5 tên cây bụi chịu hạn

Rate this post

Vườn Địa Trung Hải

Bạn đang đọc: 5 tên cây bụi chịu hạn

Cái gì cây bụi Bạn có thể nuôi chúng trong vườn nơi lượng mưa thấp và nơi bạn không muốn tưới nhiều nước không? Bạn tin hay không thì tùy, có một số loại cây có thể được trồng ở những nơi như thế này, để làm đẹp chúng và thậm chí để tạo ra những góc bình dị, bên hồ bơi hoặc trong khu dã ngoại.

Ở đây bạn có 5 tên cây bụi mà bạn có thể tận hưởng, và hầu như không chăm sóc chúng!

Pistacia lentiscus

Pistacia lentiscus

El gắn gương Nó là một loại cây bụi thường xanh có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, mọc đến 5m, nhưng có thể được cắt tỉa vào cuối mùa đông để giữ cho nó ở độ cao thấp hơn. Nó mọc ở mọi loại đất, miễn là được phơi nắng đầy đủ hoặc chịu bóng bán phần.

Hạn chế duy nhất là nó không chống lạnh tốt. Băng giá dưới -3ºC làm hỏng nó.

Polygala myrtifolia

Polygala myrtifolia

La Cape Milkmaid Như nó đôi khi được gọi, nó là một loại cây bụi thường xanh có nguồn gốc từ Nam Phi, cao tới 2m, nhưng nếu điều kiện thuận lợi nó có thể đạt đến 4m. Nó nổi bật vì có những chiếc lá xanh rất sặc sỡ và những bông hoa màu tím mọc vào mùa xuân.

Nó phát triển ở tất cả các loại đất, dưới ánh nắng đầy đủ hoặc trong bóng râm bán phần, và có thể chịu được sương giá nhẹ, lên đến -4ºCmiễn là chúng tồn tại trong thời gian ngắn.

Spartium junceum

Spartium junceum

La Chổi quét hương Đây là một loại cây bụi có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, mọc cao tới 4 mét, thân gần như hình trụ và rất mảnh, có màu xanh lục. Nó có những chiếc lá dài tới 3cm, và những bông hoa màu vàng mọc vào cuối mùa xuân, tỏa ra một mùi thơm rất nồng và dễ chịu.

Nó phát triển trong đất thoát nước tốt, bao gồm cả đất cát. Để nó phát triển tốt, điều quan trọng là nó phải được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và ở nơi có nhiệt độ tối thiểu -3ºC.

Quả me

Quả me

El Tamarisk Nó là một loại cây bụi hoặc cây gỗ rụng lá, thường xanh tùy thuộc vào loài mọc cao từ 1 đến 15 mét. Chúng có nguồn gốc từ châu Âu, châu Á và châu Phi, và nổi bật là có những chiếc lá dài khoảng 2mm xếp chồng lên nhau, tạo cho chúng một vẻ ngoài rất trang trí như lông vũ. Những bông hoa nhỏ, màu trắng hoặc hồng, và xuất hiện giữa mùa xuân và mùa hè.

Phải nói rằng nó chịu được mặn mà không có vấn đề gì; trên thực tế, trừ khi nhà máy cách bãi biển vài mét. Nó cũng chịu được sương giá nhẹ, lên đến -4ºC.

Laurus nobilis

Laurus nobilis

El cây nguyệt quế Nó là một loại cây bụi hoặc cây thường xanh có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, có thể phát triển chiều cao tới 10 mét, nhưng thậm chí có thể được cắt tỉa để tạo thành hàng rào. Lá hình mác, có gân giữa rất rõ, dài tới 9cm. Những thứ này đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để theo mùa, hãy giặt chúng trước đó.

Nó phát triển trong đất đá vôi, dưới ánh nắng trực tiếp hoặc trong bóng râm bán phần, và hỗ trợ sương giá lên đến -4ºC.

Bạn có biết tên gọi khác của cây bụi chống hạn không ? 🙂

Source: dolatrees.com
Category: Cây

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *