Top 10 cây cảnh phong thủy trước nhà, mang tài lộc, may mắn quanh năm –

Rate this post
Cây xanh đại diện thay mặt cho sức sống và sinh khí. Phía trước ngôi nhà là nơi sinh khí lưu thông nên khoảng trống này giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Chính cho nên vì thế, việc trồng cây xanh trước nhà là điều rất thiết yếu, nhất là so với những cây có ý nghĩa trong tử vi & phong thủy .
Cây tử vi & phong thủy trước nhà vừa có tính năng trang trí, làm đẹp thêm cho khuôn viên ngôi nhà ; vừa mang nhiều ý nghĩa, lôi cuốn tài vận, như mong muốn cho gia chủ nếu chọn được loại cây tử vi & phong thủy tương thích. Tuy nhiên, việc lựa chọn được loại cây tử vi & phong thủy thực sự tương thích thì không phải ai cũng biết, để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc không đáng có, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm 1 số ít loại cây tử vi & phong thủy trồng trước nhà dưới đây .

1. Lợi ích của việc trồng cây phong thủy trước nhà ở

– Làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn .

– Tạo ra mảng xanh, mang lại sự trong lành, thoải mái cho môi trường sống xung quanh.

– Một số loại cây còn có năng lực thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng nhỏ, mang lại sức khỏe thể chất cho những thành viên trong mái ấm gia đình .
– Lựa chọn cây tử vi & phong thủy trước nhà tương thích, giúp mang lại suôn sẻ, tài lộc, bảo vệ gia chủ khỏi những điều không may, tránh những xích míc không đáng có .

2. 10 loại cây phong thủy thích hợp trồng trước nhà, mang may mắn, tài lộc đến gia chủ.

2.1 Cây cau cảnh

Cây cau cảnh có thân mảnh mai, cao ráo, không làm khuất ánh sáng, nắng sớm hay ngăn cản gió thổi vào nhà. Cau cảnh giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí, mang suôn sẻ vào nhà và đem lại cảm xúc an bình cho gia chủ .
Cách chăm nom cau cảnh :
– Nên trồng cây ở nơi hoàn toàn có thể đón được nhiều ánh sáng mặt trời .
– Môi trường sống thông thoáng, đất dễ thoát nước .
– Cây ưa nước nên phải tưới nước liên tục, không để đất quá khô hạn nhưng không để đất bị khí ẩm hay ngập úng lâu .
– Định kỳ 2 tháng tưới cây bằng nước phân chuồng để cây tăng trưởng và bảo vệ độ xanh lá .
– Nếu trồng cau cảnh trong chậu thì sau 2 – 3 năm, khi cây đã tăng trưởng to lớn hơn thì nên thay đất cho cây, bởi nếu sống trong thiên nhiên và môi trường thiếu dinh dưỡng, cây sẽ vàng lá và trở nên héo úa .

2.2 Cây tre, trúc cảnh

Các loại tre, trúc có dáng thanh mảnh, cao ráo làm cây tử vi & phong thủy trước nhà rất tương thích. Hai loại cây này mang nét mềm mại và mượt mà, dù gặp mưa gió, điều kiện kèm theo khắc nghiệt vẫn đứng vững, hiên ngang. Tre là hình tượng của sức sống, sự trường thọ, đoàn kết vững chắc bởi tre sống theo khóm, sinh trưởng tốt dù sống ở nơi đất cằn sỏi đá .
Trúc còn mang ý nghĩa rất tốt đẹp, là hình ảnh của trời đất rộng dài, trường xuân vĩnh cửu. Nên trong tử vi & phong thủy, trước nhà trồng một khóm tre, trúc sẽ đem lại suôn sẻ, tốt đẹp, xua đi những rủi ro đáng tiếc, vận xui cho gia chủ .
Cách chăm nom tre, trúc :
– Nên trồng trong loại đất có năng lực giữ ẩm tốt, thoát nước tốt, độ pH từ 5 – 5.7
– Trồng cây ở nơi có không thiếu ánh sáng hoặc trong bóng râm bảo vệ 70 % ánh sáng. Nếu trồng trong môi trường tự nhiên thiếu sáng, thân cây sẽ bị muội đen và trở nên yếu ớt hơn nhiều .
– Các loại tre trúc sẽ bị chậm tăng trưởng nếu như đất quá ẩm hay bị ngập úng, cho nên vì thế cần phải tưới nước cẩn trọng, đủ liều lượng, đủ nhiệt độ cho cây .
– Phun bón lá cho cây định kỳ 30 ngày / lần, bón phân vi sinh tổng hợp 30 – 40 ngày / lần .

2.3 Cây dừa cảnh

Về mặt sức khỏe thể chất, dừa cảnh có năng lực thanh lọc không khí, giữ môi trường tự nhiên sống thật sạch cho mái ấm gia đình nên được nhiều người lựa chọn trồng trước nhà .
Về mặt tử vi & phong thủy, cây dừa cảnh chính là loại cây mang lại những điều may, tốt đẹp cho gia chủ ; giúp việc làm làm ăn của cha mẹ thuận tiện, việc làm học tập của con cháu suôn sẻ .
Cách chăm nom cây dừa cảnh :
– Dừa cảnh không dễ trồng nên cần được chăm nom kỹ lưỡng .
– Đất trồng cây cần được phân phối vừa đủ chất dinh dưỡng, đất ẩm nhưng năng lực thoát nước tốt như đất thịt, đất phù sa hay đất cát pha …
– Đảm bảo tưới nước tiếp tục cho cây, nhất là trong những ngày mới trồng, không để đất khô hạn làm cây bị héo úa .
– Dừa cảnh ưa sáng nên cần trồng ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời, trồng ở nơi khuất sáng thì lá cây sẽ bị vàng và không còn độ xanh bóng, sức tăng trưởng cũng chậm lại .
– Bón phân tối thiểu 2 lần / năm vào đầu và gần cuối mùa mưa .
– Khi cây mới 1 – 2 tuổi, cần xịt thuốc trừ bọ cánh cứng hàng tháng vào đọt để ngăn ngừa chúng cắn phá dừa khi còn non .

2.4 Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì mang nhiều tầng ý nghĩa. Trong y học, cây có năng lực hấp thụ nhiều khí độc, xua đuổi muỗi nên người ta thường chọn ngũ gia bì để trồng trước nhà. Còn trong tử vi & phong thủy, cây ngũ gia bì mang ý nghĩa của sự trường thọ, như mong muốn .
Cách chăm nom ngũ gia bì :
– Cũng là loại cây ưa sáng nên trồng ngũ gia bì cần lựa chỗ hoàn toàn có thể hứng nhiều ánh sáng, không bị che khuất bởi những cây to lớn khác .
– Cây không chịu được đất khí ẩm, ngập úng nên cần quan tâm tưới nước với lượng vừa đủ, hoàn toàn có thể 2 ngày tưới nước một lần cho cây .
– Lân và Kali là hai loại phân bón thích hợp cho ngũ gia bì. Khoảng 25 – 30 ngày tưới 1 lần theo tỉ lệ Lân : Kali là 1 : 1.5 và tưới đẫm. Khi cây có hiện tượng kỳ lạ vàng lá, héo úa hoàn toàn có thể tưới thêm Dinamic để cây chóng phục sinh .

2.5 Cây họ cam, chanh

Trong tử vi & phong thủy, cam và chanh có nhiều lá tròn xoe viên mãn, cành quả nặng trĩu, là hình ảnh tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng. Cây càng sai quả thì sẽ càng đại cát, đại lợi. Nếu trồng cam quýt ở hướng Đông Nam thì gia chủ sẽ càng giàu sang, lôi cuốn được tài vận .
Theo ý niệm, cam canh khi chín đều có màu vàng, cam được phát âm là kim nên tượng trưng cho vàng .
Cách chăm nom cam, quýt :
– Cam, quýt hoàn toàn có thể sống và tăng trưởng trong khoảng chừng 13 – 39 độ C, cây sẽ ngừng sinh trưởng dưới 13 độc C và chết ở – 5 độc C .
– Cây không thích ánh sáng chiếu trực tiếp và tương thích với cường độ ánh sáng vào lúc sáng sớm và chiều muộn, cho nên vì thế nên trồng cây ở nơi thoáng mát, có ánh sáng nhẹ nhàng .
– Đất trồng cam quýt phải bảo vệ độ thông thoáng, thoát nước tốt, phì nhiêu, giàu dinh dưỡng, độ pH thích hợp là từ 5 – 7 .

– Khi mới trồng nên tưới ướt đẫm đất cho cam quýt, sau đó tưới 2 ngày/ lần, khi cây xanh tốt ổn định rồi thì tưới 5 – 7 ngày/ lần. Vào mùa khô hạn nên tưới 3 – 5 ngày/lần, không để gốc cây khô quá nhưng cũng cần tưới sao cho thoát nước kịp, không bị úng.

– Hằng năm nên quét vôi, giải quyết và xử lý thuốc trừ nấm bệnh vào gốc cây cam, quýt .

2.6 Cây hoa hòe

Cây hoa hòe là cây tử vi & phong thủy trước nhà có nhiều tác dụng đặc biệt quan trọng như : lá và hạt cây làm thuốc, làm thực phẩm, làm trà ; hoa dùng để nhuộm màu ; hạt dụng dùng làm thuốc sáng mắt, bổ não, lê dài tuổi thọ, kích mọc tóc ; là loại thực vật có lợi cho sức khỏe thể chất, giúp lê dài tuổi xuân .
Về giá trị tử vi & phong thủy, người xưa có câu “ Một cây hòe trước nhà, không chiêu báu cũng chiêu tài lộc ”, vì vậy nếu trồng cây hoa hòe trước nhà, sẽ mang lại tiền tài, công danh sự nghiệp, sự nghiệp cho gia chủ .
Cách chăm nom cây hoa hòe :
– Hòe có rễ cọc, năng lực chịu hạn tốt nên không cần phải tưới nước nhiều, cần nhất là tưới đủ nước cho cây vào mùa khô .
– Khi cây cao khoảng chừng 1.2 – 1.5 m thì nên tiết hành cắt ngọn cho cây ra cành, sau đó liên tục bấm ngọn cho cây ra cành cấp 2. Cây càng ra nhiều cành thì hoa nở càng nhiều, càng đẹp hơn .
– Hòe cũng ít bị sâu bệnh. Vào khoảng chừng tháng 2 đến tháng 4 âm lịch là thời hạn cây ra lộc, cành lá còn non nên hoàn toàn có thể mắc một số ít bệnh như nấm thân, thối rễ, rệp xám, nhện đỏ, bọ cánh cứng hay sâu đục thân. Có thể sử dụng một số ít loại thuốc bảo vệ thực vật để loại trừ .

2.7 Cây vạn niên thanh

Hình dáng thân cây vạn niên thanh uốn lượn mềm lại, trồng vạn niên thanh trước nhà, bám vào cổng, tường thành sẽ tạo nét đẹp bình yên, nhẹ nhàng cho những người sống trong nhà .
Đối với sức khỏe thể chất, cây vạn niên thanh có năng lực thanh nhiệt, giải độc, trị suy nhược khung hình ; cây còn năng lực như một máy lọc khí, có năng lực hấp thụ 1 số ít loại khí độc có trong tự nhiên .
Trong tử vi & phong thủy, vạn niên thanh mang lại sung túc cho gia chủ, như lời cầu chúc hòa hợp trong hôn nhân gia đình và lời chúc sống thọ, sống lâu so với người lớn tuổi trong nhà .
Cách chăm nom cây vạn niên thanh :
– Vạn niên thanh có năng lực tích nước ở thân và lá nên yếu tố về nước không quá quan trọng. Có thể tưới nước 2 lần / tuần và mỗi lần tưới đủ ẩm ½ đất .
– Nên trồng cây ở nơi tránh ánh nắng gắt vào buổi trưa, hứng được ánh sáng vào buổi sáng và chiều tối .
– Cây tăng trưởng nhanh, tốt ở nơi đất thịt rắn chắc, loại đất mùn có nhiều dinh dưỡng, có độ thoáng khí .

2.8 Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan có sắc lá xanh bóng, rìa lá màu vàng tươi, giàu sức sống nên rất tốt trong tử vi & phong thủy. Đây là cây của sự phát lộc, hoàn toàn có thể hấp thụ những luồng khí không tốt, xua đi đều rủi ro xấu và mang lại tài lộc, suôn sẻ, sức khỏe thể chất cho những người cùng sống trong khuôn viên ngôi nhà đó .
Cách chăm nom thiết mộc lan :
– Cây có năng lực sống tốt và sống lâu nếu được trồng ở nơi có ánh sáng râm mát, đủ ánh sáng .
– Nên có chính sách chăm nom định kỳ cho cây, 2 ngày tưới nước 1 lần và bón phân lân hàng tháng .
– Cây thiết mộc lan có sức sống tốt, ít bị sâu bệnh, chỉ cần chăm nom và theo dõi tiếp tục .

2.9 Cây đại lộc

Cây đại lộc có nhiều dáng đẹp, nên trồng trước nhà sẽ làm đẹp, tạo điểm nhấn điển hình nổi bật cho khuôn viên vườn nhà .
Trong tử vi & phong thủy, cây đại lộc là hình tượng của tài lộc, thịnh vượng ; giúp sản sinh và điều hòa những dòng nguồn năng lượng tích cực xung quanh nhà .
Cách chăm nom cây đại lộc :
– Đại lộc là loại cây có năng lực chịu hạn rất tốt nên không sợ cây bị khô héo. Khi trồng cây ngoài trời cần tưới nước hằng ngày. Khi tưới phải tưới thân và lá ướt đẫm để làm sạch bụi bẩn, giúp cây quang hợp tốt .
– Cây ưa thích đất phì nhiêu, có nhiều dinh dưỡng và bảo vệ độ thông thoáng, thoát nước tốt .
– Khoảng 2 – 3 tháng cần phân phối cho cây một lượng phân hữu cơ, phân trùn quế hay phân hoa học để bổ trợ nguồn năng lượng, tái tạo đất giúp cây sinh trưởng tốt hơn .
– Cây hoàn toàn có thể sống trong thiên nhiên và môi trường thiếu sáng hay nhiều sáng đều được
– Khi thấy những lá bên dưới bị vàng úa thì cần phải tỉa bỏ đi ngay, tránh tác động ảnh hưởng những lá khác và sức khỏe thể chất của cây .

2.10 Cây tùng

Trồng cây tùng trước nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, mang lại một luồng khí trong lành, tươi mát vào nhà, mang lại sức khỏe thể chất cho cả mái ấm gia đình .
Cây tùng có sức sống tốt, có năng lực chịu hạn, chịu được mưa gió nên được ví như hình tượng của đấng đàn ông, can đảm và mạnh mẽ, kiên cường. Cây tùng cũng có công dụng trừ tà, mang lại bình yên .
Cách chăm nom cây tùng :
– Cây tùng ưa sáng, ưa nắng rất đầy đủ, nắng càng nhiều thì cây càng mang hình dáng can đảm và mạnh mẽ, phong trần hơn .
– Tùng là cây ưa ẩm nên cần được tưới nước không thiếu và chỉ tưới khi thấy mặt đất nơi trồng đã hơi khô .
– Cây tùng ưa nước bể phốt nên hoàn toàn có thể lấy loại nước này để tưới thay phân bón, tích hợp với bón phân NPK để cây sinh trưởng can đảm và mạnh mẽ .
– Tùng thường gặp 1 số ít loại bệnh như rệp trắng, mốc trắng rễ, thối rễ, … Vì thế cần trồng cây trong thiên nhiên và môi trường thông thoáng để bảo vệ cây khỏe mạnh, không bị sâu bệnh hại, làm tác động ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây .

3. Lưu ý khi trồng cây phong thủy trước nhà

– Nên trồng những cây có thân mảnh khảnh, cao ráo; không nên trồng những cây to, cành lá sum suê, chúng sẽ che khuất ánh sáng chiếu vào nhà, làm cho ngôi nhà bị thiếu sáng, tối tăm, thiếu dương khí,… như thế sẽ không tốt cho gia chủ.

– Không nên chỉ trồng một cây đại thụ trước nhà. Nếu không hề chặt được thì nên tỉa bớt cành cho ánh sáng chiếu vào nhà và thắp thêm đèn để hóa giải .
– Không để cây tử vi & phong thủy trước nhà bị khô hay chết, như vậy gia chủ sẽ phải chịu những điều không hay. Nên cần phải chăm nom cây tốt, giữ cho cây luôn xanh tươi, sinh trưởng tốt. Nếu cây chết thì phải nhanh gọn chặt đi và trồng thay thế sửa chữa cây khác vào .
( Theo : eva.vn )

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *