27 loài cây trồng thủy sinh trong nước dễ chăm sóc nhất cho bạn trang trí bàn làm việc, quán cà phê, không gian nhà ở

Rate this post

Cây thủy sinh giờ đây đã không còn xa lạ với chúng ta, cây trồng trong nước vô cùng sạch sẽ, xinh xắn nên là lựa chọn phù hợp để trang trí bàn làm việc, quán cà phê, không gian nhà cửa như phòng khách, nhà bếp,… Nếu đang có ý định trồng cây cảnh trang trí, 27 loài cây thủy sinh trong nhà này chính là gợi ý hay ho cho bạn đấy!

1. Cây kim ngân

Tên gọi khác của cây kim ngân: Cây thắt bím, bím đuôi sam, bím tóc

Tên tiếng Anh của cây kim ngân: Money tree

Cây kim ngân là một loài cây thân gỗ, thân có thể đan thắt và xoắn bện vào nhau như một chiếc bím tóc. Lá xanh mọc xòe ở ngọn vô cùng xinh xắn.

Chính vì xoắn bện vào nhau nên cây kim ngân được xem là hình ảnh của sự đoàn kết, sức mạnh, sự vững chãi, sự hiên ngang của bậc trượng phu hay chính nhân quân tử. Ngoài ra cây kim ngân còn là một loài cây tử vi & phong thủy mang lại tiền tài cho gia chủ .
Cây kim ngân có sức sống can đảm và mạnh mẽ, bền chắc, cây đồng thời hoàn toàn có thể sống sót ở cả 2 môi trường tự nhiên đất và sống thủy sinh trong nước .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh
Cây kim ngân có thể đan thắt và xoắn bện vào nhau như một chiếc bím tóc

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Kim Ngân ngay tại nơi làm việc

2. Cây phú quý

Cây giàu sang là một loài cây được lai tạo. Năm 1982, nhà thực vật học Gregori đã quy đổi cây từ sắc xanh sang đỏ hồng để loài cây này trông rực rỡ tỏa nắng hơn. Cây giàu sang có lá mỏng dính, mềm, bên trong màu xanh đậm, viền xung quanh và cuốn có màu hồng. Cây có hoa nhưng hiếm thấy, thường phải dùng chất kích thích để kích hoa .
Giống như tên gọi của mình, cây giàu sang mang đến sự giàu sang, như mong muốn, phong phú cho gia chủ .
Cây phong phú khá ưa nước và là một giống cây được trồng thủy sinh trong nước, thường được trang trí trên bàn thao tác, nhà cửa để lôi cuốn tài lộc .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-2
Cây phú quý có hoa nhưng hiếm thấy, thường phải dùng chất kích thích để kích hoa

Xem thêm: Ý nghĩa của Cây Phú Quý và cách trồng chăm sóc đơn giản

3. Cây lan ý

Tên gọi khác của cây lan ý: Bạch môn, vỹ hoa trắng, huệ hòa bình.

Tên tiếng Anh của cây lan ý: Peace Lily, White Sails plant, Spathe flower

Lan ý là một loài cây cảnh có hoa, hoa màu trắng muốt, được bảo phủ xung quanh bởi mo hoa có màu trắng hoặc xanh trắng, trông như vỏ sò. Lá cây lan ý có màu xanh sẫm, bóng mướt, thon nhọn 2 đầu .
Chính vì vẻ đẹp êm dịu, cây lan ý được xem là hình tượng của sự bình yên, lôi cuốn nguồn nguồn năng lượng tích cực, xua đuổi rủi ro xấu, ốm đau, bệnh tật .
Lan ý là loài cây có đặc tính sinh trưởng can đảm và mạnh mẽ, khi trồng trong đất lan bụi rất nhanh, hoa nở lâu tàn hoàn toàn có thể giữ được đến 3 – 4 tháng. Đây cũng là một loài cây thường được trồng thủy sinh trong nước, sống được cả trong bóng râm, nơi thiếu sáng .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-50
Chính vì vẻ đẹp êm dịu, cây lan ý được xem là biểu tượng của sự bình yên

Xem thêm: Cây Lan Ý và tác dụng thanh lọc độc tố

4. Cây ngọc ngân

Tên gọi khác của cây ngọc ngân là Valentine, vì thế cây thường được những cặp tình nhân mua Tặng Ngay nhau nhân dịp nghỉ lễ tình yêu .
Cây ngọc ngân có lá mềm, mỏng mảnh, màu xanh xen lẫn những đốm trắng vô cùng độc lạ. Lá mọc trực tiếp từ gốc, xòe ra xung quanh tạo thành bụi nhỏ rậm rạp .
Theo tử vi & phong thủy, cây ngọc ngân lôi cuốn tiền tài, như mong muốn và thịnh vượng .
Cây ngọc ngân có bộ rễ chùm nên sinh trưởng rất nhanh, cây có năng lực sống tốt trong thiên nhiên và môi trường nước, sống được nơi có ánh sáng yếu ớt .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-4
Cây ngọc ngân còn được gọi là cây Valentine

5. Cây vạn lộc

Tên gọi khác của cây vạn lộc: Cây thiên phú, cây thịnh vượng, phong lộc hoa

Vạn lộc là một loài cây có lá to, lá mọc từ gốc. Lá có màu chủ yếu là màu hồng, xen lẫn một chút ít đốm xanh và được phủ bọc bởi viền màu xanh .
Giống như cái tên của mình, cây vạn lộc đại diện thay mặt cho tài lộc, màu hồng của lá là hình tượng của sự như mong muốn .
Cây vạn lộc không thích nắng, đặc biệt quan trọng ánh nắng nóng bức sẽ khiến cây khô héo, lụi tàn. Cây thích hợp sống nơi có ánh nắng nhẹ nhàng như bên hành lang cửa số, dưới ánh đèn huỳnh quang và đây cũng là một loài cây sống tốt khi được trồng thủy sinh trong nước .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-5
Giống như cái tên của mình, cây vạn lộc đại diện cho tài lộc, màu hồng của lá là biểu tượng của sự may mắn

Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây vạn lộc

6. Cây hồng môn

Tên gọi khác của cây hồng môn: Môn hồng, vĩ hoa tròn, buồm đỏ

Tên tiếng Anh của cây hồng môn: Anthurium

Cây hồng môn là một loài cây sống lâu năm, có thân ngắn và mọc thành bụi. Cây có lá xanh thẫm, bóng mướt, mọc từ gốc. Hoa tự thường có màu vàng, được bao bọc bởi mo hoa, nhìn giống với hoa của cây lan ý, tuy nhiên mo của hồng môn có màu sặc sỡ hơn như đỏ ngọc, hồng, cam, trắng,…

Cây hồng môn tượng trưng cho tình yêu và lòng hiếu khách. Đây là một trong những loài cây đặc trưng cho xứ sở Hawaii, người dân gọi nó là “ Trái tim Hawaii ” .
Hồng môn có sức sống can đảm và mạnh mẽ, dễ trồng, dễ chăm nom, cây hoàn toàn có thể sống được trong cả môi trường tự nhiên đất và sống thủy sinh trong nước .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-6
Cây hồng môn là một trong những loài cây đặc trưng cho xứ sở Hawaii, người dân gọi nó là “Trái tim Hawaii”

Xem thêm: Tìm hiểu về ý nghĩa và cách chăm sóc cây hồng môn

7. Cây trầu bà

Tên gọi khác của cây trầu bà: Vạn niên thanh leo, cây sắn dây hoàng kim, thạch cam tử, trầu bà vàng, hoàng tam điệp

Trầu bà là một loài cây thân leo, gốc lá hình tim thuôn nhọn ở đầu, có loại lá xanh hàng loạt, có loại có những đốm vàng nhạt xen kẽ .
Trầu bà là một loài cây đại diện thay mặt cho sự như mong muốn, thành đạt và bình an .
Trầu bà rất dễ trồng, dễ nhân giống và không yên cầu dày công chăm nom. Cây có năng lực sống tốt trong nước, trồng nơi thiếu sáng như trong nhà, trên bàn thao tác .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-7
Trầu bà là một loài cây đại diện cho sự may mắn, thành đạt và bình an

Xem thêm: Phương pháp trồng và chăm sóc trầu bà luôn xanh tươi mát mắt

8. Cây đế vương

Tên gọi khác của cây đế vương: Trầu bà đế vương, hồng diệp môn, môn hỷ lâm hồng bảo thạch

Cây đế vương có 3 loại chính là đế vương xanh, đế vương đỏ và đế vương vàng. Đây là một loài cây thân leo, lá to, hình bầu dục, khi già lá có màu xanh sẫm, bóng mướt, mềm mại. Hoa đế vương cũng tương tự như hoa cây lan ý hay cây hồng môn, tự hoa được bao bọc bởi mo hoa, tuy nhiên mo hoa của đế vương dày dặn và nằm sát với tự hoa hơn.

Đế vương là hình tượng của quyền lực tối cao và sự sang trọng và quý phái giống như tên gọi của mình, là một loài cây được những nhà chỉ huy, những nhà quản trị truy lùng .
Nhờ có những rễ sinh khí mà cây đế vương rất dễ nhân giống, có sức sống can đảm và mạnh mẽ. Cây sống tốt trong thiên nhiên và môi trường nước, không cần chăm nom tiếp tục, rất thích hợp với những ai lười chăm nom cây cảnh .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-8
Đế vương là biểu tượng của quyền lực và sự sang trọng

9. Cây phát lộc

Tên gọi khác của cây phát lộc: Cây tre may mắn, trúc may mắn, cây phất dụ

Tên tiếng Anh của cây phát lộc: Lucky bamboo

Cây phát lộc có thân thẳng, nhiều đốt, lá nhỏ, dài, xanh mướt. Cây thường được uốn cong để tạo dáng trang trí bàn thao tác, bàn thờ cúng Thần Tài, …
Cây phát lộc mang đến sự suôn sẻ, sức khỏe thể chất, thịnh vượng, lôi cuốn nguồn nguồn năng lượng tích cực giúp gia chủ thăng quan tiến chức sự nghiệp, mái ấm gia đình bình an, niềm hạnh phúc .
Trên thân cây phát lộc có nhiều đốt, mỗi đốt đều mang một mầm sinh trưởng, nhờ đó nó dễ được nhân giống và cũng có năng lực sinh trưởng can đảm và mạnh mẽ. Cây hoàn toàn có thể sống tốt trong thiên nhiên và môi trường nước nên rất được giới văn phòng và tình nhân cây cảnh lựa chọn trang trí bàn thao tác, nhà cửa .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-9
Trên thân cây phát lộc có nhiều đốt, mỗi đốt đều mang một mầm sinh trưởng

10. Cây bao thanh thiên

Tên gọi khác của cây bao thanh thiên: Cây cung điện đỏ, cây thuyền trưởng đỏ

Cây bao thanh thiên là một loài cây không có thân, mọc thành bụi, mặt trên của lá có màu xanh đậm xen kẽ gân màu hồng, mặt dưới có màu xanh ánh hồng, cuốn có màu trắng hồng thật sự rất đẹp mắt .
Cây bao thanh thiên giống như tên gọi chính là đại diện thay mặt cho sự thanh liêm, chính trực, trung thực, ngay thật và can đảm và mạnh mẽ. Ngoài ra, đây còn là một loài cây biểu trưng cho niềm hạnh phúc và niềm đam mê, lôi cuốn tài lộc và như mong muốn .
Cây bao thanh thiên cũng là một trong những loài cây đặc biệt quan trọng khi có năng lực sống tốt trong môi trường tự nhiên thủy sinh trong nước, dễ trồng, dễ sống, không yên cầu sự chăm nom liên tục .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-10
Cây bao thanh thiên giống như tên gọi chính là đại diện cho sự thanh liêm, chính trực

Xem thêm: Ý nghĩa và cách trồng cây Bao Thanh Thiên

11. Cây bách thủy tiên

Tên gọi khác của cây bách thủy tiên là: Thủy cúc, tỏi nước, từ cô lá tim

Lá cây bách thủy tiên có màu xanh sáng, mỏng mảnh, hình oval hơi tròn. Hoa bách thủy tiên rất đẹp, có màu trắng, mọc trên một phát hoa dài 60 – 80 cm, nhị hoa màu vàng thường lôi cuốn côn trùng nhỏ .
Bách thủy tiên chẳng những có giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật mà còn là đại diện thay mặt cho sự như mong muốn, thịnh vượng và niềm vui .
Cách trồng bách thủy tiên không quá phức tạp, với bộ rễ dày dặn, cây thuận tiện sống tốt trong môi trường tự nhiên thủy sinh trong nước .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-11
Bách thủy tiên là đại diện cho sự may mắn, thịnh vượng và niềm vui

Xem thêm: Trồng cây bách thủy tiên cực dễ mà còn mang lại may mắn cho gia chủ

12. Cây lưỡi hổ

Tên gọi khác của cây lưỡi hổ: Lưỡi cọp, lưỡi hùm, hổ vĩ mép vàng, lưỡi mẹ vợ

Cây lưỡi hổ là một loài cây có lá trưởng thành, dài, nhọn ở đỉnh, gợn sóng nhẹ nhàng nhìn giống như một chiếc lưỡi của con hổ. Trên lá có những đường vân xanh trắng xen kẽ, có viền xung quanh màu vàng rất đẹp .
Cây lưỡi hổ đại diện thay mặt cho khí phách kiên cường và biểu lộ uy quyền của người quân tử, mang lại giàu sang, giàu sang cho gia chủ .
Cây lưỡi hổ rất dễ trồng, là một loại cây hoàn toàn có thể sống được cả trong đất lẫn trong nước nên thường được trồng trên bàn thao tác để trang trí .

cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-12
Cây lưỡi hổ đại diện cho khí phách kiên cường của người quân tử

Xem thêm: Những điều cần biết về cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ

13. Cây hoa tiên ông

Tên gọi khác của cây hoa tiên ông: Lan dạ hương

Lan dạ hương là một loài cây thân thảo, có lá thon dài, mọc từ gốc, ôm trọn lấy hoa. Hoa tiên ông có nhiều màu vô cùng sặc sỡ, hoa mọc trên trụ dài tạo thành tháp hoa to rất rực rỡ .
Hoa tiên ông chính là đại diện thay mặt của tình yêu và tuổi trẻ, là hiện thân của một cô gái mang nhiều tâm sự. Với sắc hồng phấn, hoa tiên ông mang thiên chức cao quý giúp những người mong ước tìm kiếm được tình yêu chân chính đạt được ước vọng .
Hoa tiên ông là một loài cây được trồng từ củ, thông dụng nhất chính là trồng bằng nước trong một lọ thủy tinh để thuận tiện nhìn thấy bộ rễ trắng như cước giống như râu một ông tiên .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-13
Hoa tiên ông là một loài cây được trồng từ củ và phổ biến nhất chính là trồng bằng nước trong một lọ thủy tinh

14. Hoa tulip

Tên gọi khác của hoa tulip: Uất kim hương, uất kim cương

Hoa tulip là một loài cây thân thảo, mọc từ củ, hoa mọc ở đầu cành, có hình dáng như một chiếc chuông úp ngược, sắc tố sặc sỡ và phong phú. Lá xanh, dài, mọc xung quanh hoa .
Hoa tulip chính là hình tượng của đời sống vĩnh hằng, bên ngoài mang vẻ đẹp dịu dàng êm ả nhưng bên trong lại vô cùng cứng rắn, can đảm và mạnh mẽ .
Ngoài được trồng trên đất thành một cánh đồng hoa bùng cháy rực rỡ, hoa tulip còn được tình nhân hoa trồng thủy sinh trong nước vô cùng xinh xắn, đáng yêu .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-14
Hoa tulip chính là biểu tượng của cuộc sống vĩnh hằng

15. Cây bạch mã hoàng tử

Bạch mã hoàng tử thường mọc thành bụi, thân thẳng đứng, màu trắng muốt. Lá to, màu xanh có vân trắng, hình bầu dục, nhọn 2 đầu. Khi trồng trong chậu cây cao khoảng chừng 40 cm nhưng hoàn toàn có thể cao đến 1 m5 khi trồng ngoài tự nhiên .
Với vẻ bên ngoài sang trọng và quý phái, lịch sự, cây bạch mã hoàng tử là đại diện thay mặt cho sự hanh thông, vươn lên, sự thuận tiện, tiến tới trong đời sống .
Cây bạch mã hoàng tử không khó trồng, ngoài sống trên đất cây còn hoàn toàn có thể sống tốt trong môi trường tự nhiên thủy sinh. Và thường được trồng trong bình thủy tinh để thuận tiện nhìn thấy bộ rễ dày, trắng, xum xê .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-15
Với vẻ ngoài sang trọng, lịch lãm, cây bạch mã hoàng tử là đại diện cho sự hanh thông, vươn lên

16. Cây cỏ lan chi

Tên gọi khác của cây cỏ lan chi: Cây dây nhện, cây lục thảo trổ, cây mẫu tử, cây điếu lan, cây lan móc, cây cỏ lan

Cỏ lan chi có lá nhỏ, dài, màu xanh mướt mắt, xung quanh viền trắng rất đẹp. Cây mọc theo bụi, rễ phình thành củ màu trắng ngà, dễ đứt khỏi thân. Hoa cỏ lan chi màu trắng, nhụy màu vàng, có 6 cánh .
Cỏ lan chi là hình tượng của sự kiên trì, bình yên và như mong muốn. Cây thường được trồng treo nơi ban công, quán cafe và trên bàn thao tác .
Cỏ lan chi có vẻ ngoài mỏng dính, yếu ớt nhưng lại có sức sống vô cùng can đảm và mạnh mẽ. Ngoài sống trong đất, đây còn là một loài cây có năng lực sống tốt trong nước, thậm chí còn là nơi thiếu sáng, trong bóng râm .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-16
Cỏ lan chi là biểu tượng của sự kiên trì, bình yên và may mắn

17. Cây thanh tâm

Thanh tâm là một loài cây thân thảo, mọc thành bụi, có chiều cao trung bình từ 30 – 60 cm. Lá màu xanh sẫm, trơn bóng, có những gân đối xứng nhau, hình bầu dục hoặc mũi mác. Cây thanh tâm có hoa dạng tua dài, khi còn là nụ thì có màu xanh, khi nở có màu trắng, nhị vàng, tuy nhiên hoa thanh tâm rất ít khi nở và hiếm thấy .
Cây thanh tâm với vẻ bên ngoài xanh thẫm, là một loài cây mang đến sự bình lặng trong tâm hồn, xua tan stress, căng thẳng mệt mỏi, là hình tượng của bình yên và niềm hạnh phúc .
Cách trồng cây thanh tâm không khó, ngoài trồng trong chậu đất cây còn hoàn toàn có thể trồng bằng nước trong lọ thủy tinh .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-17
Cây thanh tâm với vẻ ngoài xanh thẫm, là một loài cây mang đến sự bình lặng trong tâm hồn

Xem thêm: Ý nghĩa của cây thanh tâm và cách trồng cây đúng kỹ thuật

18. Cây cỏ đồng tiền

Tên gọi khác của cây cỏ đồng tiền: Cây cỏ đồng xu

Cỏ đồng xu tiền là một loài cây thảo mộc, thân mềm. Lá cây có màu xanh đậm, bóng mượt, hình tròn trụ, lá nhỏ có kích cỡ khoảng chừng 2 – 3 cm. Mỗi thân mọc một lá, nhìn qua khá giống cây rau má nhưng thật ra nó là 2 loài cây trọn vẹn khác nhau .
Cỏ đồng xu tiền về mặt tử vi & phong thủy là một loài cây giúp khai thông tài vận, mang lại suôn sẻ, sự suôn sẻ, nâng cao năng lượng, sự quyết đoán, sự can đảm và mạnh mẽ cho gia chủ .
Cây cỏ đồng xu tiền rất dễ trồng, nó thuận tiện thích nghi với hầu hết những thiên nhiên và môi trường sống khác nhau dù cho có khắc nghiệt. Chẳng những sống tốt trong đất, cỏ đồng xu tiền còn thường được trồng thủy sinh trong nước để trang trí quán cafe, bàn thao tác .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-18
Cây cỏ đồng tiền rất dễ trồng, nó dễ dàng thích nghi với hầu hết các môi trường sống khác nhau dù cho có khắc nghiệt

Xem thêm: Kĩ thuật trồng cỏ đồng tiền để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

19. Cây phát tài búp sen

Tên gọi khác của cây phát tài búp sen: Cây búp sen, cây phát tài bông súng

Phát tài búp sen là một loài cây thân bụi, có chiều cao từ 20 – 30 cm. Lá màu xanh đậm, bóng mượt, mọc bao quanh thân, nhìn sơ qua giống như một bông sen đã nở .
Phát tài búp sen giống như tên gọi của mình là một loài cây mang lại tài lộc, giàu sang, như mong muốn, tài lộc, danh vọng, sức khỏe thể chất lẫn tình duyên cho gia chủ .
Với bộ rễ chùm trắng mướt, dày, khỏe, phát lộc búp sen có sức sống can đảm và mạnh mẽ khi được trồng thủy sinh trong nước, trang trí bàn thờ cúng Thần Tài và trên bàn thao tác .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-19
Phát tài búp sen giống như tên gọi của mình là một loài cây mang lại tài lộc, phú quý

20. Cây nha đam

Tên gọi khác của cây nha đam: Lô hội

Tên tiếng Anh của cây nha đam: Aloe vera

Chính vì có quá nhiều hiệu quả trong làm đẹp và nhà hàng nên cây nha đam cảnh không được phổ cập như những loài cây khác. Tuy nhiên, với vẻ bên ngoài mọng nước, dày dặn, cây nha đam có giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật không thua kém bất kể loài cây nào .
Có một điều đặc biệt quan trọng nửa ở loài cây này mà ít người biết, đó chính là cây có năng lực sống trong nước và là loài cây để bàn, trang trí quán cafe vô cùng độc lạ .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-20
Chính vì có quá nhiều công dụng trong làm đẹp và ẩm thực nên cây nha đam cảnh không được phổ biến

21. Cây vạn niên thanh

Tên gọi khác của cây vạn niên thanh: Môn trường sinh

Vạn niên thanh là loài cây thân thảo, sống lâu năm. Cây có lá to, mềm mịn và mượt mà, hình bầu dục, ở giữa có màu trắng hoặc trắng vàng, xung quanh viền có màu xanh nổi bậc .
Cây vạn niên thanh là đại diện thay mặt của như mong muốn, thịnh vượng, tài lộc, giúp gia chủ ấm êm, niềm hạnh phúc .

Vạn niên thanh ngoài trồng trong đất còn có thể trồng thủy sinh trong nước. Cây có sức sống mạnh mẽ, sống tốt trong môi trường nước và không đòi hỏi phải thường xuyên chăm sóc, cây sống được ở nơi thiếu sáng, bóng râm.

cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-21
Cây vạn niên thanh là đại diện của may mắn, thịnh vượng, tài lộc

Xem thêm: Tìm hiểu về ý nghĩa và cách trồng cây vạn niên thanh

22. Cây huy hoàng

Cây huy hoàng thường được trồng thành khóm trong chậu để trang trí. Cây có lá to, dài, nhọn 2 đầu, màu xanh pha trắng lạ lẫm và hút mắt. Thân cây có màu trắng tinh khôi rất đẹp .
Cây huy hoàng có tính năng xua đuổi sát khí, và như tên gọi của mình cây mang lại thịnh vượng, thành công xuất sắc và những điều tốt đẹp cho gia chủ .
Cây huy hoàng không khó trồng, thậm chí còn còn có năng lực sống tốt trong thiên nhiên và môi trường thủy sinh, là một loài cây cảnh độc lạ thường được trang trí ở bàn lễ tân, phòng khách, trên bàn thao tác .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-22
Cây huy hoàng có tác dụng xua đuổi tà khí, mang lại thịnh vượng, thành công

23. Cây kim tiền

Tên gọi khác của cây kim tiền: Kim phát tài

Cây kim tiền có thân to khỏe, mọng nước, phình to ở gốc. Lá có màu xanh đậm, dày dặn, sáng bóng loáng, mọc cách nhau .
Giống như tên gọi, kim tiền là một loài cây vượng phong phú, giàu sang, mang lại như mong muốn số 1 trong tử vi & phong thủy .
Cây kim tiền rất dễ trồng, sinh sôi nảy nở tốt và trồng được trong thiên nhiên và môi trường nước, cây còn hoàn toàn có thể sống tốt nơi thiếu sáng, dưới ánh đèn huỳnh quang .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-23
Cây kim tiền rất dễ trồng, sinh sôi nảy nở tốt và trồng được trong môi trường nước

Xem thêm: Trồng cây kim tiền trong văn phòng để giảm thiểu tác hại của thiết bị điện tử

24. Cây đuôi công

Cây đuôi công có 2 loại chính là đuôi công xanh và đuôi công tím. Lá mọc sum sê, xòe tròn, bản to, hơi bầu, nhẵn, mềm, có nhiều họa tiết vô cùng đẹp mắt, sặc sỡ như đuôi của con công. Hoa đuôi công có màu trắng nhưng hiếm thấy vì cây thường được trồng trong chậu nên hạn chế năng lực ra hoa .
Có vẻ bên ngoài sinh động, hấp dẫn, cây đuôi công là một loài cây lôi cuốn tiền tài và sự như mong muốn nên thường được dùng làm quà tặng Tặng tân gia, khai trương mở bán .
Cây đuôi công rất dễ sống, thiên nhiên và môi trường sống của cây rất phong phú, cây hoàn toàn có thể sống tốt trong nước và môi trường tự nhiên thiếu sáng .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-24
Cây đuôi công có 2 loại chính là đuôi công xanh và đuôi công tím

25. Cây ngũ gia bì

Tên gọi khác của cây ngũ gia bì: Cây chân chim, chim bảy lá, cây sâm non, sâm nam

Cây ngũ gia bì là một loài cây thân gỗ, cành lá rậm rạp, thường thì mỗi cành có 7 lá xòe tròn như chân chim, mướt xanh, dày dặn, bóng bẩy .
Xét về tử vi & phong thủy, ngũ gia bì mang đến sự vững vàng, không thay đổi, giúp gia chủ lôi cuốn tiền tài .
Đây cũng là một loài cây cảnh dễ trồng và có năng lực sống tốt trong nước, đồng thời sống sót được trong thiên nhiên và môi trường có ánh nắng yếu ớt .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-25
Thông thường mỗi cành cây ngũ gia bì có 7 lá xòe tròn như chân chim

26. Cây hành tây

Cây hành tây có củ trắng tinh, bên trên lá như lá hành, thẳng dài rất lạ mắt .
Trồng cây hành tây được xem là một cách xua đuổi tà ma, rủi ro xấu và xóa tan những căng thẳng mệt mỏi và những nguồn nguồn năng lượng xấu .
Sau sự thành công xuất sắc của bộ phim Cô nàng xinh đẹp – She was pretty, củ hành tây trồng trong nước cũng theo đó mà tạo nên một ” cơn sốt ” khiến dân văn phòng thi nhau trồng trang trí bàn thao tác. Cây hành tây rất dễ trồng và không cần tốn nhiều thời hạn chăm nom .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-26
Trồng cây hành tây được xem là một cách xua đuổi tà ma, xui xẻo

Xem thêm: Phương pháp trồng hành tây đơn giản ngay tại nhà

27. Cây khoai lang

Sau khi độ “ hot ” của cây hành tây hạ nhiệt thì cây khoai lang cảnh thủy sinh lại liên tục lên ngôi. Cũng tương tự như như cây hành tây, cây khoai lang thủy sinh rất dễ trồng và không hề tốn công chăm nom .
cay-trong-thuy-sinh-trong-nha-voh-27
Cũng tương tự như cây hành tây, cây khoai lang thủy sinh rất dễ trồng

Cách thay nước cho cây thủy sinh

Để đảm bảo cây trồng thủy sinh được tươi tốt chúng ta cần thay nước định kỳ cho cây. Tần suất thay nước tốt nhất là vào khoảng 2 – 3 lần 1 tuần. Bạn có thể thay bằng nước lọc hoặc nếu dùng nước máy thì nên bơm nước ra ngoài trước 1 ngày để khí clo bay đi hết mới nên thay vào cho cây.

Trồng cây thủy sinh trong nhà rất tiện và dễ, chính vì vậy cây thủy sinh ngày càng trở thành lựa chọn phổ cập để trang trí bàn thao tác và trang trí nhà cửa. Cây sinh trưởng trong nước, không có đất cát nên rất thật sạch, khi trồng và chăm nom không vấy bẩn bàn thao tác hay khoảng trống trong nhà nên rất được yêu quý .
Nguồn ảnh : Internet

Xem thêm:

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *