10 Loại Cây Cảnh Quý Hiếm [Đáng Giá Tiền Tỉ] năm 2020

Rate this post

5 / 5 ( 2 bầu chọn )

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều gia đình muốn lựa chọn những loại cây cảnh để cho gia đình thêm sang trọng. Nhưng nên chọn loại cây cảnh nào để vừa tăng độ thẩm mỹ vừa hợp phong thủy gia đình? Vườn Ươm Số 1 sẽ giới thiệu cho bạn top 10 các loại cây cảnh quý dưới đây.

Cây thiên tuế

Cây thiên tuế được biết đến là loại cây thân gỗ với hình dáng cây giống như 1 chiếc ô, thân cây có hình tròn trụ cao 2-3 m, ít phân nhánh. Cùng với 1 số đặc thù điển hình nổi bật như :

 • Lá cây có hình dạng kép to hình lông vũ gồm nhiều lá nhỏ, hình sợi và mọc trùm lên đỉnh thân, lá có màu xanh bóng và nhẵn.
 • Hoa mọc trên đỉnh cây, hoa đực và hoa cái không nằm cùng trên 1 thân
 • Hạt của cây có hình trứng hơi dẹp, có màu nâu đỏ
 • Hoa của cây thiên tuế thường nở vào khoảng tháng 6-7, hạt chín vào khoảng tháng 10

cây thiên tuế cây cảnh quý

Với tên gọi đầy ý nghĩa, cùng với hình dáng uy nghi, đầy sức sống có tính năng cải tổ và làm đẹp thiên nhiên và môi trường. Dáng vóc cổ kính đó mang lại sự bền vững và kiên cố trong sự nghiệp. Theo tử vi & phong thủy, cây có công dụng cân đối âm khí và dương khí, giống như những tráng sĩ canh gác khu công trình .

cây thiên tuế đẹp

Cây mai chiếu thủy

bộ cây cảnh tứ quý gồm cây gì

Một trong các loại cây cảnh quý, độc đáo mà Vườn Ươm Số 1 muốn giới thiệu là cây mai chiếu thủy. Đây là loại cây có những đặc điểm như:

 • Cây có nhánh dài mảnh, có lông mềm
 • Lá cây hình trái xoan, thuôn hình ngọn giáo, phần chóp nhọn, 2 mặt lá khác màu
 • Hoa màu trắng, mỗi hoa cho ra 2 quả đại hình dài, có mũi và nhọn ở phần đỉnh, màu đen đen có khía dọc.
 • Hạt có hình dải dài 6mm, rộng 1mm với chùm lông mềm màu trắng
 • Hoa có 5 cánh nhìn thoáng qua rất giống hoa mai, khi nở hoa luôn nhìn xuống đất

Về mặt tử vi & phong thủy, cây mai chiếu thủy hình tượng cho sự vững chắc, không thay đổi, trấn yểm tài lộc cho gia chủ. Cho nên, loại cây này thường được trồng và đặt ở trong nhà hoặc trang trí sân vườn .

Cây mai chiếu thủy là loại cây cảnh dùng làm bonsai đẹp nhất

Cây sanh

Đây là loại cây thân gỗ, chiều cao hoàn toàn có thể cao lên đến 15-20 m với năng lực phân cành cao. Thân và cành của cây có độ dẻo, dễ uốn để tạo nên thế đẹp. Lá của cây dày, tỷ lệ mọc dày trên cành và cây có năng lực mọc mầm tạo ra cây con theo lối sinh sản hữu tính .

cây sanh là một trong các loại cây cảnh bonsai quý hiếm

Xét về ý nghĩa tử vi & phong thủy thì bạn không nên chỉ tròng 1 cây sanh trong nhà, vì nó sẽ hút dương khí của ngôi nhà. Tốt nhất là bạn nên trồng 2-3 cây để điều hòa không khí, tăng nguồn dương khí cho nhà, tăng sự như mong muốn và làm ăn thuận tiện hơn .Bên cạnh đó, bạn cần phải chăm nom cây tiếp tục để tránh mất đi vẻ đẹp vốn có của nó và che khuất tầm nhìn .

các loại cây cảnh dùng làm bon sai đẹp nhất

Cây trúc quân tử

các loại cây cảnh quý

Trúc quân tử là một trong các loại cây cảnh quý có dạng bụi mọc thưa, dáng thẳng đứng với chiều cao khoảng 1,5-3m. Thân cây có màu vàng rực rỡ, thân được phân thành nhiều đốt nhỏ giống như thân tre.

Cành của cây mềm, cong, thưa. Lá trúc có dạng dài, màu xanh bóng, lá nhỏ không cuống nhọn ở đầu, mọc thành chùm trên mỗi đốt thân. Theo ý niệm tử vi & phong thủy, cây trúc quân tử có ý nghĩa đất trời thường xuân, với ý nghĩa suôn sẻ. Cây tượng trưng cho sự vững vàng, chắc như đinh khi gặp sự khó khăn vất vả .Khi đặt cây trong nhà, gia chủ sẽ gặp nhiều điều suôn sẻ, đem đến nhiều điềm lành. Cây đặc biệt quan trọng thích hợp đặt trong phòng khách, phòng ngủ …

cây trúc quân tử đem lại may mắn cho gia đình

Cây tử đinh hương

cây bóng mát quý hiếm

Một trong các loại cây cảnh quý, được sử dụng rất nhiều trong các gia đình yêu thích cây cảnh chính là cây tử đinh hương. Đây là loại cây có những đặc trưng như:

 • Đây là loại cây thân gỗ có bóng mát cao lớn, có nhiều cành nhánh
 • Cây có tuổi thọ cao, chiều cao khoảng từ 2-10m
 • Lá cây có hình trái tim duyên dáng với màu xanh ngọc tuyệt đẹp, lá non thì có màu tím đỏ của lộc non đầy sức sống
 • Hoa kết chùm với nhiều màu sắc từ màu tím hồng, tím tía, tím đậm hoặc màu trắng với nét đẹp vô cùng dịu dàng. Những cánh hoa dày, xếp cong cong đầy sự e ấp.

Đây là loại hoa tượng trưng cho tình yêu tiên phong, bộc lộ sự trong sáng ngây thơ và còn bộc lộ tấm lòng hiếu thảo hoặc sự xao xuyến của tuổi thanh xuân .

Cây tử đinh hương giàu ý nghĩa

cây tử đinh hương là loại cây cảnh quý

Cây tùng

Cây tùng - cây bóng mát quý

Cây tùng là một loại cây cảnh quý với tuổi thọ lâu năm thuộc vào họ lá kim. Cây mọc thẳng đứng, có nhiều cành và lá nhỏ mọc quanh thân từ gốc đến ngọn. Có rất nhiều loại cây tùng thông dụng như : tùng la hán, tùng bồng lai, tùng bách, tùng thơm …Đối với dạng cây tùng cảnh là loại cây được trồng trong chậu, dáng cây thấp, thân cây thô mộc, được cắt tỉa bớt lá. Cây thường được uốn nắn theo những mẫu mã đẹp, có nhiều ý nghĩa khác nhau .Loại cây này rất dễ trồng nên có ý nghĩa tử vi & phong thủy tượng trưng cho sự sống lâu, có nhiều phúc lộc cho con cháu. Nếu trong nhà có cây tùng cảnh sẽ có ý nghĩa mang đến sự ấm no, niềm hạnh phúc vì cây có nhiều lá xen kẽ vào nhau .

Cây tùng giàu ý nghĩa phong thủy

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc

Một trong những tên gọi khác của cây vạn lộc là cây thiên phú với chiều cao từ 20-60cm, thân nhỏ mềm xanh lục. Cây vạn lộc được biết đến là một trong các loại cây cảnh quý với nhiều đặc điểm nổi bật như:

 • Thân cây mềm dạng leo
 • Lá dọc theo thân, màu xanh tốt hoặc có màu đỏ nổi bật mọc quanh thân
 • Tán lá lớn có hình bầu dục trên mặt lá có những đốm xanh đỏ xen kẽ với nhau
 • Hoa có màu trắng ngà, các cụm hoa gồm nhiều bông hoa nhỏ li ti dính vào nhau

Cây hoàn toàn có thể được nhân giống bằng cách tách chồi, cách trồng khá đơn thuầnTheo tử vi & phong thủy, màu đỏ của loại cây này giúp mang lại sự như mong muốn cùng những thời cơ tốt đẹp. Cây tượng trưng cho những điềm lành giúp tăng sinh khí, hút nguồn năng lượng tích cực đến người trồng cây. Bạn hoàn toàn có thể bày cây trong phòng khách hoặc chính giữa phòng thao tác để hạn chế điềm xui trong đời sống và kinh doanh thương mại .

Cây vạn lộc dùng làm bonsai đẹp nhất

Cây đại phú gia

chậu cây đại phú gia

Đại phú gia là một loại cây cảnh quý thường được sử dụng trong những văn phòng thao tác. Bên cạnh đó, cây xanh này còn được sử dụng để trang trí nội thất bên trong trong nhà, tô điểm cho sân vườn thêm đẹp, kể cả những nơi có ánh sáng không tốt. Cây có đặc thù :

 • Thân cây xanh, mập mạp và tròn
 • Cây có chiều cao từ 1-2m tùy thuộc vào kích cỡ của cây và chậu
 • Lá cây lớn, trải rộng từ phần gốc và tập trung ở phần ngọn cây, màu xanh bóng
 • Hoa của cây có màu trắng, tỏa mùi hương thơm nồng giống như mùi sâm

Bên cạnh ý nghĩa thẩm mĩ, loại cây này còn có ý nghĩa cả về mặt tử vi & phong thủy nữa khi mang lại tiền tài, sức khỏe thể chất, phong phú cho gia chủ. Khi ra hoa, nó mang ý nghĩa là thời gian cho gia chủ sự giàu sang, gặp nhiều suôn sẻ. Cây sẽ giúp cho phòng thêm đẹp, cho môi trường tự nhiên trong sáng, dễ chịu và thoải mái hơn trong những ngày nắng nóng nóng bức .

Cây đại phú gia mang giá trị thẩm mĩ và phong thủy

Cây duối

chậu cây duối nhỏ để chưng cảnh

Cây duối là cây phân cành nhánh nhiều và trưởng thành mọc cao khoảng chừng 5 – 10 m. Lá duối có dạng trứng ngược thuôn đến dạng hình thoi nhỏ, dài 3 – 12 cm, 2 mặt thô nhám, mép lá có răng nhỏ, đỉnh tù hoặc thuôn nhọn có phần gần cuống thu hẹp. Các hoa đực dạng đầu tròn, đường kính 5 – 7 mm, cuống hoa ngắn có màu vàng lục hoặc gần như trắng. Những bông hoa cái có cuống, thường thành cặp, màu xanh lá cây và những lá đài trở nên lớn hơn khi ra hoa. Cây duối nhám có thân và cành khúc khuỷu, có lá nhiều và phiến lá thu gọn nên được trồng làm bonsai. Dáng cây duối rất đẹp và lạ, với đôi chút dáng dấp của thế thác đổ tạo nên nét đẹp rất nên thơ. Đây là thế cây khó tạo, rất có giá trị trong cây nghệ thuật và thẩm mỹ bonsai. Cây duối bonsai là một cây cảnh trang trí nội thất bên trong, thiết kế bên ngoài rất đẹp. Cây duối bonsai tích hợp với thác nước hay hòn non bộ sẽ mang đến một vẻ đẹp hoang dã như vùng rừng núi. Đặt cây duối ở những phòng khách hay phòng đọc sách sẽ tôn nên sự sang trọng và quý phái, đem lại tính thẩm mỹ và nghệ thuật rất cao cho căn nhà .Ngoài ra theo ý niệm của tử vi & phong thủy dân gian thì cây Duối là loại cây trừ tà khí, nạp chính khí tốt nhất, mang lại an vui thịnh vượng cho gia chủ .

ý nghĩa phong thủy của cây duối

Cây phong lá đỏ

các loại cây cảnh quý đáng giá tiền tỉ

Phong lá đỏ có rất nhiều loại, hoàn toàn có thể tăng trưởng trong điều kiện kèm theo khí ẩm và tăng trưởng tốt nhất trong điều kiện kèm theo đất thoát nước tốt. Vỏ của nó khá giống với vỏ cây sồi. Lúc còn non, vỏ cây khá mịn từ từ trưởng thành sẽ trở nên xù xì hoặc có vảy trên mặt phẳng trên. Lá cây có hình thù độc lạ, xẻ thành 5-9 thùy chính xòe ra những hướng, xung quanh lá có nhiều răng cưa. Đặc biệt sắc tố lá sẽ chuyển từ xanh sáng rồi đỏ cam hay tím tùy theo mùa. Vào mùa đông, lá sẽ rụng dần rồi lại mọc trở lại vào mùa Xuân .Với sắc tố tỏa nắng rực rỡ, những chậu cây Phong Lá Đỏ mini giúp trang trí và tạo điểm nhấn cho căn phòng thêm ấn tượng. Ngay từ khi còn non, chúng được tạo hình uốn nắn tạo thành cây bonsai, tạo thế dáng trồng trong chậu cảnh sang chảnh để tọa lạc trong nhà. Những chậu Phong Lá Đỏ bonsai đẹp hoàn toàn có thể được người chơi săn lùng dù giá lên tới hàng chục triệu đồng. Cây Phong lá đỏ là một loại cây cảnh tử vi & phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. Loại cây này mang lại nhiều như mong muốn và tài lộc cho mỗi nhà nên càng được yêu thích hơn

cây phong lá đỏ là cây bóng mát quý hiếm

Cây phong là đó và những ý nghĩa phong thủy xoay quanh

Đó chính là các loại cây cảnh quý trong gia đình được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Bạn có lựa chọn được loại cây nào hay chưa? Nếu chưa, hãy để Vườn Ươm Số 1 tư vấn cụ thể hơn loại cây phù hợp với không gian nhà bạn nhé.

Mọi thông tin cụ thể xin liên hệ :

Vườn Ươm Số 1

 • Địa chỉ: Tổ 7, Ấp Bầu Chiên, Xã Tân Lâm, Huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Hotline: 0903.773.993
 • Email: vuonuomsomot@gmail.com

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *