệp, không lấy phí .- Giao hàng đúng hẹn .Chính thế cho nên, túi vải đay thành phẩm giao đến người mua luôn là những mẫu sản phẩm có chất lượng tốt. Cùng với dây chuyền sản xuất máy móc tân tiến, tân tiến, mạng lưới hệ thống nhà xưởng của từng quy trình riêng giúp cung ứng nhu yếu đặt may túi nhiều, nhanh gọn .

Liên hệ tư vấn và đặt hàng >> Tại Đây <<

Xem thêm:

” Quy trình sản xuất túi vải không dệt tại Công ty CP Thế Giới Túi Vải ? “” Vải bố là gì ? Bí quyết để phân biệt vải bố ( canvas ) chất lượng tốt “” Hướng dẫn cách may túi vải bố đơn thuần tại nhà dành cho bạn ”

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây