Cây cánh bướm đỏ (Christia vespertilionis) – Vườn Vân Loan

Author:

Category:

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn
. Call/Zalo: 090670100109013656790981472323

Một lần dạo quanh khu làng hoa, tôi phát hiện loại cây có kiểu dáng lá rất ngộ nghĩnh. Trông xa xa như 1 đàn bướm, nhưng lại gần nhìn lá giống như các chiếc máy bay phản lực. Một số lá thì trông như ria mép. Loại cây này nhà vườn gọi với tên dân dã là “cây bướm ngày“. Trước đây, đã có cây bướm đêm, còn đối với cây này vì màu sắc sáng hơn cây bướm đêm nên nhà vườn đặt là cây bướm ngày vậy.

Cây Cánh Bướm đỏ (christia Vespertilionis)

Thông tin sơ lược về cánh bướm đỏ

Thông tin đầu tiên mà tôi biết được là cây cánh bướm đỏ (hay cây bướm ngày) không có liên hệ gì với cây bướm đêm.

Cây cánh bướm đỏ có tên khoa học : Christia vespertilionis. Cây bướm đêm có tên khoa học : Oxalis triangularis .

Cây Cánh Bướm đỏ Và Cây Bướm đêm

Đây là một loại cây bụi thân thảo, có nguồn gốc từ Đông Nam Á và Brazil thuộc chi Christia. Trong chi này chứa hai loài thực vật từ gia đình đậu (Fabaceae) mà thường được trồng làm cảnh trong vườn hoặc trồng chậu để trang trí nhà. Loài này bao gồm Christa obcordata (Cây cánh bướm xanh) và Christia vespertilionis (Cây cánh bướm đỏ, cây đang đề cập ở bài viết này). Tính năng thú vị về hai loài này nằm trong lá của chúng. Cây cánh bướm có lá thon dài với các họa tiết tương đồng, đối xứng nhau giống nhau. Khi có một làn gió nhẹ thì các lá này lay động trông như đàn bướm đang bay lượn!

Hình Dáng Lá Cây Cánh Bướm đỏ (christia Vespertilionis)
Hoa Của Cây Cánh Bướm đỏ (christia Vespertilionis)
Cây cánh bướm đỏ một loại kiểng với tán lá ngộ nghĩnh dễ thương và đáng yêu. Lá cây cánh bướm đỏ có tông màu đỏ burgundy xen lẫn với những đường nét sẫm màu .
Cây Cánh Bướm đỏ (christia Vespertilionis) Trồng Xen Với Các Cây Tố Liên

Màu sắc và hình dạng tán lá trở nên thú vị hơn khi trồng đan xen với các loại hoa kiểng khác tạo ra sự tinh tế và tao nhã như cây nhảy múa trong làn gió nhẹ! Đáng yêu! 🙂

Cây Cánh Bướm đỏ (christia Vespertilionis)

Cây cánh bướm đỏ có thể trồng ở đâu?

Khi tìm kiếm những thông tin trên Internet, tôi thấy cây bướm đỏ hoàn toàn có thể trồng ở nhiều vị trí như : ban công, hiên nhà, trồng trong nhà nơi nhận được nắng sáng, trồng xung quanh nhà … Chúng trở nên nổi bậc hơn với nền tường màu sáng .
Cây Cánh Bướm Xanh Và đỏ
Cây Cánh Bướm đỏ Trồng Chậu để ở Vị Trí Nhận được Nắng Sáng
Cây Cánh Bướm đỏ Trồng Trong Nhà
Cây Cánh Bướm đỏ Trồng Ban Công
Cây Cánh Bướm đỏ Trồng Trong Nhà Nơi Có Nhiều ánh Sáng
Cây Cánh Bướm đỏ Trồng Chậu
Cây Cánh Bướm đỏ Trồng Như 1 Loại Cây để Bàn
Trên đây chỉ là những hình ảnh tìm hiểu thêm. Đối với tôi, sau khi đã biết sơ lược về đặc tính cây, tôi chọn vị trí dưới gốc hoa hồng tương đối ít nắng, tôi đã trồng xen vài chậu cây cánh bướm đỏ vào đám cây tố liên để làm cảnh và cũng để hiểu rõ hơn về đặc tính sinh trưởng của cây, thuận tiện tư vấn cho người mua mua cây sau này .
Chuẩn Bị Trồng Cây Cánh Bướm Xuống đất

Cách trồng cây bướm đỏ

Cây cần đất ẩm nhưng không sũng nước! Đừng để chậu cây cánh bướm đỏ khô hoàn toàn. Cây cần một số ánh sáng mặt trời để chuyển sang lá màu đỏ burgundy. Nếu bạn không cung cấp ánh sáng phù hợp, những chiếc lá sẽ có màu xanh lá cây đến màu hổ phách. Tuy nhiên, không trồng cây này trong ánh sáng mặt trời đầy đủ. Chúng ta có thể trồng chúng dưới lưới che 50 đến 70% ánh sáng mặt trời hoặc trồng xen dưới tán cây.

Sử dụng một cây cặm tương hỗ cho cây bướm đỏ khi cây còn non để chúng được vươn thẳng .

Ánh sáng: Thích ánh sáng mặt trời cho màu lá cây tốt nhất mặc dù có thể chịu được bóng râm.
Độ ẩm: Cần nước thường xuyên để tăng trưởng tối ưu.
Đất trồng: Phát triển tốt nhất trong đất mùn thoát nước tốt. Giá thể tham khảo: Vỏ trấu 30%, phân rơm mục 30%, xơ dừa 20%, tro đen 20%

Giá Thể Trồng Cây Cánh Bướm đỏ

Cây cánh bướm đỏ

Loại kiểng: Kiểng lá
Đặc tính sinh trưởng: Dễ trồng
Chiều cao khi trưởng thành: 60-120cm
 Chiều rộng: 50 cm
 Số lượng cây đang có:

Tạm hết cây

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Đàm Minh Đứchttps://dolatrees.com
Tôi là Đàm Minh Đức người đã từng gắn bó và nghiên cứu rất nhiều năm trong ngành nông nghiệp. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ về việc trồng cây gì và ăn quả gì để dân tộc Việt Nam bớt nghèo. Dolatrees là một Websites được viết từ những trải nghiệm thực tế và từ cái tâm của mình. Đây là một kênh bạn có thể tham khảo để nâng cao sức khỏe và cuộc sốc của bạn

Read More

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây