Cách trồng Củ Cải Đỏ cho Củ to đỏ ngọt ít người biết

Rate this post

Trồng củ cải đỏ quanh năm đều được, vì đây là cây dễ thích nghi, dễ phát triển và thích hợp với nhiều loại khí hậu.

Cải đỏ chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe thể chất, phân phối nhiều dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng cho cả người lớn và trẻ nhỏ .

Cách trồng củ cải đỏ

Nếu không có nhiều không gian, bạn có thể tận dụng chậu nhỏ, thùng xốp trên sân thượng hoặc trồng trực tiếp tại góc vườn đều được.

Trồng củ cải đỏ không tốn nhiều diện tích, vừa có thể làm rau ăn, lại làm cây cảnh trang trí cho ngồi nhà thêm xanh sắc và trang nhã.

Trong bài viết này, Fao sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách trồng củ cải đỏ sao cho cây con phát triển nhanh nhất, củ thu được to và chất lượng nhất nhé!

Chuẩn bị gì để trồng củ cải đỏ

Đất trồng:

Đất trồng củ cải cần là những loại đất giàu chất dinh dưỡng, tơi xốp và có năng lực thoát nước tốt .Đất trồng cần được vô hiệu hết sỏi đá để tăng năng lực thấm và thoát nước .

Đất trồng củ cải đỏ

Bên cạnh đó để cho đất thêm tươi tốt bạn cũng hoàn toàn có thể bón lót thêm một lượng nhỏ phân NPK .Chuẩn bị 2 – 3 chậu hoặc thúng xốp, đục sẵn lỗ dưới đáy để thoát nước, tránh ngập úng .

Hạt giống:

Hạt giống củ cải đỏ

Nên mua hạt giống củ cải đỏ được bán phổ cập ở những của hàng nông sản. Nhưng bạn nên mua ở những shop uy tín để tỉ lệ hạt giống nảy mầm tỷ suất cao nhất và đạt chất lượng củ tốt nhất .

Thời vụ trồng củ cải đỏ

Củ cải đỏ là giống cây ưa thời tiết thoáng mát, vì thế thời vụ gieo trồng củ cải đỏ sẽ từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau .

Ngâm hạt giống củ cải đỏ

Khi trồng củ cải để tăng tỷ suất hạt giống nảy mầm thì bạn cần giải quyết và xử lý hạt giống trước khi gieo. Sau khi mua hạt giống về bạn thực thi ngâm hạt củ cải đỏ trong nước ấm có nhiệt độ khoảng chừng 50 độ C khoảng chừng 3-5 tiếng .

Ngâm hạt giống củ cải đỏ

Khi thấy vỏ đã mềm bạn vớt hạt ra để lên một lớp vải mỏng mảnh, rồi liên tục phủ bông kín hạt trong khoảng chừng ba ngày. Khi hạt nứt mầm thì bạn hoàn toàn có thể đem gieo vào đất .

Cách trồng cây củ cải đỏ

Cách trồng củ cải đỏ, bạn mang hạt củ cải đỏ đã nứt mầm gieo xuống lớp đất sau dó phủ lên một lớp đất mỏng khoảng 1cm.

Tùy vào kích cỡ củ cái lúc thu hoạch để kiểm soát và điều chỉnh khoảng cách gieo cho tương thích. Nếu bạn muốn thu hoạch sau một tháng thì khoảng cách giữa những hạt khoảng chừng 8 – 10 cm .Còn nếu muốn trồng củ cải chăm nom thật to để trang trí nhà kịp đón Tết thì bạn hoàn toàn có thể trồng riêng ra một chậu nhỏ .Nếu trồng trong thùng xốp hay vườn thì khoảng cách giữa những hạt từ 15 đến 20 cm. Đợi khi củ cải to như mong ước chuyển sang chậu mang vào nhà trang trí .Video hướng dẫn trồng cây củ cải đỏ

Cách chăm nom cây cải đỏ

Củ cải là cây ưa đất ẩm thế cho nên một ngày bạn nên tưới cho cây từ 1-2 lần tùy thời tiết. Tuy nhiên không nên tưới quá nhiều, khi tưới cần bảo vệ nước không bị ứ đọng lại trong chậu, cây sẽ bị úng gốc .Cây cũng cần nhiều ánh sáng để tăng trưởng, nhưng nên tránh những buổi trưa hè nắng gắt .

Trồng củ cải đỏ

Cách trồng củ cải đỏ đối với cây con trồng trong chậu chỉ nên để 1-2 giờ dưới ánh nắng mặt trời sau đó đưa vào bóng mát.

Khi cây lớn dần thì tăng dần thời hạn để cây tăng trưởng mạnh hơn. Với những củ cải được trồng trên vườn thì khi nắng gắt bạn cần che cho cây. Nhiệt độ thích hợp nhất khi trồng củ cải là từ 10-29 độ C .

Chăm sóc củ cải đỏ

Thời gian đầu bạn nên sử dụng những loại phân chậm tan để bón cho cây. Vì củ cải đỏ tăng trưởng mạnh ở phần rễ nên phân bón bạn dùng cần ít nito nhưng nhiều photpho và kali như NPK 5-10-10 .Sau khoảng chừng một tháng thì chuyển sang bón phân dạng hòa tan với nước, vẫn dùng NPK 5-10-10 .Bạn cũng cần liên tục nhổ cỏ dại, bắt sâu cho cây. Cũng hoàn toàn có thể tăng cường chất dinh dưỡng bằng cách cho thêm rơm rạ xé nhỏ ẩm quanh gốc cho cây .

tỉa cây củ cải đỏ

Phương pháp tỉa cây cải đỏ

Kỹ thuật trồng củ cải đỏ thì trong khoảng hơn 20 ngày thì bạn có thể tỉa bớt bỏ những cây yếu, để tập chung dinh dưỡng cho những cây khỏe phát triển.

Nên quan tâm không được nhổ củ cải lên trồng lại vì cây sẽ không hề phình củ nữa .

Cách trồng củ cải đỏ rất đơn giản phải không nào? Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không trồng củ cải đỏ ngay hôm nay.

Bài viết hướng dẫn xin được kết thúc tại đây. Tạm biệt và hẹn gặp lại trong những bài viết sau !

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *