Cẩn trọng khi trồng 10 loại cây cảnh dưới đây, chúng cực độc nếu ăn phải

Rate this post
Từ trước đến nay, có khá nhiều trường hợp trẻ chơi trong nhà, do hiếu động và thử ăn những loại lá hoa lá cây cảnh. Nếu lượng ăn phải không nhiều sẽ gây dị ứng như nổi mề đay, tê lưỡi, ngộ độc nhẹ. Nếu lượng ăn phải nhiều hoàn toàn có thể gây nguy hại đến tính mạng con người khi không phát hiện kịp thời. Vì thế, trồng cây trong nhà cũng cần chú ý quan tâm lựa chọn, tìm hiểu và khám phá và đặt ở những vị trí thích hợp. Nên tìm hiểu thêm những loại cây được kể tên trong bài viết dưới đây, hạn chế trồng trong nhà bởi chúng hoàn toàn có thể gây nguy khốn đến tính mạng con người vì có chứa chất cực độc .

    1. Cây kim tiền

    Khi ăn phải lá của cây kim tiền sẽ Open hiện tượng kỳ lạ mặt đỏ ửng, miệng sưng phồng và đau. Theo điều tra và nghiên cứu, trong cuống và lá của cây kim tiền có chứa nhiều tinh thể canxi oxalat. Chất này có tính năng hút khí độc trong không khí nhưng lại hoàn toàn có thể gây ngộ độc nếu ăn phải .

Thông thường, chất độc này gây kích thích vùng da nhạy cảm, niêm mạc lưỡi, môi, cổ học hoặc mắt nếu sơ ý dụi tay. Trẻ hoàn toàn có thể đùa nghịch và ” mày mò ” quốc tế bằng cách ăn phải. Cần quan tâm khi trồng và quan sát trẻ trong tầm mắt khi nhà có trang trí bằng loại cây này .Cẩn trọng khi trồng 10 loại cây cảnh dưới đây, chúng cực độc nếu ăn phải - Ảnh 1.

2. Cây trầu bà

Bên trong nhà, hoàn toàn có thể là phòng khách, trên kệ nhà bếp hoặc ngoài ban công thường được trồng loại cây này. Cây trầu bà dễ sống, dễ chăm và có vẻ như đẹp quyến rũ giúp khoảng trống trở nên hấp dẫn và tinh xảo hơn. Tuy nhiên, nếu yêu thích loại cây này, cố gắng nỗ lực trồng ở vị trí tránh xa tầm với của trẻ bởi nếu ăn lá hoặc thân cây, chất độc tương tự như như cây kim tiền hoàn toàn có thể khiến trẻ bị tiêu chảy, bỏng rát niêm mạc miệng gây đau và buồn nôn .Cẩn trọng khi trồng 10 loại cây cảnh dưới đây, chúng cực độc nếu ăn phải - Ảnh 2.

3. Cây thiết mộc lan

Ở những vị trí đặc biệt quan trọng trong phòng khách hoặc lối vào nhà, nhiều người ưa thích việc trồng cây mộc lan làm cảnh. Loại cây này có chứa hoạt chất làm tăng tiết nước bọt gây ra triệu chứng nôn mửa, rối loạn tiêu hóa và hoàn toàn có thể bị sốt cao .Cẩn trọng khi trồng 10 loại cây cảnh dưới đây, chúng cực độc nếu ăn phải - Ảnh 3.

4. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh cũng luôn nằm trong ” top ” những loại được trồng nhiều trong nhà. Lá cây có chứa chất độc tố andromedotoxin và arbutin glucosit. Trẻ nếu lỡ tiếp xúc với những chất độc này hoàn toàn có thể khiến da bị bỏng rát, thậm chí còn co giật .Cẩn trọng khi trồng 10 loại cây cảnh dưới đây, chúng cực độc nếu ăn phải - Ảnh 4.

5. Cây đỗ quyên

Cây hoa đỗ quyên là một trong những loại được ưa chuộng trồng ở trong nhà. Theo khoa học thì tất các các bộ phận của cây đều có chứa chất độc là Andromedotoxin và Arbutin Glucoside. Người bị ngộ độc do ăn phải lá hoặc hoa của đỗ quyên có thể xảy ra triệu chứng buồn nôn, chảy nước dãi, chóng mặt, uể oải, thậm chí mệt mỏi và khó thở.

Cẩn trọng khi trồng 10 loại cây cảnh dưới đây, chúng cực độc nếu ăn phải - Ảnh 5.

6. Cây thiên điểu

Cây thiên điểu khá dễ trồng, thường được ưu tiên trồng ở trước hiên nhà hoặc ngoài ban công. Cây nở hoa với màu sắc và hình dáng khá bắt mắt. Vì thế, chúng dễ gây sự thu hút tính hiếu động và tò mò của trẻ. Nếu ăn phải hoa hoặc hạt của cây thiên điểu có thể gây ngộ độc đường ruột. Các triệu chứng có thể xảy ra là buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt…

Cẩn trọng khi trồng 10 loại cây cảnh dưới đây, chúng cực độc nếu ăn phải - Ảnh 6.

7. Cây lan ý

Cây lan ý cũng khá dễ trồng, có ý nghĩa về mặt tử vi & phong thủy và cũng hoàn toàn có thể hút được chất độc trong không khí. Đó cũng là nguyên do loài cây này được trồng thông dụng trong nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý quan tâm tránh xa tầm tay của trẻ vì lá và củ của loại cây này có chứa chất độc đường ruột là Canxi Oxalate gây ói mửa, bỏng rát mặt phẳng niêm mạc .Cẩn trọng khi trồng 10 loại cây cảnh dưới đây, chúng cực độc nếu ăn phải - Ảnh 7.

8. Xương rồng bát tiên

Cây xương rồng bát tiên hay còn gọi là hoa bát tiên, hoa mão gai. Cây nở hoa rất đẹp và cũng thường được yêu thích trồng làm cảnh trong nhà. Cây có đặc trưng chứa nhựa và có gai nhọn. Nhựa mủ của cây gây bỏng rát tay khi tiếp xúc. Ở những vị trí trẻ hay đi dạo, nô đùa, không nên đặt cây tránh ảnh hưởng tác động đến sự bảo đảm an toàn của con .Cẩn trọng khi trồng 10 loại cây cảnh dưới đây, chúng cực độc nếu ăn phải - Ảnh 8.

9. Cây hồng môn

Cây hồng môn thuộc top đầu những loài thực vật lọc không khí. Cây hoàn toàn có thể hút được nhiều chất độc trong nhà như formaldehyde, xylene, amoniac … Toàn thân cây đều có chứa độc tố Caxi oxalate và Asparagine. Nhà có trẻ nhỏ nên tránh để những bé tiếp xúc với loại cây này bởi ăn bất kỳ bộ phận nào của cây cũng gây bỏng rát họng, dạ dày, ruột. Lá và hoa nếu nát dính vào da cũng hoàn toàn có thể khiến nổi ban, rộp mụn nước …Cẩn trọng khi trồng 10 loại cây cảnh dưới đây, chúng cực độc nếu ăn phải - Ảnh 9.

10. Chuỗi ngọc bi

Cây chuỗi ngọc bi hoặc sen đá chuỗi ngọc, là loại thực vật mọng nước được ưu thích trồng trang trí bàn ăn, bàn trà, ban công hay khung cửa sổ. Cây có chứa chất Gucosides, một loại có hại cho khung hình người. Nếu vô tình ăn phải sẽ gây căng thẳng mệt mỏi, tiêu chảy, thậm chí còn gây khó thở, điều tiết nhịp tim vô cùng khó khăn vất vả và hoàn toàn có thể gây ngạt thở, nguy khốn đến tính mạng con người .Cẩn trọng khi trồng 10 loại cây cảnh dưới đây, chúng cực độc nếu ăn phải - Ảnh 10.

Tổng hợp


Theo Nhật Anh

HELINO

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *