Cây đế Vương Xanh hợp Tuổi gì? Mệnh nào? –

Rate this post

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh hay còn có tên gọi khác là cây Đế Vương Xanh (tên khoa học: Philodendron Imperial Green) là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae). Nguồn gốc của cây từ đảo Solomon, nguyên sinh ở Indonesia. Vì cây Trầu Bà Đế Vương Xanh an toàn, có sức sống tốt, phát triển nhanh, sống được trong điều kiện thiếu nắng như ở trong nhà, văn phòng. Chính vì vậy mà nó được nhân giống và phát triển rộng rãi trên nhiều quốc gia để làm cây cảnh trang trí. Cây Đế Vương Xanh mang ý nghĩa cho sự quyền lực và may mắn.

Ý NGHĨA PHONG THỦY VÀ TÁC DỤNG CỦA CÂY TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG XANH

Mỗi loại cây đều có một ý nghĩa tử vi & phong thủy và công dụng riêng của nó, vậy tất cả chúng ta cùng khám phá cây Trầu Bà Đế Vương xanh có ý nghĩa và công dụng gì mà được nhiều người lựa chọn .

CÂY TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG XANH HỢP VỚI TUỔI GÌ ? MỆNH NÀO :

Cây mang ý nghĩa cho sự quyền lực và may mắn, ngoài ra cây Trầu Bà Đế Vương Xanh còn đại diện cho Mệnh Mộc, chính vì thế cây rất hợp làm cây cảnh phong thủy cho người mệnh Mộc và Mệnh Hỏa. Với những gia chủ mệnh này cây sẽ giúp mọi việc thuận lợi hơn, chiêu tài lộc, tốt cho công danh.

Bạn có thêm xem danh sách tuổi  hợp với cây Đế Vương xanh trong bài viết sau đây:

TÁC DỤNG CỦA CÂY :

– Lọc những khí độc ở dạng hơi như chất gây ung thư formaldehydes, khói thuốc và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác .
– Hút bức xạ ở những thiết bị điện tử như : Máy tính, điện thoại thông minh, wifi, tivi, tủ lạnh, lò vi sóng …
– Trang trí khoảng trống, màu xanh của lá sẽ giúp bạn cảm thấy tự do và dễ chịu và thoải mái .

ĐẶC ĐIỂM CỦA TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG XANH

Là loại cây có đặc thù xanh tốt quanh năm, thuộc họ Ráy ( Araceae ), cây Trầu Bà Đế Vương có 3 loại chính : Trầu Bà Đế Vương Xanh, Trầu Bà Đế Vương Đỏ và Trầu Bà Đế Vương Vàng. 3 loại Đế Vương này thì chỉ có riêng cây màu xanh là lá non có màu tương đồng nhất với lá già, còn lại 2 loại đỏ và vàng, thì chỉ có lá non màu vàng và đỏ, nhưng khi lá già và trưởng thì thì đều chuyển qua màu xanh xẫm .
Cây Đế Vương Xanh tăng trưởng theo bụi, lá bầu và thon dần lại ở phần đầu lá. Lá non có màu xanh nhạt và chuyển dần sang xanh xẫm, mặt lá bóng, mền. Cây sống lâu năm sẽ có dạng thân cột .

CÁCH CHĂM SÓC TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG XANH

Là loại cây vô cùng dễ chăm nom, nhưng nếu đặt cây không đúng nơi ưa thích thì cây sẽ yếu dần, lá thưa, còi cọc. Vậy để cây Trầu Bà Đế Vương Xanh hoàn toàn có thể sống và tăng trưởng tốt ta cần chú ý quan tâm những đặc thù gì ? Và trong những đặc thù đó, đặc thù nào quan trọng .

VỊ TRÍ ĐẶT CÂY

Cũng có nhiều người mua đi mua cây quan tâm đến điểm này, nhưng đại đa số là chỉ hỏi, cây chăm nom thể nào ? Tưới nước bao nhiêu lần thì đủ. Vì họ đã mặc định trong đầu là mua cây để đặt ở chỗ nào ? Nên họ không hỏi loại cây này để đâu thì tương thích ? Nếu để ở đó thì có được không ?

Vì sao yếu tố này quan trọng, và theo kinh nghiệm của Tiểu cảnh mini thì nếu đặt đúng vị trí phù hợp thì chả cần chăm sóc nhiều cây vẫn xanh tốt và phát triển. Thì vị trí thích hợp đặt cây Trầu Bà Đế Vương Xanh là nơi có ánh nắng nhẹ hoặc ánh sáng sáng đèn huỳnh quanh chiếu thẳng xuống, nơi đặt là nơi thoáng mát. Thường đó là vị trí bên cạnh cửa sổ, cửa ra vào, trước hiên, ở sảnh. Nếu để cây ở phòng kín thì buổi tối có thể mở cửa để cây trao đổi với không khí bên ngoài, tránh để nơi có ánh nắng gắt chiếu.

ĐẤT

:

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh rất khỏe, nên hoàn toàn có thể sống được ở nhiều loại đất, nhưng loại đất thích hợp nhất là loại tơi xốp, có năng lực giữ ẩm, đổ mùn cao, để có loại đất này ta hoàn toàn có thể trộn đất với, trấu, xơ dừa, phân bò …

NƯỚC :

Tùy vào điều kiện kèm theo thời tiết và môi trường tự nhiên mà tưới cây, thường nếu cây nhỏ ít đất thì 4 – 5 ngày tưới 1 lần, với cây lớn có nhiều đất, năng lực giữ nước lâu thì 7 – 10 ngày mới tưới một lần, là loại cây tương đối ưa nước, nhưng cũng không nên tưới nhiều, nên để đất khô hẳn rồi mới tưới tiếp, để tránh thực trạng, vi trùng tăng trưởng .

NHÂN GIỐNG :

Vì cây có sức sống mãnh liệt tăng trưởng nhanh theo bụi, nên cây thường được nhân giống bằng những tách bụi là chiêu thức tối ưu nhất .

TÌNH TRẠNG KHÔNG TỐT HAY GẶP Ở CÂY :

Thường cây có hiện tượng kỳ lạ còi cọc và thưa dần lá : Là do nơi để cây bí, không khí khô. Để khắc phục điều này nên thi thoảng mang cây ra ngoài, nhất là lúc trời mưa mang cây ra ngoài lúc này là lúc cây thích nhất, để cây xanh tốt trở lại .
Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh bị vàng lá : Nếu số lượng lá vàng ít thì ta hoàn toàn có thể ngắt bỏ đi và không cần lo ngại, vì hoàn toàn có thể đó là lá già, hoặc khi biến hóa môi trường tự nhiên cây rụng bớt để thích nghi. Nếu số lượng nhiều thì cần kiểm tra đất hoàn toàn có thể cây đang bị úng nước, cần bỏ cây ra phơi khô và thay đất mới .
Cây bị rám lá : Thường là do bị cháy nắng, nghĩa là nơi đó đang quá nóng với cây, cần chuyển cây đến vị trí mát và thoáng hơn .

Hãy đến với Tiểu cảnh Mini để mang về những chậu cây để bàn giá rẻ đẹp nhất nhé. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn .

Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể về cây cảnh mini xin vui vẻ liên hệ shop

SHop Tiểu cảnh mini

Điện thoại: 0888 22 99 86

Website: dolatrees.com

Email: tieucanhminihanoi@gmail.com

Facebook fanpage:

https://www.facebook.com/tieucanhminiqd

Xem thêm: Cây để bàn đẹp

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *