TOP 10 loài cây cao nhất thế giới – TOP10AZ

Rate this post
Nếu bạn yêu thích sự hoang dã của núi rừng, thì hẳn đôi lần bạn bị “ choáng ngợp ” bởi những cái cây “ khổng lồ ” cả về chiều ngang lẫn chiều dọc. Thực tế có nhiều cái cây có diện tích quy hoạnh cao hàng trăm mét, tuổi thọ lên đến ngàn năm và có một size không khác gì “ người rừng khổng lồ ”. Thực sự rất thú vị nếu được chiêm ngưỡng và thưởng thức thậm chí còn trèo lên đỉnh của những cái cây đó .

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 loài cây cao nhất thế giới” với những hình ảnh mà bạn sẽ vô cùng “sốc” bởi sự bề thế của mỗi cây. Hãy sẵn sàng cho sự hành trình khám phá điều kì diệu của tự nhiên về cây rừng nào!

1. Hyperion

HyperionHyperion là cây cao số 1 trên quốc tế với chiều cao đáng kinh ngạc 115,92 m và được tìm thấy ở California, Hoa Kỳ. Lần đo Hyperion được biết đến gần đây nhất được triển khai vào năm 2017. Hyperions là cây gỗ đỏ cao nhất được biết đến và vượt mặt nhiều cây bạch đàn hoặc những loại cây gỗ đỏ khác ở khoảng cách “ tiêu biểu vượt trội ” .

2. Menara

Menara

Cây được phát hiện vào năm 2019 và được đặt tên là Menara, có nghĩa là tháp trong tiếng Malaysia. Menara là loài cây thực vật có hoa và là cây nhiệt đới cao nhất thế giới được tìm thấy ở Malaysia. Menara đạt chiều cao 100,8m, tuy nhiên, vẫn còn nhiều nghi ngờ rằng Centurian hoặc Menara mới là những cây cao nhất.

3. Doerner Fir

Doerner FirDoerner Fir là những cây gỗ cao tuyệt vời dù không phải gỗ đỏ, và được tìm thấy ở Oregon, Hoa Kỳ. Cây cao nhất lúc bấy giờ được phát hiện vào năm 1989 và đã có báo cáo giải trình rằng những cây ở độ cao 142 m đã bị đốn hạ do khai thác gỗ. Doerner Fir được cho là tăng trưởng chiều cao tối thiểu 99,75 m. Trước đây cây được đặt tên là Brummitt Fir, về sau nó được đổi tên để vinh danh Ray Doerner – một nhân viên cấp dưới kiểm lâm lâu năm của Hạt Douglas .

4. Tháp của Raven

Tháp của RavenMột Cây cao khác ca tụng là “ Tháp của Raven ” có vị trí tại California góp mặt trong danh sách “ Những cây cao nhất quốc tế ”. Cây nằm trong Công viên Bang Prairie Creek Redwoods của California mặc dầu vị trí đúng mực vẫn chưa được biết đến, và cây cao nhất hiện tại được đo vào năm 2001 và đã đạt đến chiều cao 96,7 m .

5. Sequoia khổng lồ

Sequoia khổng lồ

Sequoia khổng lồ là một trong những cây cao nhất thế giới với chiều cao tối thiểu là 90m. Điều làm cho sequoia trở nên khác biệt là chu vi “siêu khủng” với  đường kính hơn 20m. Một trong những Sequoia khổng lồ là General Sherman với kích thước choáng ngợt. Chúng được tìm thấy ở California Hoa Kỳ và là một trong những cây cao nhất trên thế giới.

6. Cây bách gần vịnh Langdra Ney

Cây bách gần vịnh Langdra NeyLoài cây bách được tìm thấy ở Bhutan là một trong những ví dụ nổi bật cho thấy cây “ tự nhiên ” không cần bảo vệ mà vẫn tăng trưởng tuyệt vời. Những siêu cây này của Bhutan có độ cao đáng kinh ngạc 94,6 m và có đường kính 4,27 m. Đây được coi là những cây rất thiêng và lịch sử một thời được thờ cúng trong bất kể tiệc tùng nào .

7. Yellow Meranti trên đảo Borneo

Yellow Meranti trên đảo BorneoCây của Malaysia liên tục phá kỷ lục quốc tế. Một cây meranti vàng ( Shorea faguetiana ) cao 89,5 mét ở Khu bảo tồn lưu vực Maliau của Sabah thuộc hòn đảo Borneo đã được công nhận là cây nhiệt đới gió mùa cao nhất quốc tế. Những cây này sinh sôi trên nhiều ở vùng Khu vực Đông Nam Á từ Malaysia đến Philippines. Riêng ở Borneo, có khoảng chừng 138 loài Shorea với 91 loài trong số đó là loài đặc hữu của hòn hòn đảo .

8. White Knight

White Knight

Úc là nơi có nhiều cây cao và một cây bạch đàn cao khác được tìm thấy ở đây là White Knight. Đây là hàng loạt cây siêu khủng mọc tại Khu bảo tồn rừng Ever Creech và được cho là nằm ở đây hơn 300 năm. White Knight (Hiệp sĩ trắng) được biết đến với chiều cao 91,3m và không có gì lạ khi Tasmania là quê hương của một số cây bạch đàn cao.

9. Neeminah Loggorale Meena

9. Neeminah Loggorale MeenaMột loài cây khác được tìm thấy ở Tasmania và cũng là một thành viên của họ Bạch đàn Eucalyptus globulus là một loại cây khổng lồ mang tên “ Neeminah Loggorale Meena ” – được đặt bởi những sinh viên thổ dân của Đại học St. James, Sydney. Cây gôm xanh Tasmania là một loại cây xanh phổ cập vì nó rất thích hợp với khí hậu Địa Trung Hải và cả vùng nhiệt đới gió mùa, nó tăng trưởng nhanh và dùng làm nguyên vật liệu tốt cho bột giấy và dầu bạch đàn .

10. Alpine Ash

Alpine AshĐược tìm thấy ở Tasmania, Alpine Ash là một loài thuộc họ Bạch đàn hoàn toàn có thể tăng trưởng đến độ cao đáng kinh ngạc là 87,9 m và được tìm thấy tiên phong ở Úc – khu vực này được biết đến với những khu rừng già. Môi trường sống ưa thích của Alpine Ash là rừng dưới nước có cỏ hoặc diệp lục khí ẩm trên đất phì nhiêu, thường dốc. Lá trưởng thành màu xanh đậm bóng .

Bosco 193

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *